Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Ace of Swords

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Ace Of Swords

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Ace of Swords
Ace of Swords – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, lá Ace Of Swords được mô tả là một bàn tay đang vươn ra từ đám mây xám, nó nắm giữ một thanh kiếm. Bên dưới là một vùng đất gồ ghề. Trên đầu mũi kiếm là một chiếc vương miện vàng, bên cạnh chiếc vương miện có dây leo thò ra ngoài.

Hình ảnh bàn tay vươn ra từ đám mấy là một biểu tượng của sức mạnh và sự sáng tạo. Đám mây là biểu tượng của sự trù phú – sự giác ngộ – tiềm năng phát triển. Một đám mây màu xám là lời đề nghị chúng ta cần phải nghiêm túc xem xét tình hình hiện tại. Nó cũng là biểu tượng của sự cống hiến và phục vụ.

Thanh kiếm là một biểu tượng quan trọng đã có từ ngàn xưa, nó đại diện cho sức mạnh – uy quyền – uy lực – dũng khí – công lý – trí tuệ có thể sử dụng cho cả việc xây dựng lẫn phá hủy. Nó cũng chỉ những ý nghĩ rõ ràng, sự nhận thức và quan niệm về mặt tâm linh nên chúng ta có thể có thể tiến thẳng đến trọng tâm vấn đề một cách hiệu quả.

Vùng đất gồ ghề phía dưới tượng trưng cho những chướng ngại và thách thức mà chúng ta có thể cần phải đàm phán. Nó muốn nói chúng ta cần phải chú ý về những khó khăn có thể xảy ra, đồng thời không được “đổ thêm dầu vào lửa” bằng một thái độ tiêu cực khi đang cố gắng đạt được mục tiêu.

Chiếc vương miện là một biểu tượng của sức mạnh – địa vị – quyền lực. Có thể chúng ta sẽ nhận được sự công nhận và ca ngợi vì sự thành công của bản thân mình. Một chiếc vương miện chỉ ra rằng chúng ta có cơ hội để mở rộng kiến thức cùng với sự nhận thức. Đó là một biểu tượng của chiến thắng cùng sự cống hiến có trách nhiệm.

Hình ảnh sợi dây leo vươn ra ngoài từ chiếc vương miện cho thấy chúng ta cần phải nuôi dưỡng và tạo ra cơ hội cho mình vì chúng là một biểu tượng của sự thay đổi tiến bộ trong quá trình phát triển lẫn lụi tàn. Nhiều loại dây leo có tính chữa trị đầy nhiệm màu nhưng nếu chúng ta không có kiến thức để sử dụng thì cũng chỉ rước họa vào thân mà thôi. Vì vậy, chúng ta cần phải tiến lên để tiếp nhận thông tin hoặc dùng kiến thức để đẩy bản thân chúng ta đến với những mục tiêu xa hơn.

Trên hết, Ace Of Swords biểu tượng cho khả năng của chúng ta trong việc áp dụng sự thông minh – tính logic và tính lý lẽ một cách công bằng và đầy trách nhiệm. Chúng ta nên đối nhân xử thế sao cho hợp lý khi đối đầu với các vấn đề hoặc khi đang tìm cách giải quyết chúng. Chúng ta đang thôi thúc mình phải dũng cảm khi gặp phải chuyện xui rủi dù cho việc đó quá ư là khó khăn để tìm kiếm được nguồn sức mạnh giúp chúng ta vượt qua. Dù cho tình hình có ra sao đi nữa thì khi chúng ta đối diện nó bằng một sự quyết tâm vững chắc và sự chân thật trong con người mình… cuối cùng công lý vẫn luôn luôn chiến thắng.

Tất cả chúng ta đều gặp mâu thuẫn và một số vấn đề nan giải vào một vài thời điểm nào đó trong đời, vì vậy chúng ta phải nhìn nhận những chuyện đó một cách khách quan bằng việc nhìn nhận sự thật để chúng ta có thể nhận biết rõ ràng điều gì là đúng hay sai. Điều này sẽ cho phép chúng ta xua tan bất kì sự bối rối nào trên con đường tìm đến sự thật. Một khi chúng ta đã nhìn thấu được vấn đề thì bất kì nỗi nghi ngờ hay ảo ảnh nào cũng sẽ tan biến, khi đó chúng ta sẽ biết mình phải làm gì.

Lá bài này được gán con số 1 trong số học cùng với nguyên tố Khí của các cung hoàng đạo Song Tử – Thiên Xứng – Bảo Bình. Những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần “Tarot Và Số Học” cùng với “Tarot Và Chiêm Tinh Học.”

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *