Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Four of Swords

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Four Of Swords

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Four of Swords
Four of Swords – Rider Waite Smith Tarot

Trong lá bài Four Of Swords thuộc bộ deck Waite, một vị hiệp sĩ đang nằm trên ngôi mộ của mình và chắp tay trước ngực như thể đang cầu nguyện. Trên bức tường bên cạnh có 3 thanh kiếm được treo lên và một thanh kiếm còn lại nằm bên hông ngôi mộ.

Hình ảnh vị hiệp sĩ nằm trên ngôi mộ chỉ ra rằng anh ta đang tìm đến khía cạnh tâm linh của bản thân mình để tìm đến vị anh hùng sẵn sàng liều lĩnh và đạt được vinh quang – sự kính trọng và trên hết là chính bản thân người anh hùng đó. Anh ta cảm thấy cần phải bảo vệ những ý tưởng và quan niệm của mình – bảo vệ chính mình khỏi những cảm xúc âu lo và buồn phiền – ngăn không cho những điều anh lo sợ đe dọa anh. Ngôi mộ tượng trưng cho cái chết và sự tái sinh theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nói cách khác, nó là sự kết thúc của một giai đoạn trong cuộc đời và sự bắt đầu một giai đoạn khác.

Đôi bàn tay cầu nguyện của vị hiệp sĩ này nói rằng chúng ta đang cần đến sự giúp đỡ từ bên ngoài. Thông qua việc thiền định và cầu nguyện, chúng ta không chỉ đang cố gắng giao tiếp với các vị thần linh mà còn với khía cạnh tâm linh cao cấp hơn. Việc cầu nguyện cũng là một cách để sửa đổi những điều sai trái mà chúng ta đã làm. Tất cả chúng ta đều cần phải cảm nhận được rằng ở ngoài kia có một nguồn sức mạnh lớn lao luôn sẵn sàng khi chúng ta cần đến và nó sẽ giúp chúng ta chuộc lỗi cũng như giao kèo về một điều gì đó.

Trên hết, lá bài Four Of Swords này chỉ ra một giai đoạn phục hồi cảm xúc hoặc thể chất để “sạc pin.” Nó nói rằng thi thoảng chúng ta cần phải ở một mình để có cái nhìn rộng hơn về trường hợp và kinh nghiệm mà chúng ta đang có, đồng thời chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Chúng ta cần phải lùi lại một bước và nghỉ ngơi, nghĩ về những điều đã qua và xem thử chúng ta đang ở đâu trong thời điểm hiện tại. Việc này sẽ mang lại cho chúng ta cơ hội để thư giãn cơ thể lẫn tâm hồn, lắng nghe nội tâm và củng cố những nguồn lực bên trong để chuẩn bị cho những điều sắp đến. Thỉnh thoảng lá bài cũng đề cập đến thời kỳ dưỡng bệnh sau một trận ốm. Dù cho tình hình có như thế nào đi nữa thì chúng ta vẫn cần có thời gian cho riêng mình để xem xét lại động lực – cho cơ thể của chúng ta thời gian để chữa lành các vết thương – đồng thời chuẩn bị tiến bước về phía trước.

Four Of Swords được gán con số 4 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *