Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Four of Cups

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Four Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Four of Cups
Four of Cups – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, lá Four Of Cups mô tả một chàng trai trẻ tuổi đang ngồi khoanh tay dưới gốc cây và nhìn chằm chằm vào 3 chiếc cúp trước mặt. Bên phải anh ta là một bàn tay đang vươn ra từ đám mây, nó đưa cho anh ta thêm một chiếc cúp nữa nhưng nhìn qua thì có vẻ như anh ta không sẵn sàng để đón nhận chiếc cúp đó.

Tư thế của chàng trai này là cảm giác của chúng ta khi đang mắc kẹt trên một lối mòn hoặc bị ai đó đang cố sức kiểm soát. Có thể là chúng ta cần đến sự giúp đỡ từ bên ngoài để giải phóng bản thân khỏi những ý nghĩ và hành vi thông thường. Tư thế của anh ta cũng chỉ ra sự đình trệ – chán nản và bất mãn, nó nói rằng chúng ta đang kìm hãm bản thân mình và cần phải suy nghĩ tích cực hơn để có thể tiếp tục tiến về phía trước. Tuy nhiên, chàng trai này ngồi một mình nên chúng ta không thể làm được gì khác.

Cây cối là biểu tượng của sự sống và sáng tạo. Chúng là sự phát triển vững chắc – tuổi tác – kinh nghiệm – thời gian – sự tiếp nối. Một cái cây cũng đại diện cho những khía cạnh của chúng ta, ví dụ như thân cây là sự phát triển và thái độ của chúng ta đối với cuộc đời này – cành cây là những khía cạnh khác nhau trong cuộc đời – rễ cây là nền tảng. Có thể là chúng ta cần phải tạo cho mình một nền tảng vững chắc để phát triển. Rễ cây cũng là sự chuẩn bị đầy đủ từ những kinh nghiệm thu thập được, nó có thể chỉ ra chúng ta cảm thấy như thế nào về nguồn cội của mình.

Bàn tay vươn ra từ đám mây biểu tượng cho sức mạnh và sự sáng tạo. Bàn tay phải là bàn tay “quyền năng” và nói rằng chúng ta đã được lựa chọn một cách đặc biệt, có một thứ gì đó “đang ở trong tầm tay.” Trong lá bài này, bàn tay đang cố gắng đưa ra sự giúp đỡ cho chàng trai nhưng thật không may là anh ta đã từ chối.

Đám mây là một biểu tượng của sự trù phú – sự giàu có và sự khám phá. Tuy nhiên, trong trường hợp này nó lại gắn kết với vẻ u ám – sự u sầu và sự tối tăm; nó nói rằng chúng ta cần phải nghiêm túc xem xét hoàn cảnh hiện tại và cố gắng phấn đấu.

Trên hết, Four Of Cups nói rằng chúng ta đã trở nên chán nản và thờ ơ vì cuộc đời chúng ta cứ thế mà trôi qua một cách lặng lẽ. Ở ngoài kia vẫn còn đó những cơ hội giúp chúng ta vượt lên trên hoàn cảnh hiện tại, chúng ta chỉ thiếu hành động và động lực nữa mà thôi. Chúng ta đã bắt đầu nghi ngờ bản thân mình và trở nên do dự, nếu chúng ta không dùng đến sức mạnh và năng lượng của bản thân thì sẽ không bao giờ thoát khỏi cơn mê này.

Tuy vậy, Four Of Cups cũng cho chúng ta biết rằng dường như tất cả những thứ cần thiết đều đã hiện diện; chỉ là chúng ta cảm thấy đang thiếu vắng một thứ gì đó trong đời và giờ đây chúng ta đang lặng lẽ mang lại cho cuộc sống này một ít sinh khí. Chẳng có điều gì là sai trái khi chúng ta dành hết thời gian tập trung vào bản thân mình để phát triển nó thành một thứ gì đó mang màu sắc tích cực, cũng trong lúc này chúng ta nhớ đến những gì đã chống đối lại mình.

Four Of Cups được gán con số 4 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *