Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Eight of Swords

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Eight Of Swords

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Eight of Swords
Eight of Swords – Rider Waite Smith Tarot

Có một người phụ nữ bị trói cả hai tay hai chân, đồng thời cô cũng bị bịt cả hai mắt nữa. Cô đang đứng trên một bờ biển ẩm ướt, xung quanh là 8 thanh kiếm đang cắm thẳng xuống đất. Phía sau lưng cô là một tòa lâu đài sừng sững trên một dãy núi đá.

Việc bị trói buộc chỉ ra cảm giác của sự ngăn cấm và giam hãm. Có thể là chúng ta cảm thấy mình bị mắc kẹt trong một tình huống không lối thoát. Cũng có thể nó mang ý nghĩa là chúng ta đang áp đặt những điều ngăn cấm này lên chính bản thân mình, có lẽ là việc trói buộc bản thân mình vào công việc hoặc những điều gì tương tự như vậy.

Chiếc khăn bịt mắt có thể là những điều mà chúng ta không nhìn thấy được, hoặc cũng có thể là chúng ta không muốn thấy. Chúng ta đang trở nên vô lý và từ chối nhìn nhận bức tranh toàn cảnh. Có thể chúng ta đang chọn cách lờ đi lỗi lần của chính mình hoặc của một ai đó, hoặc cũng có thể là chúng ta cảm thấy rằng mình đang bị lừa dối nhưng lại không muốn đối diện với sự thật. Nếu chúng ta không đứng dậy thì sẽ chẳng bao giờ có thể khá lên được.

Bờ biển ướt át cho thấy những khó khăn về mặt cảm xúc đã xuất hiện. Chúng ta đang cảm thấy không an toàn và sa vào vũng lầy của các vấn đề, có lẽ là chúng ta thiếu tự tin và thiếu sự hỗ trợ về mặt cảm xúc.

Những thanh kiếm bao vây chúng ta là hình ảnh của sự mắc kẹt. Những chuyện xung quanh chúng ta khiến chúng ta cảm thấy mình đang bị mắc kẹt trong một mớ hỗn độn. Có lẽ một ai đó hoặc một thứ gì đó đã kìm chân chúng ta và chúng ta không thể vượt ra ngoài hoặc kêu gọi sự giúp đỡ được. Điều này có thể liên quan tới các mối quan hệ – hành vi hoặc ý nghĩ của chúng ta. Nó cũng có thể nói rằng chúng ta đang trói buộc bản thân mình với các mối quan hệ – các nhiệm vụ phải làm hay những việc lặt vặt thường ngày.

Tòa lâu đài đề cập đến nhu cầu mở rộng tầm nhận thức hoặc khả năng của chúng ta, chúng ta cần phải thiết lập bản thân mình cứng rắn hơn – kiên quyết hơn với bản thân chúng ta khi thể hiện với thể giới bên ngoài. Tòa lâu đài là cách chúng ta nhìn nhận bản thân mình, cách chúng ta muốn người khác nhìn nhận cũng như điều chúng ta muốn trong đời.

Bờ biển là nơi hai thế giới khác biệt giao thoa. Nó chỉ ra sự kết nối của tâm trí và tiềm thức. Chúng ta đang được mời gọi để kết nối.

Trên hết, Eight Of Swords đề cập đến việc chúng ta cảm thấy bản thân mình bị mắc kẹt trong một tình trạng không lối thoát. Chúng ta tưởng tượng rằng không thể thoát ra khỏi tình trạng khó khăn này và nếu chúng ta làm điều gì đó thì sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả. Có lẽ là chúng ta mắc kẹt trong nợ nần – một mối quan hệ đầy chống đối – một công việc đi vào ngõ cụt – thậm chí là cả những ý nghĩ hão huyền… chúng ta cảm thấy mình không hề có thêm một chút sức lực nào để đứng lên đấu tranh vì bản thân hoặc quyết định thoát ra khỏi đó một lần và mãi mãi.

Tuy nhiên, những điều đó chỉ là tự bản thân chúng ta mà thôi; chúng là những sự sợ hãi của chính bản thân chúng ta. Chúng ta cần phải nhận ra rằng chúng ta vẫn có sức mạnh để đưa ra những quyết định và có thể dễ dàng tìm ra cách. Nếu chúng ta mắc kẹt trong một mớ lo âu và sợ hãi, chúng ta phải có dũng khí để đối đầu với thế “tiến thoái lưỡng nan” và chịu trách nhiệm về cuộc đời mình… khi chúng ta làm điều này thì những điều đó sẽ biến mất, chúng ta sẽ được tiếp thêm nguồn sinh khí.

Lá bài này được gán con số 8 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *