Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – King of Swords

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


King Of Swords

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – King of Swords
King of Swords

Trong lá bài này, một vị vua đang ngồi trên ngai của mình và tay phải cầm một thanh kiếm như thể nó đang trong một cuộc phán xét nào đó vậy. Ông đang mặc áo choàng có 3 màu trắng – tím – cam, phía sau chiếc ngai ông đang ngồi được trang trí hình những con bướm. Phía xa xa trên bầu trời là hai con chim đang bay.

Chiếc ngai là một biểu tượng của sức mạnh và uy quyền trong cả thế giới thực lẫn thế giới tâm linh. Đó là một biểu tượng truyền thống của vương quyền, nó muốn nói rằng quyền hành của chúng ta đã được công nhận.

Thanh kiếm trong lá bài là biểu tượng của quyền lực – công lý – trí tuệ – ánh sáng. Nó có thể được sử dụng cho cả mục đích xây dựng lẫn phá hủy, điều đó có nghĩa là chúng ta đã sẵn sàng tiếp nhận ý thức của mình về chuyện quyền lực; sau đó chúng ta cũng phải chấp nhận nốt trách nhiệm đi kèm với nó nữa. Thanh kiếm nói rằng chúng ta có khả năng để cắt bỏ những phần nan giải của một chuyện khó khăn nào đó, nó cũng là khát vọng cắt bỏ những nguyên tố thừa thãi trong cuộc đời mà không có ý nghĩa gì cho sự phát triển của bản thân chúng ta nữa.

Màu trắng của chiếc áo choàng gắn với sự thuần khiết. Nó là khát vọng biến đổi cuộc sống của chúng ta thành một thứ gì đó thuần khiết hơn và toàn diện hơn, nó đang dấy lên một sự kết nối với khía cạnh tâm linh trong con người chúng ta.

Màu tím của chiếc áo choàng là sự nhận thức về tâm linh và những điều huyền bí. Nó nói rằng chúng ta có thể đào sâu vào mặt tâm linh trong con người chúng ta và khám phá một khía cạnh trước đây chúng ta chưa từng biết đến.

Màu cam của chiếc áo choàng mang ý nghĩa động viên, cổ vũ. Nó là nguồn năng lượng được gia tăng và nói rằng chúng ta đang trở nên sáng tạo hơn, tự tin hơn về bản thân mình cũng như công việc hiện tại đang làm.
Hai con chim đang bay đại diện cho sự tự do trong ý nghĩ – trí tưởng tượng và ý tưởng của chúng ta. Nó cũng nói rằng chúng ta đang tiến đến một tầm nhận thức tâm linh cao hơn.

Trên hết, King Of Swords kết nối với sự thật – sự đánh giá – sự công bằng. Ông ta đang ở trong một vị thế đầy sức mạnh và uy quyền, ông tiếp cận nhiều vấn đề một cách đầy lý trí và logic hơn là cảm xúc. Ông rất thông minh – kiến thức uyên thâm – dí dỏm trong những chuyện liên quan đến cuộc đời mình hoặc mang những sự tranh chấp đến bên bờ kết thúc bình yên. Khi cần đưa ra lời phán quyết, ông thấu hiểu và trân trọng toàn bộ các khía cạnh của một vấn đề nên những quyết định của ông rất đúng đắn và hợp lí.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng King Of Swords có thể xuất hiện với vẻ ngoài lạnh lùng – bất cần đời – độc đoán… nhưng những điều này chỉ xảy ra khi ông khó thể hiện được cảm xúc của mình, điều này không thật sự công bằng cho lắm khi nó hiện diện trong các mối quan hệ cá nhân của ông nhưng lại rất thành công trong chuyện làm ăn kinh doanh. King Of Swords nói rằng đó có thể là một ý tưởng tốt để phát triển một số nét tính cách cá nhân của ông hoặc ám chỉ việc chúng ta có thể gặp một ai đó giống như ông, người này sẽ cho chúng ta những lời khuyên và hướng dẫn đầy giá trị.

Vị vua này gắn với cung hoàng đạo Thiên Xứng, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy ở phần Những Lá Bài Hoàng Gia Và Chiêm Tinh Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *