Lá III. The Empress – Tarot of Marseilles

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Marseilles


III. The Empress (L’Impératrice)

Ý nghĩa lá III - The Empress trong bộ Tarot of Marseilles

Bùng Nổ Sáng Tạo, Biểu Hiện

Empress, giống như tất cả các lá bài của cấp thứ ba, có nghĩa là sự bùng nổ mà không có trải nghiệm. Mọi thứ được tích lũy trong cấp thứ hai bùng nổ theo kiểu ầm ầm sấm vang, không biết sẽ đi về đâu. Đó là sự chuyển đổi từ trạng thái trinh nguyên sang sáng tạo; đó là quả trứng đã nở ra và đến với cuộc sống và con chim non xuất hiện. Trong ý nghĩa này, Empress trở lại với năng lượng của thuở thiếu niên với sức mạnh chí tử, sự quyến rũ, sự thiếu kinh nghiệm. Đây cũng là giai đoạn cuộc đời khi mà sự tăng trưởng hoàn toàn đang diễn ra, khi cơ thể có khả năng tái sinh đặc biệt. Đây cũng là tuổi dậy thì, sự khám phá ham muốn và sức mạnh tình dục.

Empress đang cầm vương trượng của cô, một yếu tố của quyền năng, một đầu của vương trượng tựa vào bộ phận sinh dục của mình. Dưới bàn tay cô, một chiếc lá xanh nhỏ đang mọc ra: nó có thể đại diện cho sức mạnh nuôi dưỡng của tự nhiên và mùa xuân vĩnh viễn. Dải băng màu vàng nhỏ phía đuôi của vương trượng ám chỉ khả năng sáng tạo của cô được thực hiện với trí tuệ tuyệt vời. Hai chân cô mở rộng và cô khá thoải mái với chính mình. Cô có thể được xem như đang ở vào tư thế sinh nở, như thể sau một thời gian thai nghén, cô đã sinh ra chính mình. Bên cạnh cô, phía tay phải của lá bài, có thể thấy một cái giếng rửa tội. Cô đã sẵn sàng làm phép rửa tội hoặc được rửa tội, cử hành thường xuyên và liên tục trong cuộc sống như sự sinh sôi mới không ngừng tiếp diễn. Mặt trăng lưỡi liềm xuất hiện trên chiếc áo choàng đỏ của cô nhắc đến sự lĩnh hội của High Priestess. Nó gợi nhớ rằng chúng ta không phải là nguồn gốc của năng lực sáng tạo và tình dục mà đó là năng lượng linh thiêng và vũ trụ du hành qua chúng ta. Nhận thức của cô dành cho sức mạnh này là biểu tượng của ngai vàng màu xanh nhạt trải dài trên vai cô như đôi cánh thiên thần. Nó bắt nguồn từ nhận thức rằng Empress thu hút tất cả sức mạnh, sự quyến rũ và vẻ đẹp của mình.

TỪ KHÓA

Khả năng sinh sản — Sáng tạo — Sự quyến rũ — Khao khát — Sức mạnh — Cảm giác — Sự nhiệt tình— Tự nhiên — Sự trang nhã — Sự phong phú — Thu hoạch — Vẻ đẹp — Ấp trứng — Tuổi vị thành niên

Đôi mắt màu xanh lục của cô là đôi mắt của Thiên nhiên vĩnh hằng trong mối quan hệ với các lực lượng thiên nhiên. Cô sở hữu một chiếc áo khoác, trên cánh tay có hình một con đại bàng, vẫn chưa thành hình (một trong hai cánh vẫn chưa hoàn thiện), nhưng có thể nhận ra. Chúng ta sẽ biết được khi nghiên cứu về là Ẩn III rằng đại bàng của The Empress là con trống, trong khi đại bàng của The Emperor là con mái. The Empress mang yếu tố nam tính bên trong. Ví dụ, chúng ta có thể thấy trái khế cổ nam tính ở cổ họng của cô: điều này ám chỉ rằng trong trung tâm của sự nữ tính bậc nhất là tính nam. Đây là Dương bên trong Âm, giống như tính nữ có thể được tìm thấy trong trung tâm của tính nam mạnh mẽ nhất.

Một kim tự tháp màu vàng có cửa chiếu lấp lánh trên ngực cô. Cô chỉ cho chúng ta một lối vào: nếu chúng ta có thể tập trung vào ánh sáng trí tuệ trong trái tim của The Empress, chúng ta có thể thực hiện quyền năng sáng tạo. Trên vương miện của cô, một hộp nữ trang thực sự tượng trưng cho vẻ đẹp của sự sáng tạo tinh thần, chúng ta có thể nhìn thấy hoạt động trí tuệ tuyệt vời (dải băng màu đỏ) chảy về phía màu vàng của mái tóc cô.

Chúng ta thấy một con rắn trắng dưới chân The Empress: con rắn này tượng trưng cho năng lượng tình dục bị chi phối và dịch chuyển, đã sẵn sàng cho sự nhận thức. Sàn nhà lát gạch khiến ta liên tưởng đến một cung điện, nhưng một cái cây xa hoa lại đang mọc lên từ đó: nó không phải là một môi trường cố định, không thay đổi; nó liên tục phát triển nhờ dưỡng chất mới, và có sự tồn tại của thiên nhiên ở đây.

The Empress vận bộ trang phục màu đỏ, sống động hướng về trung tâm, nhưng lại có màu xanh ở phần tứ chi. Đây chính xác là các mặt đối lập của High Priestess, với bộ váy xanh lạnh lẽo ở trung tâm và màu đỏ ở tứ chi. High Priestess mời gọi chúng ta, nhưng khi bạn nhập vào cô ấy, bạn có thể bị đông cứng và vỡ tan nếu bạn không biết cách đối xử với cô. The Empress, trong khi đó, lại nồng ấm bên trong và khoác lên sự lạnh giá bên ngoài. Để hòa nhập vào cô ấy, cần phải quyến rũ cô, một điều không hề dễ dàng. Nhưng một khi bạn vượt qua sự phòng thủ của cô ấy, bạn được đón chào tiến vào ánh sáng sáng tạo của cô.

Hình 1: Lá xanh nhỏ vươn lại dưới đáy vương trượng

Hình 2: Trái khế cổ

Hình 3: “Kim tự tháp” trên ngực cô

Hình 4: Cánh đại bàng vẫn chưa thành hình

LUẬN GIẢI

The Empress sẽ truyền cảm hứng cho những suy nghĩ sáng tạo, phần nữ tính trong cá nhân, hay thậm chí một phụ nữ đầy sáng tạo và năng lượng, sinh động với nhiệt huyết. Cô đã sẵn sàng vượt qua ranh giới, để “bùng nổ”, bất kể tuổi tác. Cô là linh hồn của tuổi vị thành niên với sự cuồng tín vui vẻ của nó, sự bất lực trong việc nhận ra hậu quả của hành động, niềm tin vào hành động vì mục đích của hành động đó. Khi lá bài này được rút trong một lần đọc bài cho một người lớn tuổi, nó cũng ám chỉ sự tái sinh của tư duy năng lượng đã biến mất từ lâu. The Empress nhớ lại những giấc mơ tuổi trẻ và thôi thúc chúng ta tưởng tượng từ chúng, khao khát cái tuyệt đối có thể đã bị lãng quên.

Lá bài này cũng đánh thức mọi mối liên kết tương tự cho một người đàn ông, hay đơn giản là một người phụ nữ quyến rũ xuất hiện trong cuộc đời ông.

Trong sự uy nghi của mình, The Empress cũng là người phụ nữ quyền lực, có trái tim ấm áp nhưng có khả năng thống trị. Cô yêu việc nhận thức và cai trị.

Nếu xét dưới khía cạnh tiêu cực hơn, The Empress cũng có thể chỉ ra cơ hội hành động bị bỏ lỡ, hoặc ngược lại, một hành động thiếu suy nghĩ. Cô cũng có thể khiến ta liên tưởng đến sự cằn cỗi, hình ảnh tiêu cực của người phụ nữ, một nguồn năng lượng nữ (tình dục, sáng tạo, trí tuệ, tình cảm) đã bị ngăn chặn trong suốt thời niên thiếu. Bàn tay đặt hờ hững trên tấm khiên không rõ ràng: nó có thể được xem như một yếu tố bên ngoài đã chiếm lấy sự sở hữu của người phụ nữ này, một yếu tố tìm cách cầm tù hoặc làm cô yếu đi. Khi việc thể hiện gây thất vọng, bị lạm dụng hoặc hạn chế, The Empress có khả năng oán giận, thù hằn và bán rẻ bản thân.

Nhưng khi cô đăng quang trên đỉnh cao quyền lực nuôi dưỡng, chúng ta học được rằng mọi thứ đang sống có thể được nhìn thấy trong vẻ đẹp của cô.

VÀ NẾU LÁ BÀI THE EMPRESS LÊN TIẾNG

“Tôi sáng tạo mà không cần xác định điểm dừng. Tôi bùng cháy trong đa dạng hình thái vô chừng. Chính tôi phủ màu xanh lên cả Trái đất sau mùa đông. Chính tôi lấp đầy bầu trời với chim muông và đại dương với cá. Khi tôi nói “tạo ra”, ý của tôi có nghĩa là sự chuyển đổi. Chính tôi là người tạo ra hạt giống để chồi non xuất hiện. Nếu tôi bắt đầu sinh ra những đứa trẻ, tôi có thể sinh ra toàn nhân loại. Nếu tôi nói về trái cây, tôi tạo ra mọi loại trái cây được biết đến trong tự nhiên. Tâm trí tôi không bao giờ ngơi nghỉ: một từ, một tiếng thét, và tôi tạo ra thế giới. Tôi là tinh thần sáng tạo. Hãy nghe tôi và để tôi hành động trong bạn, vì tôi mang đến sự chữa lành: Mọi rắc rối và đau khổ đến từ bản ngã đã trở nên cố định do không có khả năng tạo ra.”

“Tôi là hành động, sự quyến rũ, niềm vui. Không có gì trong tôi lại không đẹp đẽ. Không chút suy suyễn: tôi là chính tôi, mãi no đủ và sống động. Khoảnh khắc tôi nhập thể trở nên cao cả. Không gì hoặc không ai có thể cưỡng lại tôi; tôi là sự quyến rũ trần tục, tâm linh, tổng hợp. Trong tôi không có gì là ghê tởm, vô lý hay xấu xí.”

Hãy để tôi hân hoan trong bạn: tôi mang niềm vui trở thành con người bạn, mà không mang thành kiến hay đạo lý. Bạn điển trai! Bạn xinh đẹp! Sự xấu xí là một ảo tưởng, là sự hạn chế bị áp đặt bởi sự chán nản khi nhìn vào mọi thứ. Mọi thứ đang sống thật đáng khao khát. Tôi dạy bạn rằng mọi ý tưởng của bạn đều đẹp đẽ. Bạn có thể xem xét ngay cả những suy nghĩ tồi tệ nhất, tội lỗi nhất và nghiêm trọng nhất trong sự huy hoàng. Sự phong phú của tư tưởng đều được cho phép. Hãy để những suy nghĩ của bạn tỏa sáng như những tinh tú phù du trên bầu trời tâm trí của bạn. Không có gì ràng buộc bạn phải đưa chúng vào thực tiễn. Hãy để chúng trôi qua với những hình dạng tuyệt vời.”

“Cảm xúc của bạn cũng rất kỳ diệu. Tất cả chúng, không một ngoại lệ. Thật là sự đố kỵ đẹp đẽ! Cơn thịnh nộ thật mạnh mẽ! Đừng xây rào cản trong lâu đài kiên cố của bạn! Hãy khiến nó trở thành tượng đài với mọi cánh cửa và cửa sổ đều mở toang: mọi cảm xúc đều theo ý của bạn, giống như cầu vồng tinh tế.”

“Mọi khao khát của bạn đều đáng được tôn trọng. Hãy để bản thân bạn thấm nhuần khao khát; mọi thứ trong cơ thể bạn đều hài hòa. Mỗi tế bào nhỏ nhất là một thế giới. Cuộc sống là một phép màu tiếp diễn.”

“Nếu bạn áp dụng ý tưởng của tôi, bạn sẽ trở thành tạo vật sáng ngời. Nếu bạn tin vào cảm xúc của tôi, bạn sẽ đạt được sủng hạnh. Mỗi cảm xúc bạn có là một con đường đến sự hoàn mỹ. Hãy tin vào sức mạnh quyến rũ của bạn. Khi Đồng trinh quyến rũ Đấng Tạo hóa, tôi đã có mặt ở đó. Nếu không biết tôi, cô ấy không bao giờ thu hút được Ngài. Sự quyến rũ là một trạng thái thần bí: đó là cuộc đối thoại đa tình giữa sinh vật và Đấng Tạo hóa.”

TRONG CÁC CÁCH GIẢI NGHĨA TRUYỀN THỐNG

Người phụ nữ đẹp  Khả năng sinh sản  Bà chủ nhà  Người mẹ ấm áp — Sự quyến rũ  Sáng tạo Tuổi vị thành niên  Nét duyên  Sự tán tỉnh — Nữ doanh nhân  Cô gái  Người yêu  Nghệ sĩ Sản xuất  Vẻ đẹp — Sự phong phú  Sự ràng buộc của tuổi thành niên  Hành động sáng tạo bất hợp lý (mà không biết nơi nó đến)  Nhiệt tình  Thiên nhiên màu mỡ — Lên men Xung lực cần thiết cho động cơ tăng trưởng

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *