Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Eight of Cups

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Eight Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Eight of Cups
Eight of Cups – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, lá Eight Of Cups mô tả một người đàn ông đang bỏ lại 8 chiếc cúp sau lưng và bước đi. Ông nắm trong tay cây gậy và hướng về ngọn núi ở phía xa. Vầng trăng trong lá bài vừa tròn vừa khuyết cùng một lúc.

Việc quay lưng bước đi nói lên một điều rằng chúng ta đang chối bỏ các cảm xúc chúng ta đã trải qua hay là tình huống mà cảm xúc đó diễn ra. Có thể chúng ta cảm thấy bị lấn át hoặc thậm chí là khinh thường và phản đối, vì vậy chúng ta cần có không gian cho riêng mình.

Chiếc gậy trong tay người đàn ông đó chỉ ra rằng chúng ta cần đến một nguồn sức mạnh khác – sự dũng cảm – hỗ trợ, có lẽ là chúng ta phải tìm đến sự trợ giúp để vượt qua tình huống khó khăn chúng ta đang gặp trong thời điểm hiện tại.

Dãy núi phía xa tượng trưng cho những thử thách – chướng ngại và mục tiêu và chúng ta cần phải vượt qua. Chúng có thể đại diện cho viễn cảnh về cuộc đời ta, việc tiến về các ngọn núi là hành động đương đầu với thử thách nhưng cũng có thể là chúng ta đang vượt lên trên những mục tiêu thông thường để tìm đến bản ngã hoặc thậm chí là ý nghĩa thật sự của cuộc sống.

Mặt trăng là khía cạnh cảm xúc và đầy nữ tính trong tính cách của chúng ta. Nó gắn với các cảm xúc – những phản ứng – những phản hồi và hành vi thói quen nữa. Nó là hiện thân của những người mẹ – những ngôi nhà – sự an toàn và sự chăm sóc của những người cần đến chúng ta. Mặt trăng kết nối với trí tưởng tượng – trực giác – sức mạnh tinh thần và những giấc mơ, nó thường là một phần của phụ nữ – sự trù phú và sinh nở. Nó là phản chiếu của những tố chất lĩnh hội gây ảnh hưởng đến trực giác và cảm giác của chúng ta. Mặt trăng nói rằng chúng ta hãy lắng nghe trực giác, cố gắng chạm đến khía cạnh cảm xúc để khơi thông dòng chảy đó. Mặt trăng tròn là phản ảnh của năng lượng nữ giới ngập tràn cũng như sự khai hoa kết trái và thành công, nó còn là biểu tượng của sự toàn mỹ nữa. Mặt trăng khuyết đề cập đến khoảng thời gian để rời bỏ vài thứ, chúng ta cần phải quan tâm hơn đến các cấp độ năng lượng trong cơ thể mình.

Trên hết, Eight Of Cups đang yêu cầu chúng ta buông bỏ những gì không còn giá trị nữa. Chuyện đã qua thì cứ cho qua, đây là lúc phải tiến lên. Chúng ta đang ở trong quá trình rời bỏ một người hoặc một thứ gì đó vốn đã từng có giá trị với mình, có thể điều đó sẽ rất đau đớn và thất vọng. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta sẽ nhận ra rằng đây là thời điểm đúng đắn để bước đi và hi vọng tìm thấy được nguyên tố đang còn thiếu để bù lại. Sự thay đổi là cần thiết khi cuộc đời đã trở nên bất tiện, đã đến lúc phải đánh giá lại tình hình và chọn một hướng đi khác. Chúng ta đang bắt đầu một giai đoạn mới hoặc một cuộc hành trình đơn độc mới để trải nghiệm những thứ khác. Những điều đã từng đúng thì không còn nữa, chúng ta biết rằng quá khứ đã qua lâu rồi.

Eight Of Cups được gán con số 8 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *