Lá Five of Cups – Linestrider Tarot

Linestrider Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Five of Cups

Từ khóa

Suy nghĩ tiêu cực, sự đau khổ, mất mát, tập trung vào điều tích cực

Ý nghĩa

Five of Cups là lá bài báo hiệu sự khó khăn, mất mát và xu hướng nghiêng về cái xấu của chúng ta và không còn nhìn thấy những thứ tuyệt vời vẫn đang tồn tại. Con cú trên lá bài đang đậu trên mép tổ của nó. Bên dưới nó là ba quả trứng vỡ và bị bỏ mặc. Nó cứ nhìn vào những quả trứng vỡ đó thay vì hướng đến hai quả lành nguyên và vẫn cần nó. Lá Five of Cups cho thấy bạn đang gặp rắc rối với việc buông bỏ quá khứ và tập trung vào bất hạnh trong khi chẳng ngó ngàng gì đến những điều tích cực. Lá bài thường phản ánh một người bị nhốt vào quá khứ và không thể tiến lên, bỏ lỡ nhiều cơ hội mới. Những ký ức cay đắng từ dĩ vãng tiếp tục hành hạ bạn, và thông thường, bạn và những thiếu sót của bạn phải nhận lãnh mọi lời chỉ trích, đổ lỗi vì những hành động trong quá khứ. Với một số người, có vẻ như không có cách nào để thoát khỏi tình trạng này, nhưng tarot luôn cho chúng ta biết vấn đề và đưa ra giải pháp. Đã đến lúc phải tha thứ – cho chính bạn và cho mọi người. Hãy quét sạch những mảnh vỡ đau thương và tìm đến những chân trời mới. Hãy lưu tâm đến những điều tích cực trong cuộc đời bạn.

Trong giải bài, lá Five of Cups có thể xuất hiện ở vị trí quá khứ, nó cho thấy sự gian khổ, nỗi đau hay sự đau lòng trước kia là tác nhân chính tạo nên con người bạn ngày nay hoặc tạo nên tình huống mà bạn đang tìm hiểu. Nếu lá bài này nằm ở vị trí tương lai, hãy cảm thấy được an ủi vì bạn đã có được tầm nhìn xa, hãy cố tìm cách làm giảm bớt thiệt hại mà hàng loạt nỗi bất hạnh sắp xảy ra có thể mang đến cho bạn. Ví dụ, hãy tiết kiệm thêm tiền, hoặc liên lạc với những người có thể hỗ trợ bạn. Nếu nhìn thấy lá Five of Cups xuất hiện cùng những lá Cups khác, khó khăn mà bạn hay ai đó quanh bạn gặp phải có thể có sự liên quan mạnh mẽ đến vấn đề tình cảm. Chẳng hạn như, bạn có thể phát hiện ra bạn đời không thành thật hoặc một người bạn của gia đình đã qua đời. Khi kết hợp với lá Pentacles, nó báo tin xấu về tài chính.

Ở vị trí ngược, lá bài có nghĩa là bạn (hoặc ai đó quanh bạn) đang trải qua sự đau khổ, mất mát, cơn đau mãn tính, hoặc sự tuyệt vọng sâu sắc và chưa thể chấm dứt ngay được. Văn hóa của chúng ta có xu hướng đề cao việc vượt qua mọi thứ, nhưng một số thứ đơn giản là không thể “vượt qua” được. Trong trường hợp này, bạn có thể chỉ cần chấp nhận rằng đau khổ là một phần của cuộc sống, và bạn phải chấp nhận nỗi đau buồn và tin rằng nó chỉ có tính tạm thời. Mặt khác, lá bài có thể cảnh báo rằng bạn đang tập trung quá nhiều vào cái tiêu cực và để những điều tích cực trong cuộc sống bị đe dọa thực sự. Hãy tìm cách quan tâm đến mọi việc và những người cần đến bạn.

Các mối liên hệ tương ứng

Số học: 5, 45, 9

Ngày sinh: 15/06 đến 21/06

Thực vật: cỏ đuôi ngựa, cây phong lữ, cây lưỡi nai

Bộ Bài Linestrider Tarot – Siolo Thompson

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Linestrider Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *