Lá XIV. Temperance – Animal Totem Tarot

Animal Totem Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XIV. Temperance

Ý nghĩa lá XIV. Temperance trong bộ bài Animal Totem Tarot

Hồng hạc

“Cơ thể ngươi là một tấm gương phản chiếu những hoạt động bên trong trí óc, cảm xúc và giác quan ngươi. Ngươi cũng có thể nói rằng nó là một thấu kính vật lý để nhìn vào mỗi tâm hồn. Hãy ngắm nhìn lại xem thân thể đang nói với mình điều gì và nhận định xem ngươi có hài lòng với thông điệp đó chưa. Dù cho ngươi có thích nó hay không, thân thể ngươi chỉ thay đổi một khi ngươi bắt tay vào thay đổi nó. Kể cả khi ngươi lựa chọn chẳng bắt tay vào làm việc gì, cơ thể ngươi cũng sẽ thể hiện điều đó cho cả thế giới ngắm nhìn. Chẳng có gì vốn thuộc về ngươi mà ngươi có thể giấu nhẹm hoàn toàn, dù cho ngươi có gắng đến mức nào đi nữa.”

– Thông điệp từ Hồng hạc

Tôi chắc bạn đã từng nghe câu ngạn ngữ: “Đừng đánh giá một quyển sách thông qua cái bìa.” Nhưng bạn có từng nghĩ rằng câu nói này không hề chuẩn xác như người ta vẫn tưởng? Thực vậy, phần “bìa”- bề ngoài cho ta biết khá nhiều thông tin về mỗi con người. Cơ thể là một tấm gương phản chiếu cho thấy bạn hạnh phúc, khỏe mạnh hay được yêu thương, hoặc không, tùy theo trường hợp. Bạn có từng hỏi một người tại sao mặt mày tái nhợt? Hoặc bạn có từng nói với bạn mình, “Trông cậu có vẻ không ổn”? Bạn hoàn toàn có thể nhận xét được một con người ra sao qua cách họ bộc lộ ra ngoài. Làn da là một bộ phận cơ thể tuyệt diệu, và đúng với tư tưởng của lá Temperance, nó là nơi tụ họp của nhiều nhân tố để dung hòa và tìm sự đồng điệu với nhau. Một điểm liên kết khá mạnh mẽ giữa hình tượng Hồng hạc với Temperance là: khi ta không cảm thấy cân bằng, mọi thứ sẽ thể hiện lên làn da – cũng như cách loài chim kia biểu hiện.

Mặc dù Hồng hạc bẩm sinh không có màu hồng, nhưng màu hồng lại là dấu hiệu cho biết độ khỏe mạnh của nó. Khi một con Hồng hạc trắng bóc hay mang một bộ lông chỉ phớt nhẹ sắc hồng, nó chính là dấu hiệu cho biết nó không khỏe hoặc thậm chí là sắp chết. Màu hồng của loài chim này đến từ hàm lượng protein caroten mà nó tiêu thụ. Nguồn protein tốt sẽ mang lại bộ lông có màu tươi tắn. Nguồn protein xấu sẽ làm chúng nhạt màu thậm chí rơi vào trạng thái nguy kịch. Chúng ta về căn bản cũng không khác mấy với loài Hồng hạc, cơ thể ta chính là người kể chuyện về sự hoạt động của bộ máy bên trong. Từng ngày, nó cho mọi người thấy được bạn có giữ được độ cân bằng trong nhịp sống hay không. Nào, hãy bước đến trước gương, ngắm nghía và đánh giá xem bộ máy bên trong cơ thể bạn đã hoạt động tốt hay chưa?

Sự nghiệp

Trong công việc, bạn phải đối đầu với những nguồn năng lượng trái chiều. Bạn cần phải biết lợi dụng nguồn năng lượng này và bắt nó làm việc cho bạn. Đôi khi, kết quả thực sự tuyệt vời và cũng đôi khi, tốt hơn là không nên nhắc lại chuyện đã qua; nhưng, đó là cách bạn học và phát triển. Đừng giam mình ở vùng an toàn. Tìm kiếm một việc hay một người có cách làm khác biệt với bạn trước nay và tìm cách chuyển hóa nguồn năng lượng này vào những dự án hiện thời.

Gia đình và Mối quan hệ

Đôi khi sự đối nghịch lại tạo nên sức hút, và mọi chuyện đều có nguyên do của nó. Sự phát triển mạnh mẽ nhất của một con người sẽ đến khi học được trò chuyện với những người không cùng đức tin hay sở thích. Điều này có thể mở rộng “hàng rào” bao bọc bản thân, khiến bạn nghĩ khác đi hoặc nghĩ theo cách mới mẻ hơn, ngoài ra nó còn khiến bạn gia tăng sự kết nối với những thứ bạn đã vốn thân quen. Dù theo cách nào, đối lập và khác biệt vẫn là việc tốt; chúng nuôi nấng tâm hồn để ta luôn khỏe mạnh và dẻo dai. Vì thế, hãy đi tìm những thứ khác biệt đối với bản thân nào.

Sức khỏe và Phúc lợi

Một con Hồng hạc cần những protein “tốt” trong mỗi bữa ăn. Có phải bạn đã nhận được những protein đó hay chưa và bạn có biết chúng là gì không? Dù tin hay không, khoa học đã chứng minh protein động vật là những loại protein mà cơ thể người háp thụ kém nhất. Những loại protein vừa tốt cho sức khỏe, vừa dễ hấp thụ có nguồn gốc từ thực vật. Nếu Temperance xuất hiện trong trải bài hôm nay thì đây là thời điểm để cho thêm nhiều protein “tốt” vào thực đơn dinh dưỡng. Cơ thể bạn sẽ nhanh chóng phục hồi và trông khỏe mạnh hơn ngay từ lúc này.

Lời nhắn khi làm Card of the Day

– Làm cách nào để sử dụng những thứ đối lập trong cuộc sống nhằm đem lại nhiều sự cân bằng và đồng điệu?

– Làn da bạn cho người khác thấy gì ở bạn?

– Nếu mỗi cái bìa sách đều kể được một phần câu chuyện, “cái bìa” của bạn kể được điều gì về bạn?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *