Lá 6 of Wands – Bộ Bài Mary-el Tarot

Mary-el Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


6 of Wands

ý nghĩa lá 6 of Wands trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá 6 of Wands trong bộ bài Mary-el Tarot

Việc nắm giữ tri thức, trừ khi đi cùng với việc bộc lộ và thể hiện ra thành Hành Động, thì cũng giống như việc tích trữ những huy chương quý giá – một việc ngu ngốc và vô nghĩa. Tri Thức, cũng như sự Giàu Có, là để Sử Dụng. Luật Sử Dụng được áp dụng lên Vạn Vật, và người nào vi phạm nó sẽ phải chịu đựng sự mâu thuẫn với sức mạnh tự nhiên.

~ Kybalion

Lá 6 of Wands chính là Tổng Lãnh Thiên Thần Michael. Tên ngài nghĩa là “Ai Là Người Giống Như Thiên Chúa”. Ngài là chiến binh chỉ huy quân đội của Chúa. Ngọn lửa và sức sống của ngài tương tác trực tiếp với mọi thứ và với sức mạnh, với sự báo thù và lẽ phải. Vũ khí của ngài, ngọn giáo rực lửa như con sư tử ở lá bài 5 of Wands, đốt cháy và tạo thành một lối mòn qua khu rừng tối tăm. Con rồng bị ngài tiêu diệt chính là bóng tối; ngài tiêu diệt nó bằng sức mạnh soi sáng trực tiếp, bằng cách đi thẳng qua nó như một đội quân tinh nhuệ.

Ngài mang dấu ấn của Michael trên trán, một biểu tượng bắt nguồn từ việc lần theo một cái tên qua thập giá hoa hồng. Cả bốn vị tổng lãnh thiên thần đều có biểu tượng này trên cơ thể. Cái tên rất quan trọng đối với các thiên thần, nó sẽ xác định họ là ai và họ là gì, giới hạn họ khỏi điều vô hạn, và định nghĩa họ. Các thiên thần thường mang hậu tố “el” trong tên mình vì đó là cái tên cổ dành cho Thánh như là Allah, El, Elohim, Ba’al, v.v. Hậu tố “el” giúp miêu tả họ là “Thánh” hoặc là một sự tôn trọng, một vị thánh lãnh các nghĩa vụ hỗ trợ sự sáng tạo và giữ gìn vũ trụ.

Trong bức tranh này, đôi cánh của Michael trông như những đỉnh núi tối tăm và có những quân đoàn thiên thần đang bay khắp bầu trời. Thánh Michael giáng trần, bay xuống hố địa ngục và diệt trừ ma quỷ và rồng.

Lá bài này là để giết những con rồng của bạn. Những con rồng này là bất cứ thứ gì đối nghịch bạn hoặc có thể là tình thế của bạn. Về mặt tinh thần thì rồng là bóng tối và sự ngu dốt bên trong chúng ta. Chúng ta sẽ thắp sáng bóng tối này bằng ngọn lửa.

Đây cũng là sự tác hợp hài hòa của những yếu tố đối lập, thiên thần và rồng, hoặc ác quỷ. Một sinh vật từ thiên đường và một sinh vật từ địa ngục, nhưng cả hai đều là một phần trong bạn, một là cái tôi cao quý và một là cái tôi thấp kém của bạn, tiềm thức của bạn. Một sự tác hợp giữa thiên đường và địa ngục, thiên thần và ác quỷ.

Những ưu tư là một phần trong bạn, chúng bảo vệ bạn và chúng có mục đích. Bạn có thể loại bỏ chúng, giết chúng, trừ khử chúng, bắt trói chúng, nhưng việc đó sẽ phá hủy một khía cạnh đẹp đẽ của chính bạn; tốt nhất vẫn cứ nên dính chặt lấy chúng, hòa hợp với chúng, trân trọng chúng và trở thành một con người đa dạng và mạnh mẽ của cả ánh sáng lẫn bóng tối, còn hơn là một bản sao nông cạn với một vẻ ngoài xuất sắc sử dụng toàn bộ năng lượng để ngăn cản cơn thủy triều của những thứ bạn cho rằng không phù hợp với mình. Nó hoàn toàn là bạn, hãy ôm lấy nó và hòa vào nó, cưới nó, yêu nó, nó là một phần quan trọng của lá Lovers. Đây là bước sáng tạo cuối cùng, nơi nam và nữ, những khía cạnh đối lập được cân bằng và đến với nhau trong sự cân đối và hài hòa. Một khi bạn đã trọn vẹn, bạn sẽ tìm thấy kho báu của chính mình và sẽ cưỡi trên cỗ xe Chariot để thực hiện những khao khát của mình.

Michael là vị thánh phù trợ cho các chiến binh và người lính.

Từ khóa:

Hãy chém những con rồng của bạn, chinh phục những ác quỷ của bạn. Hãy thẳng tiến và mạnh mẽ. Làm những điều đúng đắn. Đứng về phía lẽ phải.

Nghĩa ngược: Chối bỏ các khía cạnh trong bạn. Trung lập bản thân. Bị những nỗi lo âu trong bạn cai trị. Bị những thiên thần của bạn cai trị.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Quản gia, việc vặt trong nhà, nô lệ.

Nghĩa ngược: Phản bội, bội tín.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *