Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Three of Pentacles

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Three Of Pentacles

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Three of Pentacles
Three of Pentacles _ Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, người ta mô tả lá Three Of Pentacles bằng hình ảnh ba con người đứng trong một nhà thờ hoặc tu viện. Người đàn ông đang đứng trên bục đá dường như là một thợ xây, hai người còn lại dường như là một tu sĩ và một người đàn ông đang thảo luận với người thợ xây.

Hình ảnh nhà thờ hoặc tu viện đều đề cập tới một nơi linh thiêng để chúng ta có thể cầu nguyện, cầu xin sự giúp đỡ của đấng tối cao, quên đi những nỗi lo lắng và muộn phiền trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Nó có thể tượng trưng cho cái tôi của mỗi chúng ta, nó muốn chúng ta tập trung tiềm thức của mình hoặc kết hợp các yếu tố của cả tính cách lẫn định mệnh của chúng ta thành một thực thể cân đối, hoàn mỹ. Điều này nói rằng có thể chúng ta đang được yêu cầu để nhìn nhận bản thân mình trên danh nghĩa một thứ gì đó thật là thần thánh – một đấng tối cao, và có lẽ là “thiên hạ vô song” nữa.

Người thợ đá là một bậc thầy của sự sáng tạo khi anh có kĩ năng để biến đổi một tảng đá thành một tác phẩm nghệ thuật cứng cáp – mạnh mẽ – đẹp đẽ. Anh ta đang truyền một thông điệp đến chúng ta: chúng ta cũng có thể phát triển và học hỏi được nhiều kĩ năng bậc thầy nếu chúng ta tập trung hết sức mình vào những mục tiêu cá nhân.

Hình ảnh vị tu sĩ có thể đề cập đến việc chúng ta có một người hướng dẫn tâm linh, hoặc cũng có thể là bản thân chúng ta đang sẵn sàng để được các khía cạnh khôn ngoan của chính mình dẫn dắt. Tu sĩ cũng có thể là tiềm thức hoặc trực giác, chúng bảo chúng ta hãy lắng nghe và chú ý đến con đường mình phải đi.

Chiếc cổng tò vò nói rằng chúng ta đang xây dựng một giai đoạn mới trong cuộc đời mình bằng cách học hỏi và phát triển những kĩ năng mới, nhận những trách nhiệm mới, gặp gỡ những người mới. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nỗ lực hơn vì tất cả những kĩ năng và tài cán mà chúng ta có sẽ được kiểm tra đấy.

Trên hết, Three Of Pentacles chỉ ra một sự đầu tư đúng đắn vì những kĩ năng – sự áp dụng – lòng tự tin mà chúng ta có được. Những nỗ lực của chúng ta đang tạo ra những thành công lớn về mặt vật chất thông qua sự hợp tác, lên kế hoạch và hoàn thành công việc. Có lẽ là chúng ta đã đạt được sự thỏa mãn – phần thưởng – sự công nhận, thế nhưng vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm. Tuy nhiên, Three Of Pentacles là lá bài của sự hợp tác nên chúng ta không thể làm việc đó một mình… chúng ta cần sự giúp đỡ của những người khác để đạt được mục tiêu của mình. Mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo nếu chúng ta trân trọng sự đóng góp của những người khác trong dự án hoặc hợp đồng.

Lá bài được gán con số 3 trong số học, những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *