Lá Eight of Swords – Witches Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Witches Tarot


Eight of Swords

Ý nghĩa lá Eight of Swords trong bộ bài Witches Tarot
Ý nghĩa lá Eight of Swords trong bộ bài Witches Tarot

Một người phụ nữ mặc váy màu hoa cà bị trói và bịt mắt. Làn gió nhẹ thổi tung mái tóc nâu của cô và dải băng bịt mắt về một bên. Xung quanh cô, tám thanh kiếm đang cắm chặt vào cỏ thành một vòng tròn rộng. Ở hậu cảnh, chúng ta nhìn thấy dòng sông và hình dáng một lâu đài trong màn sương. Dòng sông mô tả những cảm xúc chảy qua khung cảnh, trong khi lâu đài mờ sương đại diện cho những mục tiêu có vẻ khó nhận biết. Xung quanh những thanh kiếm và trong đám cỏ mọc lên những bông bạch anh. Theo ngôn ngữ đầy mê hoặc của các loài hoa, bạch anh tượng trưng cho những ý nghĩ sai lầm, tối tăm. Người phụ nữ trong lá bài này có thể tự tìm đường ra khỏi vòng tròn kiếm – cô có nhiều lựa chọn – nhưng bị nỗi sợ hãi chế ngự. Cô dường như tê liệt, và những ý nghĩ sai lầm, đen tối của cô, hoặc trí tưởng tượng quá đà của cô, đã làm mọi việc tồi tệ hơn chúng vốn có. Bầu trời trên đầu cô cho thấy mặt trời đang lên, và ánh sáng bình minh hồng hào đang xuyên thủng và bắt đầu phá tan sương mù. Cô nên cởi băng bịt mắt, bước ra khỏi những chướng ngại trong nhận thức, rồi quay lại và đối điện với ngày mới.

Ý nghĩa

Khi lá bài này xuất hiện trong giải bài, nó nói về sự cản trở và về cảm giác bị gài bẫy và buồn bã vào lúc này. Tuy nhiên, nếu người đó dừng việc phản ứng thái quá và cảm thấy thương hại chính mình và cởi bỏ băng bịt mắt, họ có thể nhìn thấy lối thoát. Mọi việc không tồi tệ như vẻ ngoài của chúng. Hạnh phúc là điều khả thi, mặt trời đang ló dạng, và những cơ hội mới có thể xuất hiện. Lá bài này cũng có thể đại diện cho một Phù thủy sợ hãi nghi lễ hoặc sợ sự kết nạp của chính họ. Hãy nghĩ đến thách thức kinh điển dành cho phần lớn những người mới gia nhập và bị bịt mắt: “Tốt hơn hết là hãy vượt qua lưỡi dao bén nhọn này thay vì gia nhập với nỗi sợ hãi trong lòng. Bạn sẽ gia nhập như thế nào đây?”. Họ phải trả lời không chút sợ hãi nếu không sẽ bị từ chối cho gia nhập vào hội nhóm. Bạn có thể học hỏi gì từ lá bài này? Hãy nhìn lại lần nữa phần mô tả và biểu tượng, và tự tìm lấy đáp án. Sợ hãi không có chỗ đứng trong Hội Tam Điểm.

Từ khóa: Sự cản trở, cảm thấy bị gài bẫy. Phản ứng quá mức trước tình huống. Mọi việc không tồi tệ như chúng thể hiện; bạn có thể tìm lối thoát khỏi điều này. Sợ hãi sự kết nạp hoặc nghi lễ.

Nghĩa ngược: Cảm thấy hoàn toàn bất lực, bị chế ngự. Trầm cảm tình thế nhẹ. Loại bỏ hội phù thủy ra khỏi nỗi sợ hãi về những điều chưa biết.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *