Lá Ten of Swords – Witches Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Witches Tarot


Ten of Swords

Ý nghĩa lá Ten of Swords trong bộ bài Witches Tarot
Ý nghĩa lá Ten of Swords trong bộ bài Witches Tarot

Xác người đàn ông nằm sấp mặt trên cỏ. Có mười thanh kiếm đâm vào lưng anh ta. Anh ta tóc nâu và mặc áo khoác xám. Phía sau anh ta là mặt trời đang lặn, và trên cành cây cong queo và vặn xoắn là con cú già với đôi mắt vàng sáng đang quan sát cái xác. Chim cú, cũng là một sinh vật thuộc nguyên tố khí, là biểu tượng kinh điển của phép thuật, sự bí ẩn, và trí tuệ nội tâm. Bức tranh hậu cảnh thật bất thường, tối tăm và nguy hiểm. Có quá nhiều kiếm trên lưng người đàn ông nên phải có một nhóm người làm điều này. Việc không có máu trong lá bài nhắc chúng ta rằng đây là hành động biểu tượng và không thật. Người đàn ông được khắc họa ở đây đã tin tưởng khi anh ta lẽ ra không nên hoặc là lờ đi bản năng của chính mình, và giờ đây anh ta phải trả giá bằng việc bị phản bội rất nhiều lần. Có một cây hoa phụ tử màu tím đơn độc mọc gần cái xác. Theo ngôn ngữ của loài hoa, phụ tử cảnh báo rằng kẻ thù chết chóc đang ở gần. Rõ ràng, người đàn ông này không chú ý đến lời cảnh bảo của loài thực vật độc hại này.

Ý nghĩa

Khi lá Ten of Swords xuất hiện trong giải bài, bạn phải hỏi chính mình, “Tại sao mày không lắng nghe bản năng của mình?”. Lá bài này là sự miêu tả sống động về tình trạng bị đâm từ phía sau. Điều này thể hiện sự phản bội của một người thân thiết, người bạn, hoặc thành viên trong nhóm. Đây là những gì xảy ra khi bạn bỏ qua tiếng nói nội tâm và trực cảm về điều gì đó bị nhầm lẫn. Khi bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo và không lưu ý đến bản năng rằng rắc rối đang rình rập, bạn phải trả giá. Lá bài này cũng tượng trưng cho việc có liên quan đến một nhóm người độc hại, chẳng hạn như môi trường làm việc hoặc thậm chí một nhóm mà trong đó bạn không được yêu mến mà thay vào đó là cảm giác bị bỏ rơi. Nếu bản năng của bạn đang cảnh báo bạn không thuộc về nơi đó, thì hãy khéo léo, như chim cú, và tìm cách thoát khỏi nhóm đó cũng như toàn bộ những phiền não của chúng.

Từ khóa: Một nhóm người mà trong đó bạn cảm thấy không được chấp nhận hoặc yêu mến. Nhóm người độc hại. Sự phản bội, bị đâm sau lưng, bỏ qua bản năng của mình.

Nghĩa ngược: Mối nguy hại về thể chất từ người khác. Một nhóm người tiêu cực hoặc bất lương. Trở thành bia đỡ đạn cho gia đình hoặc hội nhóm một cách bất công và các rắc rối của nó.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *