Lá I. The Elements – Book of Shadows Tarot (As Above)

Book of Shadows Tarot - As Above, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


I – The Magician: The Elements

Ý nghĩa Lá I. The Elements trong bộ Book of Shadows Tarot - As Above

Tuy hình ảnh trong lá bài này trông rất đơn giản nhưng nó chứa đựng nhiều điều có thể bàn tới về các Nguyên tố. Sự hiểu biết chắc chắn về các Nguyên tố chính là một phần quan trọng trong quan điểm của người ngoại đạo. Chúng ta sẽ đào sâu chi tiết hơn vào bản chất của bốn Nguyên Tố trong bộ Ẩn Phụ.

Phép thuật chính là việc sử dụng ý muốn cá nhân có mục đích để đồng hành với tự nhiên nhằm tạo ra sự thay đổi trên thế giới để tạo nên điều tốt đẹp nhất. Khi nói về tự nhiên trong ngữ cảnh này, chúng ta đang ám chỉ mọi thứ đang tồn tại. Mọi thứ tồn tại được tạo ra từ năng lượng. Việc thấu hiểu cách mà mỗi người và mỗi vật phản chiếu và hồi đáp lại năng lượng, các thuộc tính tổng quan của năng lượng, và các quy luật thống trị cách ứng xử mạnh mẽ chính là nền tảng cho việc thực hành phép thuật có hiệu quả. Mọi năng lượng đến từ Thần Thánh, nó là một phần của Thần Thánh và được kết nối với Thần Thánh.

Năng lượng mang các thuộc tính dựa trên nguyên tố tạo ra nó và dựa trên sự biểu đạt năng lượng nguyên tố của vật thể hoặc cá thể. Cũng có những quan điểm về cách hoạt động của năng lượng. Rất nhiều người sử dụng bảy Quy Tắc Ma Thuật như một sự dẫn dắt để thấu hiểu cách vận hành này.

Các quy tắc này ảnh hưởng đến các nghi lễ và thần chú ngoại giáo. Ví dụ, quy tắc của tâm thần luận được phản ảnh qua việc đặt trọng tâm vào ý định rõ ràng và nỗ lực có ý thức. Các quy tắc về tính tương ứng và sự dao động tác động đến lý do vì sao chúng ta chỉ sử dụng một số công cụ và nguyên liệu nhất định trong các câu thần chú. Quy tắc về nhịp điệu được thừa nhận khi chúng ta dành sự tập trung vào sự tính toán thời gian phép thuật của chúng ta.

Có thể sẽ có vài sự bối rối về những dòng năng lượng được gọi là tích cực và tiêu cực. Bởi vì vạn vật là một phần của Thần Thánh nên việc nghĩ về năng lượng theo quan điểm tốt hay xấu đều không chính xác và vô dụng. Thay vào đó, có những dòng năng lượng không thích hợp cho một tình huống hay nó không còn phục vụ cho mục đích tốt đẹp nhất của bạn nữa.

Bảy Quy Tắc Pháp Thuật

  1. Quy Tắc Tâm Thần Luận nói rằng tất cả chúng ta đều suy nghĩ trong Tâm Trí Thần Thánh. Bởi vì Thần Thánh mang tính nội tại, điều này cũng áp dụng cho chúng ta… trải nghiệm của chúng ta được dựa trên các ý nghĩ của chúng ta. Khởi nguồn của phép thuật được dựa trên ý nghĩ.
  1. Quy Tắc Tương Ứng chính là nền tảng của câu nói “trên sao dưới vậy, dưới sao trên vậy”. Điều này liên quan đến quan điểm về một vũ trụ giao thoa cũng như là khái niệm về Thần Thánh nội tại; cái tổng thể được chứa đựng trong bất cứ bộ phận nào.
  1. Quy Tắc Dao Động cho chúng ta biết rằng vạn vật đều chuyển động và không có thứ gì ngừng lại mãi mãi. Vạn vật đều có dao động của riêng nó. Hầu hết chúng ta đều đã trải qua điều này, đôi khi nó nhấn mạnh rằng chúng ta “đang có những dao động xấu” từ một người hay một tình huống nào đó.
  1. Quy Tắc Phân Cực cho rằng vạn vật đều mang tính đối ngẫu và tồn tại theo cặp đối lập. Những thứ trông có vẻ như đối lập nhau thực chất lại cực kỳ giống nhau.
  1. Quy Tắc Nhịp Điệu cho rằng vạn vật đều chảy – vào và ra, lên và xuống, đi đi lại lại. Vạn vật đều có dòng chảy của riêng nó.
  1. Quy Tắc Giới Tính không nói về tình dục mà là về khái niệm nam tính và nữ tính. Chúng ta cũng có thể liên tưởng đến âm và dương. Vạn vật đều mang cả hai khía cạnh.
  1. Quy Tắc Nhân Quả lại khá rõ ràng: mọi ý nghĩ và hành động đều mang một sức ảnh hưởng có thể tạo ra một phản ứng. Mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân, luôn tồn tại một lý do (hoặc vài lý do) vì sao nó xảy ra.

Năng lượng Thần Thánh, ít nhất là trong hầu hết thông lệ ngoại giáo, được chia thành bốn loại: lửa, nước, khí và đất. Đây không phải là những nguyên tố tầm thường mà chính là các nguyên mẫu và mỗi nguyên tố đều mang bản chất của riêng nó. Và mặc dù chúng không thực sự là lửa, nước, khí hay đất, chúng ta vẫn sẽ hiểu nhiều về bản chất của chúng nếu chúng ta nghĩ về những thứ được gán tên cho chúng. Ví dụ như, lửa có sự liên hệ với ý chí con người, là chất đốt cho đam mê, sức mạnh và sự biến đổi. Nó sưởi ấm, bảo vệ, kích hoạt và thiêu đốt. Nước, liên hệ với cảm xúc của con người, mang đến sự chữa lành, các giấc mơ và bí mật. Nó làm sạch, làm êm, mang đến sự linh hoạt và xói mòn. Khí, liên hệ với trí tuệ của con người, cai quản logic, chân lý và sự giao tiếp. Nó phóng thích, mang đến một cơn gió mát lạnh hoặc tạo ra một cơn bão. Đất, liên hệ với cơ thể trần tục, cai trị sự biểu thị, sự màu mỡ, và tính kiên quyết, ổn định. Nó mạnh mẽ, dỗ dành, nuôi dưỡng và chậm chạp.

Khi người ngoại giáo nỗ lực thấu hiểu bản chất của các nguyên tố, họ thiết lập mối quan hệ với các nguyên tố và các sinh vật có phần giống với các linh hồn tự nhiên. Họ hiện thân và trông nom các nguyên tố. Mỗi nguyên tố lại mang nguyên tố của chính nó: Kỳ giông cho lửa, nữ thần gió cho khí, nữ thủy thần cho nước và thần lùn cho đất.

Lá bài này vẽ cả các Nguyên Tố và các bàn tay con người. Trong các bộ Tarot truyền thống, các lá Ace của mỗi bộ bài thường được miêu tả với một bàn tay đang nắm giữ biểu tượng của bộ bài, đại diện cho một món quà được lấp đầy bởi tiềm năng vĩ đại từ Vũ Trụ. Ở đây, các bàn tay cũng đại diện cho điều đó nhưng cũng đại diện cho điều khác lớn hơn: khả năng vận dụng và điều hướng các dòng năng lượng để đạt được sự đồng sáng tạo có nhận thức với Vũ Trụ. Đây là một ý nghĩa rất truyền thống dành cho lá I. The Magician, và nó cũng là một định nghĩa của phép thuật: khả năng vận dụng và điều hướng các dòng năng lượng để đạt được sự đồng sáng tạo có nhận thức với Vũ Trụ.

Nghĩa chính: khả năng vận dụng khéo léo các nguồn lực, ý chí tập trung, sự thấu hiểu đầy sâu sắc về một tình huống.

Bộ bài Book of Shadows Tarot – As Above (Barbara Moore, Gregorz Krisinsky)

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Book of Shadows Tarot – As Above

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *