Lá The Wheel of The Year – Witches Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Witches Tarot


The Wheel of The Year

Ý nghĩa lá The Wheel of The Year trong bộ bài Witches Tarot
Ý nghĩa lá The Wheel of The Year trong bộ bài Witches Tarot

Ngôi sao mặt trăng năm cánh bằng bạc được bao quanh bởi bánh xe mặt trời Wheel of the Year bằng vàng có tám nan. Ở hậu cảnh, chúng ta nhìn thấy bầu trời xanh trong sáng và những đám mây mềm mại. Lá bài khơi dậy phép màu và sự bí ẩn của Wheel of the Year – toàn bộ tám lễ sabbat, bốn mùa và các chu kỳ của tự nhiên.

Bốn mùa và các bộ của bài tarot tương ứng được minh họa cùng nhau. Nguyên tố đất được đại diện bởi bộ Pentacles và tiết đông chí là cây nhựa ruồi, loài cây Yuletide cổ điển. Về y học thảo dược kỳ diệu, cây nhựa ruồi được dùng để lấy may và bảo vệ. Ở góc phải bên dưới chúng ta nhìn thấy hoa anh đào trong tiết xuân phân tương ứng với bộ Swords, liên quan đến nguyên tố Khí. Hoa Anh Đào, loài hoa kinh điển của mùa xuân, thể hiện sự cao quý và tinh thần trượng nghĩa. Góc trái bên dưới là những lá sồi xanh mướt trong tiết hạ chí và cây gậy (bộ Wands) nở hoa sơn trà. Cả cây gậy và mùa hè đều tương ứng tuyệt đẹp với nguyên tố Lửa. Ở đây, lá cây sồi giữa mùa hè đại diện cho sức khỏe, trí tuệ, đức hạnh, và tuổi thọ. Cuối cùng, ở góc trên bên trái lá bài, chúng ta nhìn thấy một sự pha trộn đầy mê hoặc của những lá phong màu cam tuyệt đẹp của mùa thu kết hợp với những quả sồi trong mùa gặt. Bộ Cups tương ứng với mùa thu, vì mùa thu liên quan đến nguyên tố Nước. Những lá phong đại diện cho sự tao nhã, vẻ đẹp và năng lượng, trong khi những quả sồi mang lại sự thịnh vượng và trí tuệ.

Ý nghĩa

Lá bài này tượng trưng cho sự kỳ diệu của bốn mùa và các nguồn năng lượng của the Wheel of the Year. Khi lá bài này xuất hiện trong giải bài, nó là thông điệp báo hiệu sự hợp tác với các nguồn năng lượng và chu kỳ tự nhiên đang hiện diện quanh bạn, và đừng chống lại chúng. Điều này mang nghĩa sự nghỉ ngơi và mặc tưởng vào mùa đông; những khởi đầu mới, sự phát triển, và những cơ hội vào mùa xuân; năng lượng, sự phấn khích, tính hào phóng, và sự rung động của mùa hè; và sự sung túc và những lời nhắc nhở phải chuẩn bị, thu thập, và ghi nhớ vào mùa thu. Hãy hy vọng về sự thay đổi, vì toàn bộ cuộc sống sẽ biến đổi và phát triển không ngừng. Lá bài này, về cơ bản, đại diện cho sự may mắn, cơ hội và một sự kiện ngẫu nhiên.

Từ khóa: Chu kỳ của Năm, tổ chức lễ sabbat và esbat. Sự may mắn. Sự sử dụng năng lượng và sự kỳ diệu của mỗi mùa.

Thần thánh: Thần May Mắn Fortuna, Nữ thần Mặt Trăng Arianrod.

Chiêm tinh học: Mộc Tinh.

Nghĩa ngược: Thời kỳ xui xẻo. Cảm thấy tách biệt với các mùa và nhịp điệu của tự nhiên. Trầm cảm theo mùa (chứng trầm cảm mùa đông).

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *