Từ Điển Biểu Tượng Trong Tarot

Biểu Tượng Trong Tarot (Symbolism), Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung


“Tarot về bản chất là môn biểu tượng học; chúng có cùng một ngôn ngữ và ký hiệu.” – A. E. Waite

Những người tạo ra hệ thống hình ảnh trong bộ Rider-Waite Smith là những người khá nghiêm túc. Không có sự hài hước, họ có vẻ sử dụng cái đầu hơn là trái tim. Nhưng suy nghĩ và hình ảnh của họ thực sự rất thú vị.

Chúng ta đang bắt đầu một khóa học về ý nghĩa của hình ảnh trong tarot, và bạn có thể đặt ra một câu hỏi cần phải được trả lời. Đó câu hỏi, “Những thông tin này giúp gì được cho tôi?” Nó là một thứ bí truyền, lịch sử nghệ thuật, biểu tượng học nói chung – có thể nó thú vị, có thể không, nhưng liệu nó có kết nối với bạn bằng một cách nào đó? Làm thế nào mà nó liên kết với bạn?

Đây là cách nó kết nối. Cả bộ bài là một công trình đặc biệt của những biểu tượng, và chúng chỉ mang hai mục đích:

  1. Chúng chỉ cho bạn con đường dẫn đến bản ngã cao nhất của riêng bạn, những gì tốt nhất và tinh khiết nhất trong bạn. Họ chỉ đến con đường trở lại cho những ai muốn đi theo con đường đó. Điều này có thể có hoặc không quan trọng với bạn bây giờ, nhưng tại một thời điểm trong cuộc sống, bạn có thể rất cần đến những chỉ dẫn đó.
  2. Chúng mang năng lượng thiêng liêng xuống cấp độ của thế giới thường ngày, nói về những chuyện hàng ngày một cách mạnh mẽ và hữu ích và dạy bạn làm thế nào để làm như vậy.

Trong cả hai hướng chúng nhắc nhở bạn về phiên bản tarot về cách thế giới cũng như một con người được tạo ra, do đó bạn có thể sử dụng tarot để giúp bản thân và mọi người. Thật khó để trở thành bác sĩ nếu bạn không biết về giải phẫu học, và những hình ảnh mang ý nghĩa biểu tượng là giải phẫu của tarot.

Biểu tượng hoạt động giống như máy biến áp điện. Khi điện được tạo ra ở các nhà máy điện, nó được đo lên đến hàng ngàn hay hàng chục ngàn volt. Khi bạn sử dụng dòng điện cho các thiết bị trong nhà, bạn có thể chỉ sử dụng 110 volt. Giữa nguồn điện ban đầu và dòng điện được sử dụng cuối cùng là một loạt những máy hạ áp, thứ biến những thứ quá mạnh mẽ thành một cái gì đó thuận tiện và hữu ích. Trong tarot, các hình ảnh trực quan thực hiện chức năng này.

Đây chỉ là những biểu tượng cơ bản trong Rider Waite Smith Tarot để bạn tham khảo cách phân tích ý nghĩa biểu tượng mà bộ bài muốn gởi gắm. Nếu muốn học biểu tượng của bộ bài nào khác, tốt nhất là bạn nên đọc sách của tác giả đi kèm, để có thể hiểu được thông điệp mà tác giả muốn truyền tải trong bộ bài Tarot đó. Tìm hiểu cách diễn giải chi tiết của từng lá bài Rider Waite Smith Tarot tại đây.

Bài viết đang được cập nhật, hãy theo dõi!
1. Vương miện – Crowns 
2. Cột trụ – Pillars 
3. Hoa hồng và Hoa huệ- The Rose and the Lily
4. Đường mòn – Paths
5. Núi – Mountains
6. Thánh giá – Crosses
7. Mặt Trăng – Moons 
8. Ngôi Sao – Stars 
9. Hồ Nước – Pools
10. Ngựa – Horses
11. Mặt Trời – Suns 
12. Lá Cờ – Banners
13. Bộ Giáp – Armor 
14. Dải Băng Che Mắt – Blindfolds 
15. Lông Vũ – Feathers 
16. Lâu Đài – Castles
17. Clouds 
18. Gardens 
19. Rivers 
20. Towers 
21. Angels
22. Temples

The Secret Language of Tarot –

Author: Ruth Ann Amberstone, Wald Amberstone

Foreword: Mary Greer

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *