Biểu Tượng Trong Tarot – Ngôi Sao (Star)

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Những vì sao

Chào mừng bạn đến với lớp học của chúng tôi về những vì sao. Chúng tôi sẽ không dành thời gian để nói về những ngôi sao trong thực tế – những thiên thể dưới góc nhìn vật lý trong lớp học này. Khi vật chất tương ứng với sự thực, chúng ta sẽ không thảo luận về thực tế . Các ngôi sao trong tarot hoàn toàn mang tính biểu tượng và chỉ xuất hiện trong bầu trời đêm của trí tưởng tượng. Thật ra, chỉ trong trí tưởng tượng của những người tạo ra biểu tượng huyền bí, những ngôi sao này mới tồn tại.

Tất cả mọi thứ mà bạn chú ý tới trong thế giới vật chất đều có một hình ảnh phản chiếu của mình ở đâu đó trong cảnh quan bên trong chúng ta. Và đó là cách này mà vũ trụ vật chất trở thành người chỉ dẫn.

Trước khi cho phép bản thân bị ảnh hưởng bởi bộ lọc của những người khác, ta cần tìm kiếm ý nghĩa và diễn giải riêng cho bản thân mình. Vì vậy, chúng ta hãy ngắm sao một chút trong vũ trụ riêng của chính mình.

Hãy để ý chúng trông như thế nào và tìm hiểu ý nghĩa của chúng đối với cá nhân chúng ta.

Starsinthesky

Chiêm nghiệm

Dành ít phút để tắt tất cả các ánh sáng nhân tạo trong môi trường xung quanh của bạn, và loại bỏ càng nhiều tiếng ồn không cần thiết càng tốt.

Tìm một tư thế thoải mái, mà bạn có thể duy trì mà không bồn chồn trong năm phút.

Nhắm mắt lại. Hít thở và thư giãn.

Đắm mình trong bóng tối và để cho những suy nghĩ của bạn tan vào trong đó.

Hãy để cảm xúc của bạn trôi vào bóng tối. Hãy quên đi tầm quan trọng của những cảm giác vật lý, và để cho mọi mong muốn ra khỏi đầu. Quấn mình trong bóng tối yên bình, tĩnh lặng, và trôi dạt trong đó.

Bóng tối trở thành bầu trời đêm của bạn, quang đãng không mây cũng như trăng. Một ngôi sao xuất hiện. Hãy chú ý đến nó.

Bạn nhận thấy giờ có nhiều ngôi sao hơn trên bầu trời. Hãy để ý đến chúng.

Hãy tự hỏi ba câu hỏi:

  1. Những ngôi sao này là gì?
  2. Tôi thấy thế nào về chúng?
  3. Chúng có ý nghĩa với tôi?

Đã đến lúc trở về. Các ngôi sao mờ dần khỏi tầm nhìn, và chỉ còn bóng tối của màn đêm bên trong bạn. Nghỉ ngơi một cách yên bình một lúc.

Để ý đến môi trường xung quanh bạn.Đung đưa ngón tay và chân bạn một chút. Hít thở sâu, và khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy mở mắt ra. Chào mừng trở lại.

Cần một chút thời gian để ánh sáng quay trở lại môi trường xung quanh bạn.

Trong vài phút hãy viết ra câu trả lời cho những câu hỏi bạn đã hỏi bản thân mình .Khi viết một chiêm nghiệm, phương pháp tốt nhất là viết liên tục mà không cần dừng lại để chỉnh sửa cho đến khi bạn cảm thấy bạn đã hoàn thành. Hãy thử điều đó bây giờ.

Ngôi sao như một biểu tượng

Như chúng tôi đã nói trước đó, có những ngôi sao vật lý, thực tế, những ngôi sao thực sự. Như bạn vừa phát hiện ra, có những vì sao trong ý thức cá nhân. Bây giờ chúng ta sẽ nói về các ngôi sao khi là những biểu tượng. Bản chất của biểu tượng ngôi sao có thể được miêu tả trong trong ba từ – ngoài tầm với, vô số, và đầy bí ẩn. Các ngôi sao vượt xa ngoài tầm với của chúng ta, nhiều hơn chúng ta có thể đếm được, và sức mạnh của chúng quá lớn để chúng ta có thể tới gần.

Khi chúng ta nhìn những vì sao từ khoảng cách tự nhiên, sao có tầm quan trọng mang tính biểu tượng tự nhiên; chúng ta có xu hướng liên kết chúng với ánh sáng, cả của thần thánh lẫn ánh sáng thông thường. Họ là ánh sáng của thiên đàng. Trong một số nền văn hóa, mỗi ngôi sao là một thiên thần, và mỗi con người có một trong những thiên thần đó như một người chỉ dẫn và bảo vệ.

Hầu hết mọi người thấy những vì sao đẹp và mang điềm lành. Chúng ta cảm thấy yên bình và tràn đầy hy vọng khi nhìn vào hay nghĩ về chúng. Đây là lý do tại sao hầu hết reader diễn giải lá bài Star là hy vọng và may mắn.

Bởi vì tham vọng của con người dường như là vô hạn, và các ngôi sao hoàn toàn nằm ngoài tầm với của chúng ta, chúng trở thành những mục tiêu của tham vọng xa xôi nhất của khoa học lý thuyết và thực hành. ‘Vươn tới các vì sao’ miêu tả những ước vọng lớn lao nhất của con người. Khát vọng mãnh liệt luôn hiện lên khi một ngôi sao xuất hiện với vai trò như một biểu tượng. Đó là bản chất của tất cả mọi mong muốn dường như không thể chạm tới.

Tất cả điều này hiện lên khi chúng ta thấy những ngôi sao trên nền trời rộng lớn và khi chúng không có một hình dạng cụ thể. Nhưng khi là một biểu tượng, những ngôi sao thường được thấy trong các bối cảnh khác và trong hình dạng rất đặc biệt, và vì vậy hoàn toàn khác biệt với tất cả mọi thứ chúng ta vừa nói đến.

Tầm quan trọng của một biểu tượng ngôi sao phụ thuộc vào hình dạng của nó. Trong vũ trụ huyền học, trong đó bao gồm tarot, ngôi sao mang một hình dạng hình học, một sự sắp xếp đều đặn của các điểm hoặc tia xung quanh một trung tâm. Ý nghĩa của một trong những ngôi sao này phụ thuộc vào bao nhiêu điểm hoặc tia mà nó có. Ta có ngôi sao năm, sáu, bảy, tám, và chín cánh đại diện cho hầu hết những gì về đề tài này trong huyền học truyền thống. Trong RWS tarot, bạn sẽ chỉ tìm thấy nững ngôi sao năm, sáu và tám cánh, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ nói về chúng.

SAO NĂM CÁNH (PENTAGRAM)

AP

Ngôi sao năm cánh, hay pentagram, là hình dạng ngôi sao được biết đến rộng rãi nhất. Bạn sẽ nhìn thấy nó rõ ràng nhất trong Ace of Pentacles và tìm thấy nó trong tất cả các lá bài trong bộ Pentacles. Nó xuất hiện trên lá cờ của các quốc gia trên thế giới. Nhưng quan trọng hơn đối với mục đích của chúng ta, nó là một biểu tượng phổ biến của ma thuật. Trong truyền thống tâm linh, nó có thể đại diện cho tất cả mọi thứ từ các thiên thần đến ma quỷ, và nó đóng một vai trò quan trọng trong các biểu tượng nội bộ của những hội kín như Hội Tam Điểm, Rosicrucianism, và Golden Dawn.

Trong những hội này, cũng như trong thuật giả kim và Qabalah, ngôi sao năm cánh là biểu tượng của thế giới hiển vi, thế giới bên dưới trong câu nói thần bí, “Ở trên cũng như ở dưới” Nó là hình ảnh cách điệu của hình dạng con người, với tứ chi, đầu, và phần thân. Nó là biểu tượng của khái niệm Phục Hưng “con người là thước đo của mọi sự vật”, và đó cũng có thể là nền tảng tuyệt đối của huyền học phương Tây.

SAO SÁU CÁNH (HEXAGRAM)

Ngôi sao sáu cánh, hexagram, được biết đến là Ngôi Sao của David và Con Dấu của Solomon. Khi là ngôi sao David, nó là một biểu tượng hiện đại của Đạo Do Thái được thể hiện trong Chủ nghĩa phục quốc Do Thái (Zionism). Là Con Dấu của Solomon, truyền thuyết kể rằng nó đã được khắc trên chiếc vòng ma thuật của vua Solomon và chứa đựng những bí mật của quyền lực ma thuật của Solomon.

Như bạn đã biết, một hexagram được tạo nên bằng hai hình tam giác đặt chồng lên nhau, một hướng lên trên và một xuống dưới. Một hình tam giác là biểu tượng của ngọn lửa nam giới và hình còn lại là biểu tượng của nguyên tố nước nữ giới. Toàn thế giới được cho là được tạo nên bởi sự tương tác của hai nguyên tố này. Các hexagram là biểu tượng của vũ trụ bao la, thế giới bên trên được miêu tả trong câu “Ở trên cũng như ở dưới.”

Những điều này được nhiều người biết đến. Nhưng có rất nhiều điều thú vị mà ít nổi tiếng hơn về ngôi sao này. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ từ giả kim thuật.

Đầu tiên, hãy vẽ một ngôi sao sáu cánh. Nó được tạo bởi hai hình tam giác, mỗi hình khoảng hai inch một cạnh.

Ở đỉnh, viết “Lead – Saturn.” (Chì – Sao Thổ)

Dưới đáy, viết “Silver – Moon.” (Bạc – Mặt Trăng)

Đánh dấu điểm phía trên bên trái “Iron – Mars.” (Sắt – Sao Hỏa)

Điểm trên bên phải là “Tin – Jupiter.” (Thiếc – Sao Mộc)

Điểm dưới bên phải là “Copper – Venus.” (Đồng – Sao Kim)

Điểm dưới bên trái là “Mercury – Mercury.” (Thủy Ngân – Sao Thủy)

Ở trung tâm, viết “Gold – Sun.” (Vàng – Mặt Trời)

Bây giờ vẽ lại ngôi sao giống như vậy.

Phía trên đỉnh của hexagram bạn viết “Fire.” (Lửa)

Viết “Water” (Nước) ở điểm dưới cùng.

Trong góc giữa hai điểm bên phải, viết “Air.” (Khí)

Giữa hai điểm bên trái, viết “Earth.” (Đất)

Đánh dấu điểm trên bên phải ngồi sao “Hot.” (Nóng)

Đánh dấu điểm trên bên trái “Dry.” (Khô)

Đánh dấu điểm phía dưới bên trái “Cold.” (Lạnh)

Đánh dấu điểm dưới bên phải “Wet.” (Ướt)

Trong truyền thống Hội Kín, hexagram là một biểu tượng của Công trình Vĩ đại của quá trình tiến hóa của con người. Nó là bảy kim loại thiết yếu của vật chất, và là bảy hành tinh tạo nên sự hoàn chỉnh của các tầng trời (thiên đường). Tại trung tâm là Mặt trời và Vàng, trạng thái biểu tượng của sự hoàn hảo, bao quanh bởi tất cả các trạng thái ít hoàn hảo hơn.

Công trình Vĩ đại của giả kim thuật là sự biến đổi của tất cả các trạng thái rời rạc của ý thức con người, đại diện bởi các vòng tròn của sự thiếu hoàn hảo về thể chất và tinh thần. Và điều này được thực hiện bằng cách điều khiển bốn yếu tố và bốn thuộc tính giả kim thuật của chúng. Tất cả điều này được nắm bắt trong hình ảnh đơn giản của một ngôi sao sáu cánh.

SAO TÁM CÁNH

Ngôi sao tám cánh là ngôi sao của linh hồn. Trong một số truyền thống, có bảy bậc thang dẫn đến thiên đường và đến trạng thái hoàn hảo của con người. Một cách để thể hiện những nấc thang đó là bảy hành tinh của thiên văn học cổ đại, được gọi là Những kẻ lang thang bởi vì họ thường xuyên di chuyển. Mỗi hành tinh trong số này là một bài học để học và một bước phải được thực hiện trong quá trình tiến hóa tâm linh. Khi tất cả những bước này được hoàn thành, ta sẽ tiến tới trạng thái thứ tám của sự hoàn hảo, nơi của các ngôi sao cố định và vĩnh cửu của thiên đàng.

Ngôi sao tám cánh cũng là biểu tượng của sao Mai cũng như sao Hôm (thực chất là sao Kim), được cho là ngôi sao đẹp nhất.

Các ngôi sao trong Tarot

Hãy nhìn vào những lá bài mà những ngôi sao xuất hiện: bộ Pentacles, The Devil, The Magician, The Empress, The Hermit, The Fool, The Star, và The Chariot.

Trong tarot, ngôi sao năm cánh là biểu tượng trung tâm của cả bộ Pentacles, kết hợp với các nguyên tố đất như là hình thức cuối cùng của thế giới hiển vi, hay thế giới bên dưới. Nó xuất hiện trong lá The Devil ở dạng đảo ngược vì hai lý do. Đầu tiên là để tượng trưng cho nhục dục được Giáo Hội liên hệ tới ma quỷ. Lý do thứ hai là nhắc đến các Hiệp sĩ Dòng Đền, những người đã bị buộc tội coi thường biểu tượng thập giá và thờ quỷ Baphomet, với biểu tượng là ngôi sao năm cánh ngược. Ngôi sao cũng xuất hiện trong những biểu tượng trên bàn của The Magician, cho thấy sức mạnh của ông trên tất cả các yếu tố.

de

Bài học đơn giản của ngôi sao năm cánh trong tarot được chứa trong một từ – trái đất – và tất cả mọi thứ liên quan đến nó: sự giàu có, của cải, sức khỏe, và tất cả những ham muốn và cảm giác.

Ngôi sao sáu cánh xuất hiện trong hai lá bài, The Empress và The Hermit. Trong cả hai trường hợp, ngôi sao nhắc đến Qabalistic. Trong vương miện của Hoàng hậu có mười hai ngôi sao, đại diện cho 12 cung hoàng đạo được cho rằng mang sự thông thái, là sự khởi đầu của con đường của cô trên Cây Cuộc Sống. Trong lá The Hermit, hexagram trong lồng đèn của ông là biểu tượng của ánh sáng ông tạo ra bằng cách tiếp cận ranh giới giữa thế giới bên trên và thế giới bên dưới tại đỉnh núi của ông. Ranh giới giữa thế giới bên trên và dưới là kết thúc của con đường trở lại của ông trên Cây Cuộc Sống.

Bài học đơn giản của ngôi sao sáu cánh là trí tuệ và ánh sáng.

fo

Ngôi sao tám cánh có thể được tìm thấy trong hai lá The Fool và The Star. Trong The Fool, mười hai ngôi sao trên áo của anh  truyền tải sự hoàn hảo của ngôi sao tám cánh vào mười hai cung hoàng đạo. Trong lá The Star, toàn bộ con đường đi lên, đại diện bởi bảy ngôi sao phía dưới thấp, được hoàn thiện trong vẻ đẹp hoàn hảo của ngôi sao thứ tám. Lá The Star được gọi là trí tuệ tự nhiên và đại diện cho sự hoàn hảo ở trái tim của tự nhiên.

Bài học đơn giản của ngôi sao tám cánh là cảm giác về cái đẹp và sự hoàn hảo – phần thưởng khi hoàn thành một cuộc hành trình nội tâm.

em her

Tất cả ba ngôi sao đang ở trong mái che của The Chariot, là biểu tượng Tam điểm. Trong Hội Tam điểm, hình ảnh mái che đầy sao là biểu tượng của toàn vũ trụ – bên trên và phía dưới, bên trong và bên ngoài, thần bí và rõ ràng – tất cả đều được coi là phạm vi công việc của một đồng tu. Các ngôi sao trong mái che cũng nhắc đến cái tên bí truyền của The Chariot, The House of Influence, qua đó tất cả những điều tốt đẹp được đưa từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên.

Bài học đơn giản của các ngôi sao trong The Chariot là chúng đại diện cho toàn thể vũ trụ và tất cả những điều tốt đẹp trong đó.

Như với rất nhiều biểu tượng trong tarot, ngôi sao xứng đáng có nhiều nghiên cứu và chiêm nghiệm sâu hơn những gì chúng tôi có thể nói đến ở đây. Nghiên cứu như vậy sẽ tạo nên một cuộc hành trình xứng đáng, và theo thời gian, nó cũng có thể là cuộc hành trình nội tâm của riêng bạn.

Xem những biểu tượng khác tại đây!

The Secret Language of Tarot –

Author: Ruth Ann Amberstone, Wald Amberstone

Foreword: Mary Greer

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *