Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Six of Swords

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Six Of Swords

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Six of Swords
Six of Swords – Rider Waite Smith Tarot

Lá bài này mô tả một người chèo thuyền đang chở hai hành khách đi qua sông để đến bờ bên kia. Hai hành khách mang áo choàng trông giống như hai mẹ con.

Hình ảnh người chèo thuyền cho thấy chúng ta đang rẽ sang một giai đoạn mới, chúng ta bỏ quá khứ lại sau lưng để đón nhận tương lai. Người này gắn liền với cái chết, có thể được lấy từ hình tượng người chèo thuyền Chiron chở linh hồn của những người chết đến địa ngục bằng cách đi thuyền trên sông Styx. Tuy nhiên, trường hợp này lại mang ý nghĩa là sự di chuyển đến tương lai và tạo ra thay đổi lớn.

Con sông đại diện cho cuộc hành trình cảm xúc của chúng ta. Trong trường hợp này, việc băng qua sông nói rằng chúng ta đã vượt qua dòng nước dữ để đến nơi yên bình hơn… những sự thay đổi lớn sắp bắt đầu diễn ra trong cuộc đời ta. Nước là một biểu tượng của sự trù phú – sự phát triển – tiềm năng sáng tạo – cuộc đời mới – sự chữa trị.

Một chiếc áo choàng tượng trưng cho cái chết, có thể là cái chết của một điều gì đó trong cuộc đời chúng ta hoặc là cái chết của quá khứ. Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ ra rằng chúng ta có điều gì đó muốn che giấu.

Trên hết, Six Of Swords muốn nói rằng những lo âu – muộn phiền đều đang được giải quyết. Chúng ta đang vượt qua một giai đoạn khó khăn và hi vọng rằng phía trước sẽ là một giai đoạn hòa bình đầy tươi sáng. Chúng ta vẫn chưa biết tương lai ở phía trước chờ đợi điều gì, chỉ có thể tiến lên mà thôi. Việc này có thể là dấu hiệu của một cuộc hành trình học hỏi cùng với sự phát triển cá nhân, một cuộc hành trình cần phải có để chúng ta có thể vượt ra khỏi những khó khăn bằng một cách thông thái và cân bằng hơn. Six Of Swords có thể chỉ đến một sự di chuyển đến nơi nào đó an toàn và vui vẻ hơn. Chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới và cố gắng bỏ toàn bộ mọi điều muộn phiền lại phía sau, chúng ta tràn đầy hi vọng và động lực. Chỉ còn cách tiến lên nữa thôi.

Lá bài này được gán con số 6 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *