Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Four of Pentacles

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Four Of Pentacles

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Four of Pentacles
Four of Pentacles – Rider Waite Smith Tarot

Một người đàn ông đầu đội vương miện đang ngồi trên một chiếc ghế đẩu ở vùng ngoại ô thành phố. Anh ta đang giữ chặt ngôi sao ngũ giác của mình như có ý nói “đây là tiền của tôi, không ai được đụng vào nó đâu.”
Chiếc vương miện đại diện cho địa vị và sự công nhận. Đó là sự thừa nhận về những thành công cùng với những thành tựu mà chúng ta đã đạt được trong đời.

Hình ảnh thành phố ở phía xa chỉ ra rằng có thể chúng ta cần phải tương tác với xã hội tốt hơn thời điểm này. Trong thành phố có rất nhiều con đường và đại lộ, đó cũng có thể là những vấn đề phức tạp cần phải được thương lượng để chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn.

Tiền là một biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Tuy nhiên, việc nắm giữ tiền bạc có thể chỉ đến việc chúng ta lo lắng nguồn tiền của mình sẽ chạy đi mất… cũng có thể là chúng ta chỉ khư khư giữ lấy những ý tưởng của mình mà không hiện thực hóa chúng ra. Những thứ khác cũng có thể được liệt kê như cơ hội – chủ nghĩa vật chất – lòng tham – sự sợ hãi khi mất đi điều chúng ta trân trọng… hoặc có thể là chúng ta cảm giác như mình bị mắc kẹt trong một vũng lầy mà không thể tiêu tiền được.

Trên hết, Four Of Pentacles chỉ ra rằng chúng ta đang quan tâm quá mức đến chủ nghĩa vật chất và sự chiếm hữu vật lý. Có thể chúng ta đang trở nên keo kiệt và chỉ hứng thú với việc tiếp nhận tiền bạc cùng với sự chiếm hữu vật chất mà thôi. Việc chỉ khư khư giữ những gì mình có sẽ tạo cho chúng ta cảm giác an toàn nhưng đồng thời nó cũng sẽ khiến chúng ta mụ mẫm đi và trì trệ sự phát triển của bản thân vì chúng ta sợ phải liều lĩnh. Nếu chúng ta cứ hà tiện về mặt vật chất hoặc tài chính mãi như vậy thì mặt cảm xúc của chúng ta cũng sẽ chẳng khác gì: chúng ta sẽ quay lưng với bạn bè và đồng nghiệp, chúng ta sẽ mất đi cơ hội để tích lũy làm giàu ngay từ ban đầu.

Lá bài này cũng có thể ám chỉ rằng chúng ta đang tách bản thân mình ra khỏi sự sáng tạo cùng với những ý tưởng mới để phát triển. Tuy nhiên, Four Of Pentacles có thể mang đến cho chúng ta niềm vui và sự thỏa mãn vì chúng ta cảm thấy rằng bất kì sự đầu cơ nào cũng có thể gây nguy hiểm đến các nguồn lực và an toàn của mình. Nó nói rằng chúng ta cần phải buông bỏ những nỗi sợ hãi cùng với nghi ngờ để có thể mở mang tâm trí. Four Of Pentacles thôi thúc chúng ta lắng nghe lời khuyên của những người có thể giúp đỡ mình, đồng thời cố gắng thấu hiểu tại sao chúng ta lại khư khư giữ chặt nó đến như vậy.

Lá bài này được gán con số 4 trong số học, những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *