Lá The Moon – After Tarot

After Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XVIII – The Moon

Ý nghĩa lá The Moon trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá The Moon trong bộ bài After Tarot

Ánh sáng bạc

Mặt trăng là một tấm gương không ngừng thay đổi của Mặt trời – và từ chốn neo đậu trên bầu trời đêm – The Moon đại diện cho những bí mật và bí ẩn ta thường không thấy được trong ánh sáng ban ngày.

Mô tả lá bài

Dưới mặt trăng to lớn của mùa thu hoạch, môn người phụ nữ khoác áo choàng đứng trên một con đường giữa hai chiếc cột. Người đàn ông trên mặt trăng cúi đầu đầy tôn kính và trân trọng. Hai chú chó quay một phần lưng lại về phía mặt trăng, tru lên khi cô gái đến gần, và một con cua khổng lồ đang ngoi lên bờ từ một mặt hồ lấp lánh.

Biểu tượng chủ đạo

– Cũng như việc Mặt trăng phản chiếu ánh sáng từ Mặt trời, nó cũng đồng thời phản chiếu những nhu cầu và khao khát trong tiềm thức.

– Trong một thời gian dài vô tận, Mặt trời vàng chói đã rượt đuổi Mặt trăng xung quanh quả địa cầu. Chúng là một cặp đôi của thuở ban sơ, và sự cộng tác trên bầu trời đại diện cho sự liên hồi của việc cho và nhận giữa bóng tối và ánh sáng, hành động và phản ứng, nam tính và nữ tính, sự rạng rỡ và sự phản chiếu, ý thức và tiềm thức.

– The Moon đại diện cho sự nuôi nấng và sáng tạo, bởi vì chu kỳ hai mươi tám ngày của nó rõ ràng là trùng khớp với chu kỳ hành kinh của con người, cũng như hình dáng người phụ nữ mang thai: mảnh mai, sau đó to và tròn, sau đó mảnh mai trở lại. Chu kỳ mặt trăng cũng đồng thời đại diện cho ba giai đoạn trong cuộc đời của người phụ nữ: gái còn trinh – trăng non; người mẹ – trăng tròn; bà lão – vẫn đủ khả năng tỏa sáng trong những ngày trăng già.

– The Moon có sự liên kết mật thiết với việc mang thai và sinh con, bởi vì những giai đoạn của nó cũng có sự gắn kết với sự mang thai của người phụ nữ: mảnh khảnh, sau đó to tròn, sau đó mảnh khảnh trở lại.

– The Moon là lá bài của sự tiến hóa, bởi vì nó mô tả một con cua ngoi lên khỏi mặt biển nguyên thủy để đến với mặt đất khô ráo của sự định cư. Mô típ về sự tiến hóa được củng cố mạnh mẽ thêm bởi hình ảnh một chú chó bản địa được thuần hóa, được đi kèm với người bà con hoang dã, chú sói. Sự ghép đôi của hai con vật là lời gợi nhắc về sự kinh hoảng của cả hoang dã và bản địa.

– Những chú chó trong lá bài có thể nhắc nhở chúng ta về những con quái vật ám ảnh trong ác mộng, bao gồm người sói và những quái vật hoang dại biểu trưng cho tính chất mỏng manh của nền văn minh. Cả hai chú chó còn là lời nhắc nhở rằng chúng ta chỉ còn cách một miếng cắn nữa là đến sự cuồng nộ.

– Mặt trăng tròn luôn có kết nối với sự điên rồ.

– Theo lịch sử truyền lại, The Moon có liên kết với sự lừa lọc và sự thoái thác, những sự thật có thể bị ẩn sau bóng tối của màn đêm.

– Theo truyền thống, The Moon đôi khi được biết đến như Nhà thống trị của Dòng chảy và Sự trào ngược.

– Theo chiêm tinh, The Moon gắn với Song Ngư, cung nước của sự chìm đắm tinh thần.

Gợi ý diễn dịch

– Dành sự tập trung cho những người xung quanh bạn, họ phản ánh nguồn năng lượng của chính bạn.

– Hãy ghi lại nhật kí giấc mơ. Tiềm thức của bạn có một vài thứ muốn kể với bạn.

– Lên lịch hoạt động theo chu kỳ mặt trăng. Khi trăng non, đó là thời điểm tốt để bắt đầu những dự án mới, chúng nên đạt đến giá trị cực đại khi mặt trăng đạt đến sự tròn vành tuyệt đối. Khi trăng già đi, bạn có thể cột chặt lại bất cứ lỗ hổng nào, soi rọi lại thành công của bản thân, và chuẩn bị cho nỗ lực tiếp theo.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *