Lá XVII. The Star – Maroon Tarot

Maroon Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XVII – The Star

Ý nghĩa lá XVII. The Star trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Tzaddi                                           

Dấu hiệu hoàng đạo: Bảo Bình

The Star là lá bài của sự thức tỉnh đến từ bên trong, kí tự Tzaddi nghĩa là “móc câu”, tượng trưng cho quá trình nắm bắt những khái niệm trừu tượng, vụt thoáng qua. The Star đại diện cho niềm hi vọng đầy cám dỗ rằng chúng ta có thể được kéo ra khỏi cái vũng nước này để tiến vào một thế giới thực tại khác. Dấu hiệu hoàng đạo thuộc hệ Khí – Bảo Bình – đại diện cho tự do, sáng tạo và độc lập, đồng thời là “người mang nước” của vòng tròn hoàng đạo; kết hợp giữa trực giác và trí tuệ để tạo nên viễn cảnh tương lai.

Một nhà thờ bị phá hủy, bỏ hoang giữa thiên nhiên, hiên ngang sừng sững, bên dưới là những thứ còn sót lại. Cao cao trên mái nhà hình vòm, vì tinh tú tỏa sáng với vẻ đẹp rực rỡ. Nguồn nước thần kỳ tràn vào từ những khung cửa sổ vỡ, mang đến sự sống, sự hồi sinh và và niềm hi vọng mới. Đó là nguồn nước của ý thức thuần khiết và The Star chính là trái tim duy trì sự sống còn của nó. Một chân lý khó nắm bắt đã xuất hiện, nó đều đặn tỏa sáng, khiến khoảnh khắc này càng trở nên sâu sắc. Một thân cây trơ trọi, bám chặt vào bờ vực đổ nát của một dốc thẳm, nó được thức tỉnh nhờ nguồn nước sinh mệnh chảy bên dưới gốc rễ của nó, làm trôi đi bùn đất và tro tàn. Trong sự nín lặng tột cùng, nhà thờ bắt đầu được lấp đầy. Bằng một thứ ánh sáng áp đảo bất kỳ điều gì khác, The Star soi sáng với duy nhất một sự thuần khiết, trả lại cảm xúc cho mảnh đất tàn tạ và tỏa sáng niềm hi vọng cho tương lai.

The Star là biểu tượng của sự lạc quan, và khi nó đi ngang qua ý thức của ta, nó mời gọi ta đi theo nó. Nó là nguồn ánh sáng đến từ bên trong, trao cho chúng ta ý niệm của những hạt giống chân lý đã bị che giấu bấy lâu, giờ đây chúng đã có thể tự do tỏa sáng mà không bị cản trở. Nhờ ngọn tháp (The Tower) sụp đổ, ta mới nhìn thấy vì sao (The Star); một vì sao mới, dè dặt, đầy thăm dò. Nó chi phối sự chuyển biến bên trong, một sự chìm đắm chậm rãi và nhẹ nhàng, đưa ta vào với chân lý và cái đẹp. Chúng ta không cần phải đấu tranh hay bám víu lấy sự an toàn nữa, vì thế giới này đã rối tung và sụp đổ tự khi nào. Sự hồi phục chậm rãi này sẽ giúp tâm trí ta tĩnh tại và khiến ta học cách chấp nhận. Rắc rối được chữa lành, nỗi đau được vơi bớt. The Star soi sáng cảnh vật và nó tập trung mọi khả năng vào việc hồi phục, quá trình chữa lành này cho thấy khi chìm vào thế giới nội tâm, ta đồng thời chìm vào một bể trời bát ngát của sự bình yên. Bằng cách chấp nhận, chúng ta không còn chiến đấu, và khi biết chấp nhận, ta có thể nhìn thấy những thứ còn to lớn hơn cả chính bản thân mình.

Khi The Star xuất hiện, nó báo hiệu sự chuyển bánh của một tiến trình đang diễn ra bên trong nội tâm bạn, tiến trình ấy vẫn đang tích cực chỉ đường dẫn lối cho bạn. Quá trình này có thể được hỗ trợ nhờ thiền định và tập trung tâm trí vào việc chữa lành cũng như hồi phục. Chúng ta đang được chỉ dẫn để đi đến sự khai sáng và một chân lý quan trọng sẽ được khám phá. Nhờ việc hăng hái theo đuổi con đường này, chúng ta mang lại ánh sáng và sự sống cho quá trình ấy, nuôi dưỡng hình thức và thúc đẩy sự phát triển của nhận thức mới. Khi màn đêm tan đi và một tia sáng nhẹ nhàng vẫy gọi, The Star là một dấu hiệu chỉ ra rằng chúng ta đang đi đúng hướng. Sự tươi sáng của nó đảm bảo rằng không còn chướng ngại vật; con đường trống trải, nguồn sáng chiếu xuống thanh bình. Vết thương bị trôi đi, những vết sẹo cũng được xóa mờ nhờ thế giới nội tâm. Đó là ngày hè sau cơn mưa; là hi vọng và khuây khỏa; là lời hứa hẹn của tương lai.

Lá bài này gợi ý một khoảng thời gian nghỉ ngơi và suy ngẫm sau khi một thay đổi đột ngột xảy ra. Tình cảnh khó khăn đã dần trở nên ổn định và điều tồi tệ nhất đã qua. Kết quả trông có vẻ ảm đạm nhưng niềm hi vọng vẫn còn đâu đó phía chân trời. Chướng ngại che khuất con đường phía trước đã bị loại bỏ và ta hoàn toàn có thể tiến lên. Bạn có thể suy ngẫm về điều ước mình đã mong mỏi bấy lâu theo một góc nhìn tươi sáng hơn.

Nghĩa xuôi: Chữa lành; suy ngẫm; chỉ dẫn; nhạy cảm; xem xét nội tâm; hài hòa; trung thực; hy vọng.

Nghĩa ngược: Mất niềm tin; phiền muộn; bi quan; nghi ngờ bản thân; suy yếu; kiệt quệ; u buồn.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *