Lá VIII. Strength – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


VIII. Strength

Ý nghĩa lá VIII - Strength trong bộ Steampunk Tarot

“Cảm ơn vì lòng tốt của bạn. Thay vì tiêu diệt bạn, tôi sẽ phục vụ bạn”

Nghĩa chính: Sự kiểm soát với vẻ trầm tĩnh và sự chữa lành sẽ mang đến sức mạnh.

Những người thời đại Victoria thể hiện hình thức đặc biệt của sức mạnh bằng một thái độ thản nhiên và kiềm chế – à, đúng hơn là kiểm soát – phần gốc của họ, hoặc phần con, bản năng và ham muốn. Trong lá bài này, chúng ta thêm vào một chút “punk” vào chủ đề “steampunk” của chúng ta. Trong phiên bản Strength của chúng ta, một người phụ nữ dịu dàng thực hiện một hành động mang tính khởi nghĩa (hoặc có thể xem là mang đặc tính của thời đại Victoria) của sức mạnh.

Các lá bài trong các bộ bài trước cho thấy một người đang vật lộn với một con sư tử. Điều này thể hiện ý tưởng rằng con người có một mặt hoang dã, hay ác độc của bản thân mà nên được tìm thấy, kìm nén và kiểm soát hoặc nó sẽ kiểm soát và phá hủy họ.

Người phụ nữ này gợi lên một quan điểm khác. Cô tin rằng con sư tử đi theo cô chỉ là biểu tượng của mặt tối trong cô. Theo thuật ngữ của nhà tâm lý học Thụy Sĩ Carl Jung, bản thân mặt tối này là những phần của bản thân mà chúng ta không thích, không tôn trọng, và khiến ta thấy xấu hổ. Những phần này, theo cô, bản thân chúng không xấu; chính xác hơn, chúng là những khía cạnh của bản thân mà đã và đang bị tổn thương. Nếu bị tảng lờ hay kìm nén, chúng sẽ bị nhiễm độc. Sau một khoảng thời gian, chúng sẽ phát triển lớn đến mức bùng lên… hiện ra trong cuộc sống chúng ta theo những cách không thích hợp và thậm chí là mang tính hủy hoại. Cách tiếp cận này, cô khẳng định, không bao giờ có tác dụng trong khoảng thời gian dài.

Thay vào đó, cô ấy khuyên chúng ta nên tiếp cận với con quái vật bên trong bằng sự cảm thông, bởi sẽ dễ dàng hơn nếu ta biết điều gì đã tạo nên nó từ lúc ban đầu. Một khi ta hiểu được gốc rễ, ta có thể loại bỏ nó, như cách cô tránh khỏi móng vuốt của con sư tử. Đúng vậy, nó đau đớn và đúng vậy, nó đáng sợ. Con sư tử có thể sẽ gào lên – bạn có thể sẽ bị cào hay bị cắn. Nhưng nó cần được thực hiện, chỉ có như vậy thì sự chữa lành mới có thể được bắt đầu. Chỉ sự chữa lành mới mang lại sức mạnh.

Như câu chuyện cổ tích về con chuột rút chiếc gai mắc trong móng vuốt con sư tử, sau khi phần khó khăn qua đi, con sư tử sẽ trở thành một người hầu tận tụy. Theo cách tương tự, phần tối của chúng ta, được chữa lành, có thể tích hợp vào tổng thể con người của chúng ta. Những gì chúng ta giấu sâu vào trong – sự giận sự, nỗi sợ hãi, các nhu cầu cảm xúc – giờ đây chúng ta chào đón chúng và học cách để thể hiện chúng trong cuộc sống của chúng ta theo một cách lành mạnh và có ích.

Khi đối mặt với lá bài Strength, bạn được khuyên rằng hãy chạm vào những sức mạnh sâu thẳm nhất bên trong bản thân và thể hiện nó ra với lòng trắc ẩn. Biểu tượng vô cực của Magician đại diện cho sự liên kết của bạn với mọi khía cạnh trong cuộc sống. Trong Magician, sự liên kết này giải phóng năng lượng không tưởng. Trong lá bài này, nó tạo ra sức mạnh đáng ngạc nhiên. Hãy tìm mối liên kết đó; cảm nhận sức mạnh đó. Đừng quên áp dụng điều đó bằng một sự tiếp xúc nhẹ nhàng. Một hành động nhỏ sẽ làm nên thay đổi lớn.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *