Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Queen of Pentacles

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Queen Of Pentacles

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Queen of Pentacles
Queen of Pentacles – Rider Waite Smith Tarot

Có một vị nữ hoàng đang ngồi trên ngai của mình và nắm giữ ngôi sao ngũ giác trên đùi trong một khung cảnh rất đẹp xung quanh. Bà đang mặc áo choàng có màu đỏ – trắng – xanh lá. Chiếc ngai bà đang ngồi được trang trí hình đầu dê, có cả thần Cupid và hoa quả được chạm trổ tinh xảo. Một con thỏ đang ngồi dưới bụi hoa hồng ở phía bên trái nữ hoàng.

Chiếc ngai tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy cả trong thế giới thực lẫn thế giới tâm linh. Chúng ta có đủ sức mạnh và đủ quyền hành để nắm giữ một vị trí của quyền lực.
Khung cảnh đẹp đẽ xung quanh chỉ ra rằng chúng ta có liên kết với những cảm giác tự nhiên và không bị gò bó.

Chúng ta đang chuẩn bị đón nhận nhiều cơ hội mới để phát triển bản thân. Đồng thời, vùng đất màu mỡ đó cũng nói lên việc chúng ta suy nghĩ về phong cách sống của mình – có lẽ là chúng ta cảm thấy mình đang bị trói buộc vào những điều tầm thường và chúng ta có khát vọng đến gần với thiên nhiên.

Màu đỏ của chiếc áo choàng gắn với cuộc sống và sự ấm áp – tình yêu và sự trù phú, nhưng đồng thời cũng là sự nguy hiểm – sự tức giận – sự kiêu ngạo. Chúng ta đang say sưa thể hiện động cơ đạt được thành công của mình.

Màu trắng của chiếc áo choàng đại diện cho địa vị và sức mạnh. Nó là biểu tượng của sự ngây thơ – sự thuần khiết và khôn ngoan về mặt tâm linh, nó gắn kết với sự ấm áp – tình yêu – sự bảo vệ, vừa vật lý vừa cảm xúc hoặc cả sự bảo vệ niềm tin tâm linh nữa.

Màu xanh lá của chiếc áo choàng gắn với sự thăng bằng và tương thích. Chúng là hiện thân của những khởi đầu mới – sự phát triển bản thân mới – sự tiến triển mới trong tính cách của chúng ta và nó mở ra những phương pháp tự thể hiện bản thân mới.

Chiếc đầu dê là biểu tượng của sự phàm tục trong chúng ta – khía cạnh đầy nhục dục, nó nói rằng chúng ta có thể có cơ hội để khoe khoang điều này vì nó chỉ ra rằng đâu đó trước mặt chúng ta xuất hiện một tình yêu mới. Một con dê có khả năng leo trèo và chạm đến đỉnh của những ngọn núi, việc này nói rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu của mình bằng sự quyết tâm và khát vọng.

Cupid là một biểu tượng của tình yêu và khát khao. Có thể là chúng ta đang tìm kiếm sự hòa hợp với một ai đó – một thứ gì đó, điều này hiện diện trong việc công nhận sự nghiệp của chúng ta hoặc là khát khao hòa hợp với một ai đó thân thiết bằng cách tiến xa hơn trong mối quan hệ với họ.

Hình ảnh hoa quả được chạm trổ tinh xảo trên chiếc ngai của nữ hoàng đại diện cho sự trù phú – sự sinh sôi nảy nở và phát triển cũng như sự sẵng sàng – tư tưởng dâm dục và thú nhục dục. Hoa quả cũng có thể chỉ ra sự trưởng thành trong tâm trí chúng ta.

Rõ ràng chúng ta biết con thỏ là biểu tượng của sự trù phú – sự sáng tạo – sự giàu có vì bản tính sinh sản nhiều của nó. Tuy nhiên, vì bản tính của nó là hay lọc lừa trong câu chuyện Thỏ Và Rùa nên có thể nó ám chỉ việc chúng ta sẽ ngạc nhiên với những người tràn đầy sáng kiến xung quanh mình… điều này sẽ dẫn đến sự thành công.

Bụi hoa hồng biểu trưng cho tình yêu – sự thuần khiết – vẻ đẹp. Hoa hồng là biểu tượng của trái tim – sự hoàn mỹ – sự hi sinh – lãng mạn và tình yêu xác thịt. Nó muốn nói rằng tình yêu hiện diện ở khắp nơi và thậm chí còn đề cập tới hôn nhân nữa. Cũng có thể là nó chỉ ra vẻ đẹp của tự nhiên cùng với cuộc sống này.

Trên hết, Queen Of Pentacles đại diện cho một người phụ nữ trưởng thành và người này rất sáng tạo – thông minh – nhạy cảm – thực tế – tràn đầy nhục dục. Bà rất khoan dung độ lượng và biết suy nghĩ, bà luôn áp dụng những tố chất của mình trong gia đình và công việc. Người phụ nữ này làm việc chăm chỉ và khi làm việc với những chi tiết phức tạp thì trình độ của bà được thể hiện rõ ràng. Bà thích sắp xếp mọi thứ theo trật tự, bà cũng lên kế hoạch để chắc chắn rằng mình có được kết quả mong muốn. Bà cũng rất có lương tâm khi bà bảo đảm được mình đều không gặp khó khăn nào liên quan tới tài chính hoặc các nguồn lực khác, bà có khả năng ngăn chặn bất kì lỗi lầm hoặc tai họa nào mà nhiều người khác không hề biết trước.

Queen Of Pentacles rất có trách nhiệm – trung thành – tự hào về gia đình mình, bà sẽ dành thời gian cùng với sự chú ý để đảm bảo gia đình mình thoải mái và tốt đẹp. Bà rất ân cần chu đáo và nhạy cảm, nếu chúng ta có bất kì vấn đề gì thì bà sẽ vui lòng làm chúng ta bình tĩnh trở lại rồi sau đó đưa ra những lời khuyên đầy thông thái. Người phụ nữ này thành công trong chuyện làm ăn với người khác, và ta có thể tìm thấy bà trong một công việc nơi mà bà có cơ hội để thể hiện năng lực chú ý đến từng chi tiết nhỏ cũng như kĩ năng giải quyết vấn đề. Bà giải quyết được tất cả các chướng ngại và sử dụng đến những gì cần thiết. Lá bài này mời gọi chúng ta suy nghĩ và cảm nhận như bà vì một số tố chất của bà sẽ mang lại lợi ích cho chúng ta.

Queen Of Pentacles gắn với cung hoàng đạo Xử Nữ, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy ở phần Những Lá Bài Hoàng Gia Và Chiêm Tinh Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *