Lá Nine of Swords – After Tarot

After Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Nine of Swords

Ý nghĩa lá Nine of Swords trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Nine of Swords trong bộ bài After Tarot

Kẻ giết rồng

Trời lúc nào cũng tối nhất trước buổi bình minh. Vào lúc 3 giờ sáng, khi ta tỉnh giấc bởi một cơn ác mộng hoặc thấy bản thân đang đối diện với cơn mất ngủ, những nỗi lo lắng to lớn có thể trỗi dậy với tỉ lệ khổng lồ. Chúng có thể to lớn hơn tất thảy mọi thứ, như chín cây kiếm treo bên trên người đàn ông cam chịu trong lá bài.

Mô tả lá bài

Vây phủ bởi màn đêm tối như mực, một con rồng có cánh với hàm răng sắc như dao và bộ vuốt nhọn trườn tới trước mặt người đàn ông, người đang ngồi ngay ngắn trên giường. Ông giương thanh kiếm để chống lại sự tấn công. Tám thanh kiếm đang treo trên bức tường bên cạnh ông ta.

Biểu tượng chủ đạo

– Nine of Swords là lá bài mô tả những cơn ác mộng, ám ảnh, mất ngủ và lo lắng – những hình thái lo lắng đủ sức làm chấn động chúng ta khỏi giấc ngủ ngon, và khiến ta luôn trong trạng thái tỉnh như sáo khi ta bận tâm về số phận tồi tệ có thể xảy đến với ta hoặc những người mà ta yêu.

– Lá bài cũng có thể đại diện cho một giai đoạn của sự muộn phiền trong thần trí – “bóng đêm của tâm linh” mô tả bởi St. John of the Cross.

– Những thanh kiếm trong lá bài treo như một bức rèm của nỗi sợ hãi và sự áp bức.

– Nếu bạn quan sát hình ảnh tỉ mỉ hơn, bạn sẽ nhận thấy một điều đặc biệt: những thanh kiếm trong lá bài không hề có bề mặt chất liệu. Không một tia sáng nào phản chiếu trên lưỡi kiếm, cũng không hề có bóng để thể hiện độ sâu. Những thanh kiếm không hề thực. Chúng chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng.

– Người đàn ông chiến đấu nằm ngủ dưới sự êm ả của tấm chăn bông hình hoàng đạo, đại diện cho sự bảo vệ từ chốn thiên đường.

– Theo lịch sử truyền lại, Nine of Swords được cho là có liên quan đến mục sư, nhà tư tế hoặc những người có liên quan đến giới tu hành, đồng thời nó có liên quan đến đền chùa, nhà thờ, nhà dòng hay tu viện.

– Nó cũng là lời gợi ý về sự nghi ngờ hoặc lầm lạc của một ai đó về một nhân vật khả nghi căn cứ trên sự thật.

– Theo truyền thống, nó gắn kết với sao Hỏa, hành tinh chiến binh của năng lượng và sự quả quyết, ở Song Tử, cung khí của suy nghĩ và sự giao tiếp.

Gợi ý diễn dịch

– Bạn có lẽ đang phải đối đầu một vài con rồng trong cơn ác mộng của bản thân.

– Nếu những con quái đó khiến bạn thức tỉnh suốt đêm – vì những lý do sai trái – bạn cần phải ngâm cứu lại những mối lo của mình trong ánh sáng buổi ban ngày.

– Nếu những vấn đề của bạn quả thực đang tồn tại, hãy tìm cách giải quyết chúng trong suốt thời gian bạn làm việc.

– Ở mặt khác, nếu con quỷ trong bạn chỉ đơn giản là sản phẩm tưởng tượng của tiềm thức, hãy lôi chúng ra một cách triệt để rồi tìm cách sắp xếp lại chúng trở lại trên giường, nơi chúng rồi lại sẽ trôi dạt đi trong giấc ngủ.

– Hãy giữ lấy một nhật ký giấc mơ, và nghiên cứu những biểu tượng đến trong giấc ngủ của bạn cũng như cách mà bạn phân tích và ngâm cứu một lá bài tarot.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *