Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Nine of Swords

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Nine Of Swords

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Nine of Swords
Nine of Swords – Rider Waite Smith Tarot

Lá Nine Of Swords mô tả một người phụ nữ trẻ tuổi thức dậy trong một căn phòng tối, cô úp mặt vào đôi bàn tay. Chiếc giường cô ấy nằm được trang trí bằng biểu tượng hoàng đạo và bức tranh gõ bên thành giường mô tả một kiếm sĩ đang chiến thắng đối thủ trong một trận đấu.

Căn phòng tối có thể là một phần trong chúng ta chưa được khai sáng, hoặc đó cũng là sự chán nản – sự phủ định – sự bối rối về một khía cạnh nào đó trong cuộc đời mình.

Việc úp mặt vào đôi bàn tay biểu tượng cho sự sợ hãi hoặc xấu hổ, nó nói rằng chúng ta nên nghiêm túc xem xét vấn đề mình đang gặp phải.

Hoa hồng là biểu tượng của trái tim – cái đẹp – sự hoàn mỹ – sự hi sinh – sự lãng mạn – tình yêu xác thịt. Tuy nhiên, trong trường hợp này nó lại mang ý nghĩa tiêu cực: tình yêu bị phản bội.

Biểu tượng hoàng đạo có thể là bóng tối trong con người chúng ta, nói cách khác thì nhiều phần trong chúng ta đã bị ẩn đi và chưa được tìm thấy. Chúng cũng có thể đại diện cho những khía cạnh về mặt ý thức và tiềm thức trong tính cách của chúng ta.

Một trận đấu là biểu trưng của xung đột hay một mối quan hệ không mấy thân thiện với người khác. Có lẽ đây là xung đột với một người nào đó mà chúng ta có quen biết, hoặc là mâu thuẫn giữa ý thức và tiềm thức trong chúng ta.

Trên hết, Nine Of Swords nói rằng có thể chúng ta đang phải tiếp nhận nỗi đau – nỗi buồn – sự âu lo. Trước hết, có thể chúng ta nghĩ rằng tất cả những điều xuất phát từ tâm trí của mình là tiêu cực – chúng ta trở nên bi quan và tự tra tấn mình với những nỗi sợ hãi và nghi ngờ. Tuy nhiên, nó có thể chỉ ra rằng chúng ta cảm thấy bị cuộc sống phản bội vì nó đã không như chúng ta mong đợi. Chúng ta đang phải chịu đựng nỗi đớn đau trong tội lỗi, dường như chúng ta đã làm một điều gì đó sai trái hoặc thất bại trong việc hoàn thành một thứ gì đó… giờ đây chúng ta đang gặp ác mộng vì điều đó.

Thông thường thì những nỗi sợ tồi tệ nhất của chúng ta sẽ hiếm khi xảy ra, tình trạng khổ sở và sự tổn thương mà chúng ta đang cảm thấy chỉ là kết quả của một tình huống khó khăn mà thôi. Nếu chúng ta học cách nhìn vào bên trong bản thân mình, nhìn vào những giọt nước mắt đang tuôn rơi và tìm xem đâu là nguyên nhân của chuyện chúng ta gặp phải… chúng ta sẽ có thể nhận ra chuyện đó chẳng quá tồi tệ, thế thì sau đó chúng ta có thể tiến lên rồi.

Lá bài này được gán con số 9 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *