Lá XIII. Yule – Book of Shadows Tarot (As Above)

Book of Shadows Tarot - As Above, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XIII – Death: Yule

Ý nghĩa lá XIII. Yule trong bộ Book of Shadows Tarot (As Above)

Đông Chí hoặc lễ Yule (khoảng 21 tháng Mười Hai)

Vào đêm dài nhất năm, Đức Mẹ Vĩ Đại sẽ sinh ra Vị Thần Mặt Trời và những người ngoại giáo ăn mừng sự trở lại của ánh sáng với thế giới. Ở lễ Samhain, khi Thần chết, ông cũng mang ánh sáng đi theo mình. Sau Đông Chí, mặt trời bắt đầu trở lại và Thần cũng vậy, trong hình hài của một đứa bé. Yule là một lễ hội vui vẻ chào đón sự trở lại của ánh sáng, sự sống và sự ấm áp.

Yule còn là một lễ tôn vinh niềm tin. Ánh sáng vốn chưa thực sự bắt đầu trở lại nên đây chính là một hành động tin tưởng rằng nó sẽ trở lại. Khoảnh khắc của đêm dài nhất trước khi ngày bắt đầu dài ra diễn ra rất ngắn, như khoảnh khắc của cái chết… Gần như không thể xác định chính xác cái thời khắc mà một vật kết thúc và một vật mới bắt đầu. Gần như là không thể, nhưng thời khắc đó có tồn tại. Lá bài này cho thấy khoảnh khắc đó, khi Vị Vua Thần Thánh (Holly King) đã chết trao lại quyền cai quản cho Vị Vua Sồi (Oak King).

Nghĩa chính: cái kết của một điều gì đó, một khoảnh khắc tối tăm trước bình minh, một cuộc khủng hoảng niềm tin, nỗi sợ hoặc hy vọng đối với sự thay đổi.

Bộ bài Book of Shadows Tarot – As Above (Barbara Moore, Gregorz Krisinsky)

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Book of Shadows Tarot – As Above

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *