Lá XV. The Devil – Maroon Tarot

Maroon Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XV – The Devil

Ý nghĩa lá XV. The Devil trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Ayin                                               

Dấu hiệu hoàng đạo: Ngư Dương

Ký tự Hebrew Ayin có nghĩa là “con mắt” và ngược lại với sự sáng suốt của Emperor, Devil lợi dụng nhận thức ngoại cảnh của chúng ta, khiến ta tin rằng ngoại cảnh phản ánh hiện thực. Dấu hiệu hoàng đạo Ngư Dương là một dấu hiệu tham vọng và thích chi phối, nhưng lại bị xoay vần bởi mong muốn tự tạo ra những luật lệ và ranh giới cho chính mình. Vì có bản tính bi quan của Ngư Dương, xu hướng này có thể mang đến tác động tiêu cực.

Từ nơi canh gác – cũng là nơi nương náu của mình – The Devil dõi mắt ngắm nhìn hoàng hôn rực đỏ phía chân trời. Những sợi râu nhạy cảm uốn cong xuống dưới, tạo thành một hình trái tim phòng ngự, đầu sợi râu vuốt ve cơ thể hắn. Trong khi trao đổi tái tạo năng lượng, The Devil đứng hiên ngang, sẵn sàng xé xác linh hồn của bất kỳ kẻ nào muốn thoát khỏi sức ảnh hưởng của hắn. Khi cú đấm của Strength xuất hiện trên mái nhà, thể hiện một cử chỉ chống đối, cũng là lúc hắn sẵn sàng đón nhận lời thách thức. Mọi thứ xung quanh lũ ác quỷ luôn bị bẻ cong và có hình dạng như cái sừng, một lời gọi mời hấp dẫn. Những chiếc sừng biểu hiện ham muốn nhục dục, cái run rẩy phấn khích, cảm giác thân thể và cảnh nô lệ, nhưng chiếc sừng cũng là biểu tượng của sự sáng tạo; quyền lực và sự dồi dào, phong phú. Chiếc chìa khóa tự do giải thoát khỏi tội lỗi lại là thứ bị khóa chặt trong cảnh nô lệ của ác quỷ.

Khía cạnh tích cực của lá bài này là sức mạnh. Năng lượng khổng lồ và thận trọng của The Devil khuyến khích những thành phẩm sáng tạo, nỗ lực bền bỉ, uy thế và khả năng kiểm soát. Khiêu khích, chất vấn, thách thức, mạo hiểm; đó là một nguồn năng lượng đi ngược lại với lẽ thường, mang đến những kết quả bất ngờ. The Devil thì nhanh nhảu, có sức thuyết phục và sức hút, nhờ những phẩm chất này mà hắn dễ dàng làm lung lay đối thủ. The Devil có khiếu hài hước bao la, khiêu khích, độc đáo, và đôi khi hơi lỗ mãng. Khiến người khác ngưỡng mộ và bắt chước theo mình, ác quỷ cố tình dụ dỗ kẻ khác và tác động đến câu trả lời mà họ mong muốn. Con mồi của chúng khi được nịnh nọt, quyến rũ thì sẽ dần quen với điều đó. Để sử dụng nguồn năng lượng của lá bài này, bạn phải cảm thấy yên tâm cũng như tin tưởng vào sức mạnh chi phối và điều khiển sự việc của nó.

Lá bài này mang đến nguồn sức mạnh tuyệt vời nhưng đồng thời mang đến sự sai lệch, thối nát trong các ý tưởng và tiêu chuẩn. Năng lượng và tài tháo vát của The Devil cho phép chúng ta xử lý cuộc sống một cách vui vẻ, nhưng nếu chúng được thể hiện theo cách tiêu cực, chúng sẽ mang lại những ảnh hưởng bất lợi. Đã đến lúc cần xem lại các thói quen xấu đang hủy hoại bản thân, và hiểu rằng bước đầu tiên để chặt đứt xiềng xích đó là thôi lừa dối chính mình.Chúng ta không thể xác định rõ ràng đặc điểm của ác quỷ, cũng như vậy, cái ham thích của mỗi cá nhân cũng được tồn tại dưới nhiều hình dạng khác nhau.  Thật ra, The Devil không có khuôn mặt, cơn bốc đồng đột ngột và tai hại cũng vậy – vô diện. Hắn đại diện cho mảng tối trong mỗi chúng ta, là cái tôi mất đi kiểm soát, cái bản tính ích kỷ thối rữa nằm sâu trong động cơ của chúng ta.

Khi lá bài này xuất hiện, ta có thể dùng nguồn năng lượng nguyên sơ của nó để quyến rũ kẻ khác và làm động lực thúc đẩy chính mình. Những công việc kinh doanh và đầu tư táo bạo sinh lợi; dùng sức hút cá nhân gây ảnh hưởng đến kết quả; và những rủi ro đã được tính toán từ trước sẽ gặt hái thành quả. Nếu bạn là nô lệ của những lề thói thông thường, đã đến lúc tự giải thoát và thôi đi theo đám đông. Sợ phải lên tiếng và không dám hành động có thể khiến nguồn năng lượng này quay đầu chống lại người sử dụng nó, khiến họ mắc kẹt trong cảm giác vô dụng và tuyệt vọng. The Devil chỉ ra lệnh khi có người buộc hắn phải làm vậy, và nếu chịu đầu hàng, bạn sẽ là nạn nhân tình nguyện tự giao nộp mình vào tay hắn. Sức mạnh chảy theo cả hai hướng. Cách duy nhất để đạt được tự do từ trong thối nát đó là tự giải phóng chính mình.

Nghĩa xuôi: Sáng tạo; sức mạnh; năng lượng; chi phối; động lực; sức hút; dám nghĩ dám làm; điều khiển.

Nghĩa ngược: Ham muốn; ám ảnh; nghiện ngập; thối nát; biến thành nô lệ; hiểm ác; trụy lạc.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *