Lá VIII. Strength – Maroon Tarot

Maroon Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


VIII – Strength

Ý nghĩa lá VIII. Strength trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Teth       

Dấu hiệu hoàng đạo: Sư Tử

Ký tự Hebrew cho lá bài này là Teth, nghĩa là “ con rắn”. Vì lá Strength kêu gọi khả năng tự chủ và chiến thắng những bản năng thấp kém, biểu hiện tích cực hơn của nó liên quan đến sự trỗi dậy của loài rắn Kundalini. Strength liên kết với dấu hiệu cung Sư Tử, được cai quản bởi Mặt Trời và liên quan đến trái tim, sự tự tin, hào phóng và thành công. Sư Tử có niềm kiêu hãnh rất lớn, nhưng bù lại nó rất công bằng và chính trực.

Một nắm đấm đắc thắng vươn lên đâm xuyên màn sương đỏ bao quanh thành phố, hình ảnh này có thể bị nhòe đi đôi chút qua những ô cửa đầy ánh sáng. Xiềng xích trên bầu trời bị phá vỡ và công cuộc đấu tranh cuối cùng cũng được đền đáp, cũng như những mối ràng buộc đã được giải phóng. Một thứ sức mạnh đã được phóng thích, nhưng đây là tự do sau áp bức hay sự đàn áp bây giờ mới sắp sửa kéo đến? Lá Strength cho thấy câu trả lời cho câu hỏi này nằm ở phản ứng của mỗi cá nhân đối với sự khiêu khích. Sự kiềm chế cũng có sức mạnh riêng, và ta có thể đạt được sức mạnh ấy cũng như chi phối nó. Trong lá bài này, xiềng xích bị kéo lê đi cho thấy sức mạnh tinh thần và ý chí đã thoát khỏi cơn bạo tàn; nắm đấm kia là một dấu hiệu tốt; và ngọn lửa của linh hồn cũng có thể tỏa sáng rực rỡ như một ngọn lửa đích thực vậy.

Bản chất của con số 8 là nguồn năng lượng tuôn chảy giữa linh hồn và lớp vỏ hình thức – thứ bị cản trở bởi bản năng động vật thuở sơ khai của ta. Khi những cảm xúc này bị linh hồn bắt giữ và buộc phải hoạt động theo ý nó, những đam mê không kiểm soát được lúc trước sẽ trở thành những công cụ mang lại lợi thế cho ta. Những gì từng chống lại chúng ta giờ đây đứng về phía chúng ta; một thứ sức mạnh tinh thần không cần phải bộc lộ ra như sức mạnh thể chất. Chúng ta đã tiếp cận một loại sức mạnh mà không cần phải thể hiện ra đó là “sức mạnh”. Trong quá trình chinh phục bản thân, ta hiểu ra chúng ta thật sự là ai. Giờ đây chúng ta ngắm nhìn thế giới với đôi mắt khác và suy ngẫm lại về ý nghĩa của sức mạnh.

Trong khi những thay đổi từ bên trong diễn ra, thế giới sẽ không đứng yên, và quá trình tôi luyện này có thể sẽ thử thách chúng ta trong suốt bề dày sự kiện. Kiềm chế không có nghĩa là đầu hàng, và tách biệt không có nghĩa là thờ ơ. Bằng cách tránh xa sự gây hấn và tư lợi, ta khám phá ra rằng bị động phản kháng cũng có kết quả tương tự, nhưng ngược lại việc tự nguyện phục tùng sẽ xóa tan cơn oán giận. Sự bất đồng có thể được giải quyết mà không có bất kỳ thái độ thù địch nào, vì Sức Mạnh thật sự sẽ mang đến sự tự tin cho bạn trong khi đàm phán mọi chuyện. Khi chúng ta dập tắt nỗi lo âu bên trong, chúng ta sẽ bắt đầu nghe thấy một thông điệp mới.

Một tình huống nào đó có lẽ sẽ kêu gọi lòng can đảm và cách thức mới để đáp trả lại sự khiêu khích. Đã đến lúc phải kiềm chế và khuất phục cơn bốc đồng – thứ bản năng trả thù và đánh bại đối thủ bằng sự hung hăng và dọa dẫm. Cũng đã đến lúc phải tự hỏi xem liệu chiến thắng có thật sự có là điều quan trọng hay không. Bằng cách dập tắt bản năng hiếu chiến của mình, chúng ta mở ra các hướng đi phù hợp hơn, nơi chúng ta có thể ngồi lại hòa giải với nhau. Chúng ta có thể bình thản làm điều này bởi chúng ta biết rõ lợi ích của việc chế ngự bản chất nóng nảy. Sức mạnh tinh thần có thể chống đỡ chúng ta ngay trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, và nhờ kiểm soát bản thân, chúng ta tìm thấy giá trị của chính mình. Bằng cách từ bên ngoài nhìn nhận những gì chúng ta đã đạt được từ bên trong, chúng ta cho họ thấy rằng Sức Mạnh thật sự nằm ở chỗ: hiểu được rằng việc thể hiện nó ra ngoài là điều dư thừa.

Nghĩa xuôi: Lòng trắc ẩn; khoan dung; tự kiểm soát; tha thứ; toàn vẹn; kiên nhẫn; chịu đựng.

Nghĩa ngược: Hung hăng; sức mạnh; đe dọa; hăm he; bạo lực; khai thác; áp bức; ép buộc.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *