Lá XII. The Hanged Man – Silver Witchcraft Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Silver Witchcraft Tarot


XII – The Hanged Man

Ý nghĩa lá XII - The Hanged Man trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Trí tuệ

Phép thuật

Cung hoàng đạo: Hải Vương Tinh (Neptune)

Nguyên tố: Nước

Mô tả: Một người đàn ông trong tư thế yoga đang nhảy lên và bị nhấn chìm trong một cột ánh sáng

Cỗ bài tarot truyền thống mô tả một người đàn ông treo ngược đầu xuống đất từ một cành cây như một kẻ phản bội. Ông quay ngược lại với những hành vi và giá trị được chấp nhận thông thường trong văn hóa của ông, và bị coi là hiểm họa đối với sự ổn định. Trong thế giới của chúng ta, chúng ta vẫn trừng phạt những người là hiểm họa đối với lợi ích cộng đồng. Tuy nhiên, trong tarot, chúng ta chuyển sự việc này vào bộ Arcana phụ và thay vì tập trung vào khía cạnh của một kẻ phản bội, ta coi đó như một hành động tinh thần.

Khi không đe dọa sự sống sót hay an toàn của người khác, sự nghi vấn gia tăng giá trị cho xã hội, giúp nó tránh khỏi sự đình trệ và khuyến khích sự phát triển. Lá bài này cũng thể hiện tư tưởng hy sinh và sự thật, vì nó rất cần lòng can đảm và sự hy sinh để thoát khỏi cách sống tầm thường.

The Hanged Man nhắc nhở chúng ta rằng khi chúng ta đẩy chính bản thân mình ra khỏi vùng an toàn, khi ta mở rộng biên giới của những thứ thoải mái, khi chúng ta đặt mình vào vị trí để thấy sự vật từ một quan điểm khác, chúng ta sẽ đạt được nhiều thứ. Khi chúng ta trao bản thân mình cho một trải nghiệm về tình yêu hoàn hảo và sự tin tưởng tuyệt đối, chúng ta được thưởng sự khai sáng. Nếu chúng ta đấu tranh và gây rối, chúng ta bỏ lỡ một cơ hội. Hãy thư giãn và trải nghiệm điều đang tới, hãy để nó ngấm vào cơ thể, tâm hồn, trái tim và tinh thần của bạn. Hãy mở lòng mình trước tri thức để đạt được nó.

Ý nghĩa:

The Hanged Man mô tả một quá trình chấp nhận thực tế của sự thay đổi, nhận thức để nỗ lực tạo ra sự khác biệt, từ đó trở nên tốt hơn. Là một Arcbetype, vị trí đảo ngược phản ánh rằng: sự thay đổi mạnh mẽ của một quan điểm chỉ có thể đạt được nhờ sự trả giá to lớn của mỗi cá nhân. Những những thay đổi trong tâm hồn còn khó diễn ra hơn những thay đổi về thể xác. Thay đổi một quan điểm? Lắng nghe người khác? Vượt qua định kiến? Thoát khỏi thói quen và thói thường? Đó là những điều khó khăn, bởi vì chúng liên quan tới sự thay đổi đau đớn, hoặc sự thích nghi đến từ việc chấp nhận những thứ xung quanh từ đáy lòng.

Từ khóa: sự đảo ngược, buông bỏ, hy sinh, sự nghi ngờ, bao vây, sự thu hồi, giới hạn, chỉ trích, trì hoãn, kiềm chế, sự ràng buộc, soi sáng, dịch chuyển, khởi nguồn

Nghĩa ngược: sự quên lãng, sự đau đớn giày vò, do dự, tự hoại, đầu óc thiển cận, sự trừng phạt, sự cầm tù, sự tạo phản

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *