Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Ace of Pentacles

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Ace Of Pentacles

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Ace of Pentacles
Ace of Pentacles – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, lá bài Ace Of Pentacles được mô tả là một bàn tay đang vươn ra từ một đám mây và nó nắm giữ một ngôi sao ngũ giác (pentacle). Bàn tay treo lơ lửng trên một khu vườn tươi tốt có một cánh cổng dẫn đến những ngọn núi ở phía xa.

Hình ảnh bàn tay vươn ra từ đám mây là một biểu tượng của sự trù phú – sự giàu có tự nhiên – tiềm năng – sự giác ngộ – sức mạnh – sự sáng tạo.

Đám mây đó nói rằng chúng ta có một khát vọng thống nhất cùng với sự toàn mỹ, đồng thời chúng ta cũng đang dần kết nối đến khía cạnh tâm linh trong người mình; thế nhưng chúng ta cần phải nghiêm túc nhìn nhận tình hình hiện tại của mình bằng một sự cống hiến.

Bàn tay tượng trưng cho một sự giúp đỡ nào đó hoặc chúng ta đang nắm giữ những gì mình có.

Ngôi sao ngũ giác là một biểu tượng đánh thức bản ngã ma thuật trong mỗi chúng ta, nó sẽ cân bằng tất cả những hi vọng – giấc mơ – khát khao – ước nguyện. Nó nói rằng chúng ta nên tập trung hòa hợp những tố chất nhiệm màu cùng với những ước nguyện trong bản thân mình, sau đó là đạt được mục tiêu.

Khu vườn tươi tốt ở phía dưới tượng trưng cho tiềm năng phát triển – vẻ đẹp – sự sáng tạo trong cuộc đời chúng ta. Một khu vườn sum suê trái quả có thể nói lên sự trù phú của tự nhiên, nó gắn kết với niềm vui xác thịt – tình yêu – sự cám dỗ. Nó nói rằng chúng ta đang bắt đầu sử dụng những ý tưởng – kế hoạch – dự án để mang về lợi nhuận cho mình.

Cánh cổng của khu vườn hàm ý rằng một số sự kiện hoặc sự khởi đầu nào đó sẽ đánh dấu sự tiến bộ đầy ý nghĩa trong cuộc đời chúng ta. Nó muốn cho chúng ta biết rằng chúng ta sẽ sớm nhận được một lời đề nghị dẫn đến các cơ hội mới, giai đoạn mới này sẽ mang lại cho chúng ta những trách nhiệm mới – những kĩ năng mới – những con người mới.

Những ngọn núi phía xa mang đến một thông điệp: chúng ta còn phải vượt qua một số chướng ngại và thử thách trên cuộc hành trình của mình, nhưng rồi chúng ta sẽ vượt qua mà thôi.

Trên hết, Ace Of Pentacles tượng trưng cho sự bắt đầu đơm hoa kết trái thông qua những nỗ lực của chúng ta cùng với một điều may mắn bất ngờ hoặc một sự thừa kế. Dù cho trường hợp đó là gì đi nữa thì tình hình tài chính của chúng ta sẽ cải thiện đáng kể. Nó chỉ ra rằng đây là một khoảng thời gian tốt đẹp để bắt đầu giải quyết những vấn đề liên quan tới vật chất và tiền bạc, củng cố cảm giác an toàn của chúng ta. Ace Of Pentacles cũng đề cập đến một mục tiêu trong cuộc sống đang được dần dần hiện thực hóa, cùng với kinh nghiệm chúng ta đã có cho bản thân mình thì điều đó sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời. Lá bài này nhắc nhở chúng ta hãy biến những giấc mơ của mình thành hiện thực bằng cách thu hút những ý tưởng – những thứ cần thiết để bắt đầu tìm đến những mục tiêu.

Ace Of Pentacles được gán con số 1 trong số học cùng với nguyên tố Đất trong chiêm tinh học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy ở phần “Tarot Và Số Học” cùng với “Tarot Và Chiêm Tinh Học”.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *