Lá XIII. Transformation – Osho Zen Tarot

Osho Zen Tarot - Sách Hướng Dẫn, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XIII. Transformation

Ý nghĩa lá XIII. Transformation trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá XIII. Transformation trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Nhân vật trung tâm của lá bài ngồi trên một bông hoa lớn của hư vô, tay cầm các biểu tượng hóa độ – thanh kiếm cắt ngang ảo tưởng, con rắn lột xác để tự trẻ hóa, dây xích giới hạn bị đứt rời, biểu tượng âm dương của sự đối lập siêu việt. Một cánh tay của nhân vật đặt trong lòng, rộng mở và tiếp nhận. Tay kia duỗi xuống chạm vào miệng của một khuôn mặt say ngủ, biểu trưng cho sự im lặng khi chúng ta đang nghỉ ngơi.

♦ Đây là thời điểm để buông bỏ một cách sâu sắc. Hãy để lại những đau khổ, buồn phiền hay khó khăn, chấp nhận “bản chất” của nó. Điều này rất giống với trải nghiệm của Đức Như Lai khi sau nhiều năm tìm kiếm, ngài đã buông bỏ bởi biết rằng: Ngài chẳng thể làm được gì hơn. Chính vào đêm đó, Ngài đã giác ngộ. Sự chuyển hóa xuất hiện, giống như cái chết, vào đúng thời điểm của nó. Và, giống như cái chết, nó đưa bạn từ chiều không gian này đến chiều không gian khác.

Chuyển hóa

Một thiền sư không chỉ là người thầy. Mọi tôn giáo đều chỉ có những người thầy. Họ dạy bạn về các môn pháp mà bạn chưa biết, rồi họ yêu cầu bạn phải tin tưởng, bởi vì đó là cách duy nhất để đưa những trải nghiệm môn pháp vào thực tế khách quan. Không có người thầy nào biết về giáo pháp cả – họ chỉ tin tưởng; và truyền tải niềm tin của mình đến người khác mà thôi. Thiền không phải là thế giới của những người chỉ có niềm tin, không dành cho những người trung thành; mà cho những linh hồn táo bạo có thể buông bỏ sự tin, không tin, hoài nghi, lý do và cả tâm trí; từ đó, bước vào sự tồn tại thuần túy của chính họ mà không có bất kỳ rào cản nào. Thiền mang lại sự chuyển hóa vô cùng to lớn. Do đó, hãy để tôi nói rằng: trong khi những người nghiên cứu triết học nghĩ: Thiền liên quan đến sự biến hóa – một dạng của chuyển đổi. Nó là thuật giả kim đích thực: nó biến bạn từ kim loại thường thành vàng.

Tuy nhiên ngôn ngữ của Thiền phải được hiểu, không bằng tri thức lý luận mà bằng trái tim yêu thương của bạn; hoặc thậm chí bạn chỉ cần lắng nghe, không bận tâm xem nó đúng hay sai. Và bất chợt bạn nhìn thấy nó, thứ đã lảng tránh bạn cả cuộc đời. Đột nhiên, cái mà Đức Như Lai từng gọi là “tám vạn bốn ngàn pháp môn” bỗng mở ra.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *