Lá XV. The Devil – Animal Totem Tarot

Animal Totem Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XV. The Devil

Ý nghĩa lá XV. The Devil trong bộ bài Animal Totem Tarot

Linh miêu

“Ngươi có bao giờ thấy rằng nơi ngươi đứng sẽ quyết định cách ngươi nhìn và cảm nhận sự việc? Thực tế, hỏi hai mươi người cùng chứng kiến một sự việc, chúng ta sẽ nhận lại được hai mươi cách mô tả khác nhau, không cái nào hoàn toàn giống cái nào. Thị giác là một thứ lưu động, đôi mắt có xu hướng dối lừa. Điều này có nghĩa, một thứ mà một số người thấy không phù hợp hoặc xấu xa thì số khác có thể sẽ thấy là tự do và phóng khoáng. Nó phụ thuộc rất nhiều vào cách ngươi nhìn sự việc thông qua đôi mắt của ai.”

– Thông điệp từ Linh miêu

The Devil và tôi có một mối quan hệ sâu sắc và gắn bó. Do đó, tôi cảm nhận lá Devil như một nguồn lực phóng thích; một kẻ cho phép tôi phá bỏ mọi sự kiểm soát và giới hạn mà thế giới vốn áp đặt lên mình. Chính Devil khiến cho con người ta sống với bản ngã thực sự chứ không phải sống với thứ mà người khác mong muốn nhìn thấy ở họ. Việc nới lỏng sự xét đoán hoặc kì vọng này chính là chìa khóa mang đến sự tự do, dù vậy vẫn có những người không biết phải làm gì với quyền tự do phát triển của chính mình. Thử đối mặt nào, với sự tự do hoàn toàn sẽ dẫn đến trách nhiệm hoàn toàn, sự có mặt của Devil là lời khẳng định rằng bạn trăm phần trăm chủ động và chịu trách nhiệm với mỗi ý nghĩ, cảm giác và hành động. Đặc biệt là với những thứ bạn không muốn đối mặt hay gánh vác.

Như gã Linh miêu trong lúc săn mồi, hắn sẽ thách thức khả năng làm chủ những cái bẫy của bạn. Từ hướng nhìn của hắn, bạn là một kẻ xâm lăng, một người không thuộc về môi trường tự nhiên chung quanh hắn. Hắn sẽ xem bạn là một thế lực thâm nhập và kiểm soát lối sống cố hữu. Thứ mà Linh miêu quan tâm không phải là việc nấp mình dưới tấm màn bóng tối mỗi khi đêm đến mà là việc có được tự do một mình làm những việc theo ý muốn hay không. Từ hướng nhìn của bạn, bạn có cùng quan điểm với hắn hay với những kẻ luôn cố gắng đánh bẫy hắn?

Sự nghiệp

Khi Devil xuất hiện trong trải bài về sự nghiệp, hãy cẩn trọng. Dù rằng cơ hội trước mắt đầy sức quyến rũ, bạn phải đảm bảo mình đã đọc kĩ lưỡng (kể cả những chú thích nhỏ nhất) của những ràng buộc kèm theo. Hãy cân nhắc để chắc rằng bạn đặt bút kí vào một bản hợp đồng mang lại lợi ích dài lâu. Dù bạn làm gì, đừng bao giờ để lợi ích ngắn hạn làm cho mù quáng vì chúng có thể khiến bạn đau đớn về sau.

Gia đình và Mối quan hệ

Devil, trong cảm quan của tôi, là một trong những nguồn năng lượng đầy tính sáng tạo nhất trong tarot. Hắn vừa có sức mê hoặc vừa đầy tính sáng tạo – những phẩm chất cần có của một người tình lý tưởng. Chỉ cần nhớ rằng lằn ranh giữa cùng nhau tương hỗ và bị sự si mê kiểm soát luôn mập mờ. Một Devil sẽ mang đến cho bạn cả hai yếu tố, nhưng việc chọn và nắm giữ được yếu tố nào thì thuộc về trách nhiệm của chính bạn.

Sức khỏe và Phúc lợi

Linh miêu hay The Devil luôn đòi hỏi bạn phải có trách nhiệm với vị trí của chính mình. Tất nhiên, vị trí sẽ luôn thay đổi theo thời gian, nhưng  lúc này bạn phải biết cách làm chủ nơi mà mình đang đứng. Kiểm soát toàn bộ – không chỉ đơn thuần với những điều thuận tiện, dễ chấp nhận hay tốt đẹp.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Cách mà bạn kiểm soát nguồn năng lượng sáng tạo trong cuộc sống là gì?

– Bạn có cho bản thân thoải mái bộc lộ bạn là ai và bạn muốn gì hay chưa?

– Bạn có hoàn toàn chịu trách nhiệm với mỗi suy nghĩ, cảm nhận và hành động của chính mình?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *