Lá III. The Goddess & IV. The God – Book of Shadows Tarot (As Above)

Book of Shadows Tarot - As Above, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


III – The Empress: The Goddess

Lá III. The Goddess trong bộ Book of Shadows Tarot - As Above

IV – The Emperor: The God

Lá IV. The God trong bộ Book of Shadows Tarot - As Above

Nam Thần (God) và Nữ Thần (Goddess) chính là sự chia tách đầu tiên của Thần Thánh mà chúng ta gặp phải. Ngay cả các khái niệm này, trạng thái trọn vẹn của những gì thuộc về nam tính và tất cả những gì thuộc về nữ tính, là rất rộng lớn, trong đó chứa đựng rất nhiều sự kiện có thể xảy ra, và rằng chúng ta cần một sự phân chia sâu sắc hơn. Và vì thế, God và Goddess đến với chúng ta như những viên kim cương với hàng trăm mặt cắt. Mỗi mặt cắt cho thấy một nguyên mẫu khác nhau. God có thể là một Người Cha, một Vị Thần Mặt Trời, một Ông Lão Thông Thái. Goddess có thể là một Người Mẹ, một Nữ Thợ Săn, một Kẻ Hủy Diệt. Các hình ảnh nguyên mẫu này giúp chúng ta hiểu rõ hơn sự phức tạp của Nam Thần Vĩ Đại và Nữ Thần Vĩ Đại.

Việc miêu tả Bộ Ba Nữ Thần – tức Goddess khi là Cô Gái, Người Mẹ và Lão Bà – chính là một trong những phương thức miêu tả phổ biến nhất, và cũng là một phương thức uy lực nhất. Trong một bức ảnh, chúng ta có thể thấy được ba nguyên mẫu chính của Goddess và đồng thời làm nổi bật bản chất dễ thay đổi của bà. Trong khi God có sự liên kết với mặt trời và mất khoảng 365 ngày để đi hết một chu trình thì Goddess lại liên hệ đến mặt trăng và chỉ mất 28 ngày để đi hết chu trình. Vậy nên trong bức ảnh này, chúng ta nhìn thấy các món quà, sức mạnh và hình thái đa dạng của Goddess.

God, với chu trình dài hơn của mình, mang đặc trưng là mỗi lúc một diện mạo mặc dù ông được liên hệ với từng mùa trong bốn mùa. Một trong những hình ảnh phổ biến nhất của God chính là một Vị Thần Có Sừng. Diện mạo chính là God mà trong đó chúng ta nhìn thấy sự “ưu tú”, mạnh mẽ và kiên quyết.

Hai lá bài này đại diện cho Nam Thần và Nữ Thần nhưng, như chúng ta sẽ thấy, chúng đồng thời cho thấy các diện mạo của họ theo những cách cụ thể hơn, trong hình thái của những vị thần độc nhất, giúp chúng ta dễ liên hệ hơn và thấu hiểu họ hơn.

Nghĩa chính:

III – The Empress: Sự sáng tạo, sự hình thành, sự giàu có, sự màu mỡ.

IV – The Emperor: Sức mạnh, tính ổn định, tính vững chắc.

Bộ bài Book of Shadows Tarot – As Above (Barbara Moore, Gregorz Krisinsky)

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Book of Shadows Tarot – As Above

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *