Lá Ace of Swords – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


Ace of Swords

Ý nghĩa lá Ace of Swords trong bộ Steampunk Tarot

“Giống như một thi sĩ vĩ đại đã nói, không có thứ gì là tốt hay xấu, chỉ có những ý nghĩ khiến nó như thế”

Nghĩa chính: Cơ hội để suy ngẫm theo hướng mới.

Bộ Kiếm (Swords) luôn kịch tính. Lật những lá bài này lên và bạn sẽ thấy những hình ảnh miêu tả các vấn đề (và đôi khi có đi kèm giải pháp), các triết lý, những song đề đạo đức và sức mạnh của những câu chuyện chúng ta tự kể cho bản thân. Về mặt hình tượng, những lá bài này nói về hai khả năng của con người: suy nghĩ và giao tiếp. Cách chúng ta nghĩ về một tình huống thường sẽ quyết định xem liệu chúng ta có xem đó là một vấn đề cần giải quyết không. Bằng việc mong đợi một kết quả cho mọi thứ, chúng ta thường tự tạo ra rắc rối cho mình. Một khi chúng ta đã tạo ra hoặc định hình những thách thức cho mình, chúng ta thường sẽ dùng đến lý trí để giải quyết hoặc quyết định xem sẽ phản ứng với chúng thế nào.

Trong Tarot, bộ Kiếm (Swords) liên quan đến nguyên tố khí. Không khí, với vai trò là một biểu tượng, kết nối với từ logos, có nghĩa là (trong số những thứ khác) từ ngữ, lý trí, trật tự, và kiến thức. Và từ logos của Hy Lạp không biến đổi nhiều để thành từ logic trong tiếng Anh. Rất nhiều nền văn hóa trên thế giới ngày nay rất xem trọng cách thức thấu hiểu thế giới này. Nó liên hệ với khoa học và do đó, cũng liên hệ với sự thật. Nếu chỉ có đúng một “sự thật”, có phải tất cả chúng ta sẽ đều đi đến cùng một kết luận không? Không may là chúng ta không đi theo cùng một logic nguyên thủy và luôn đúng để có cùng những kết luận chắc chắn. Thay vào đó chúng ta tự kể cho mình nghe những câu chuyện về thực tế của chúng ta, và rồi tạo ra hoặc duy trì cái mà ta gọi là “sự thật”.

Thanh kiếm trong Tarot là thanh kiếm của sự thật, là thanh kiếm của lý trí, và là thanh kiếm của tri thức. Nó cắt ngang những khúc mắc trong cuộc sống chúng ta, giúp chúng ta tự tin đưa ra các quyết định. Đơn giản là chỉ cần nói ra những điều đúng đắn, chúng ta có thể an ủi và chữa lành ngươi khác. Logic, lý trí, và từ ngữ có thể trở thành những thứ vũ khí trong tay dùng để bảo vệ vị thế của chúng ta, xé toạc ý kiến của người khác, hoặc tổn thương ai đó một cách vô tâm và tàn nhẫn. Những thanh kiếm trong Tarot rõ ràng là những thanh kiếm hai lưỡi.

Ace of Swords là một lưỡi kiếm được rèn cẩn thận. Đó là thứ mà chúng ta cần nhớ trong đầu đối với mọi thanh kiếm… chúng được tạo ra. Ngôn ngữ, chân lý, và thậm chí logic đều là những sản phẩm của con người. Mọi thứ chúng ta đang hoặc từng có với tư cách là những cá thể, những nền văn hóa, và những con người kết hợp với nhau để tạo thành một vốn kiến thức chung sẵn có cũng như cách mà chúng ta nghĩ về thế giới và vị trí của chúng ta trong đó. Trong bức tranh này, các máy móc và thiết bị phức tạp vận hành cùng nhau để rèn thành một thanh kiếm tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng đẹp đẽ.

Nếu bạn nhận được lá Ace of Swords, bạn đang có được một cơ hội tuyệt vời để nhận ra một sự thật đang trốn tránh bạn, để tìm ra giải pháp cho một vấn đề, hoặc chiêm nghiệm được những điều cần thiết về một thứ gì đó. Sự thật, như đã nói, sẽ giải phóng bạn. Đây là một món quà. Giống như những thanh kiếm tốt nhất, đây thực sự là một thanh kiếm hai lưỡi. Tuy nó là một tạo vật xinh đẹp, nhưng nó cũng chứa đầy sức mạnh, và bạn phải học cách kiểm soát nó cẩn thận. Cũng như mọi lá Aces khác, nó cho thấy một cơ hội có thể vụt mất nhanh như chớp.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *