Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Nine of Pentacles

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Nine Of Pentacles

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Nine of Pentacles
Nine of Pentacles – Rider Waite Smith Tarot

Một người phụ nữ giàu có và thanh lịch đang đứng một mình bên cạnh vườn nho trong gia trang của mình. Có một con chim ưng đậu trên tay trái của bà, phía xa xa là tòa trang viên.

Trong những ngày này, sự giàu có được biểu thị bằng nơi chúng ta sống – cách chúng ta trang trí nhà cửa – số lượng các thiết bị điện tử và công nghệ chúng ta sử dụng – loại xe nào chúng ta có – chúng ta mặc gì – chúng ta ăn gì – địa vị xã hội của chúng ta ra sao. Trong một số nền văn hóa, sự giàu có và địa vị xã hội cho con người biết được họ đang đứng ở đâu. Vì vậy, hình ảnh người phụ nữ giàu có và thanh lịch được mô tả trong lá bài này cho thấy số lượng của các nguồn chúng ta có – các nguồn chúng ta có thể sử dụng được.

Việc đứng một mình trong trường hợp này có thể liên quan đến các vấn đề của sự độc lập. Là do chúng ta thích thế hay chúng ta đang nhầm lẫn với sự cô đơn? Nếu chúng ta cô đơn và thấy vui với điều đó thì chúng ta thấy sự độc lập của mình là tích cực, thoải mái. Lá bài này đề cập đến sự toàn diện – sự hoàn mỹ và sự đủ đầy, tuy nhiên có thể người phụ nãy thiếu một số thứ gì đó trong cuộc đời mình và việc đó nói rằng có thể chúng ta cần có một ai đó hoặc chúng ta cần phải dựa vào chính mình nhiều hơn.

Vườn nho là một biểu tượng của sự trù phú – sự gợi cảm – tính chất tinh thần. Cuộc đời của chúng ta có thể đã trở nên thuận buồm xuôi gió hơn.

Tòa trang viên nói đến nhu cầu mở rộng phạm vi hiểu biết của mỗi chúng ta hoặc những khả năng hiện có để thiết lập nên vị trí của mình trong thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có thể nhắc đến việc chúng ta đã làm nhiều hơn những gì mình có thể và tình hình đã trở nên căng thẳng rồi.

Con chim ưng là hiện thân của tự do và hi vọng cho những ai trong chúng ta đang bị ngăn cấm bởi một điều gì đó. Giờ đây chúng ta có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh ở cấp độ lớn hơn thay vì đẩy bản thân mình vào giới hạn của những chi tiết nhỏ. Chim ưng là một loài chim săn mồi và nó cũng giống hệt chim đại bàng ở điểm là phải nằm ở vị trí thống trị, vì vậy nó tượng trưng cho việc chế ngự sự thèm muốn hoặc chiến thắng sự kiểm soát của một người nào đó.

Bàn tay đeo găng nói rằng chúng ta cảm thấy cần phải bảo vệ bản thân mình hoặc là một tình huống nào đó cần phải được xem xét một cách cẩn thận. Những thứ khác có thể bỏ qua, vì vậy chúng ta cần quả quyết hơn và không được để lộ điểm yếu của mình.

Trên hết, Nine Of Pentacles đề cập đến việc giờ đây chúng ta đang tận hưởng sự thoải mái từ những điều chúng ta có thể đạt được. Chúng ta nhận ra rằng tất cả đều tốt lành và chẳng có gì phải lo vì chúng ta đã có tất cả mọi thứ mình cần rồi, chúng ta còn tự hào về nó nữa. Chúng ta hài lòng với sự bầu bạn của chính mình và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chúng ta thấy vui vì lượng kiến thức đã đạt được trong vị trí hiện tại. Chúng ta không cần sự chấp thuận của những người khác nữa. Nine Of Pentacles nói rằng chúng ta đang khỏe mạnh và ổn định.

Lá bài này được gán con số 9 trong số học, những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *