Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Seven of Cups

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Seven Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Seven of Cups
Seven of Cups – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, Seven Of Cups được mô tả như sau: một người đàn ông đang quay lưng lại mặt chính của lá bài. Có vẻ như ông ta phải lựa chọn từ những gì đang có ở trước mặt. Tùy chọn ở đây gồm có một người phụ nữ – một con rắn – một tòa thành – một nắm kim cương – một vòng nguyệt quế – một con rồng – một thứ gì đó được phủ khăn bên trên.

Ảo mộng là những biểu tượng trong tâm trí chúng ta, chúng đại diện cho những hi vọng và khát vọng – những nỗi sợ phi lý – những trò chơi khăm chúng ta gặp trong đời. Chúng muốn nói rằng có thể chúng ta đang đối diện với một tình huống đầy thử thách và đây là nơi mà chúng ta chẳng thể có được gì, chúng ta cần phải chế ngự nỗi sợ hãi bên trong mình. Những thứ ảo mộng cũng có thể là khả năng để vượt qua những điều tầm thường hàng ngày.

Những đám mây có thể là sự không rõ ràng – lời phán xét hoặc quan điểm về một tình huống nào đó – cũng có thể là một sự kết nối đầy cảm hứng với khía cạnh tâm linh của bản thân chúng ta. Những đám mây đó cũng có thể ám chỉ rằng có ai đó đang che mắt chúng ta hoặc một điều gì đó đang khiến cho tình hình trở nên u ám.

Người phụ nữ xuất hiện trong lá bài này có thể đại diện cho khát vọng tình dục của một người đàn ông. Có thể cô ta thân thiện hoặc đầy đe dọa, có thể cô ta khiến anh ta lưu tâm đến khía cạnh nữ tính của mình hoặc là một nàng tiên cá quyến rũ chết người đang tìm cách khiến anh ta lạc lối. Hình ảnh người phụ nữ đó có thể là mẹ của chúng ta cùng với sự ảnh hưởng của bà, khi chúng ta chú ý đến những gì bà nói thì có thể đó là thời điểm để giải phóng bản thân chúng ta rồi tự tìm đến sự an toàn cho mình. Cũng có thể là chúng ta cần dùng đến trực giác của mình và lưu tâm đến những cảm giác đó.

Con rắn là hiện thân của đam mê không kiểm soát và cũng là sự cám dỗ, đồng thời là sự tìm kiếm về mặt tâm linh của chúng ta. Theo lời của Jung thì rắn tượng trưng cho tất cả những gì thuộc về tiềm thức và bản năng, điều này dẫn đến sự xung đột với những thái độ có thể nhận biết được. Tuy nhiên, tiềm thức và bản năng là sự khôn ngoan ở cấp độ siêu nhiên và duy nhất, vì vậy hình tượng con rắn là cả sự tà ác và khôn ngoan ảnh hưởng đến đạo đức con người. Nó là lời cảnh báo của sự không trung thành – sự gian trá – điều tà ác.

Tòa lâu đài là ước vọng của chúng ta về sức mạnh – sự yên ổn – quyền lực – sự bảo vệ cũng như sự đào thoát khỏi lộ trình thường ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp này tòa lâu đài đã bị các đám mây bao phủ và nó muốn nói rằng chúng ta nên ngừng mơ mộng, hãy trở về với thực tế.

Những viên kim cương trong lá bài là một biểu tượng của sự thuần khiết, sự chọn lọc và sự ưu việt. Theo truyền thống của phương Đông, chúng là hiện thân của những hiểu biết tâm linh. Những viên kim cương đó nói rằng chúng ta trân trọng những điều quý giá trong cuộc sống, có thể là thành tựu của một việc gì đó mà chúng ta đã phấn đấu để đạt được.

Chiếc vòng nguyệt quế là một biểu tượng của sự thật – chiến thắng – hòa bình – sự thần thành – sự thanh tẩy. Mang ý nghĩa biểu tượng được gắn liền với thần Apollo, chiếc vòng nguyệt quế đồng thời cũng là vương miện của đế chế Greco-Roman cho cả những ai là chiến binh và nhà thơ. Nó nói rằng có thể chúng ta đang mơ mộng về một vị trí hoặc cấp độ nào đó cho bản thân mình. Tuy nhiên, trong chiếc cúp có chứa vòng nguyệt quế cũng có sự hiện diện của một cái đầu sọ… ý nghĩa của chiếc đầu sọ này là chúng ta cần phải lưu tâm đến cấu trúc của cuộc đời mình. Một cái đầu sọ cũng có thể nói rằng chúng ta cần phải cân nhắc kĩ càng trước khi dấn thân vào một tình huống nguy hiểm.

Hình ảnh con rồng có thể đại diện cho nguồn năng lượng gợi cảm cùng với việc trao quyền cá nhân. Có thể chúng ta nghĩ rồng là những sinh vật đáng sợ, việc này ám chỉ chúng ta lo lắng về cường độ cảm xúc của bản thân mình – hoặc là chúng ta bị ép buộc phải đối đầu trực diện với nỗi sợ của mình. Có lẽ chúng ta nghĩ rằng rồng là những sinh vật đầy tuyệt vời với một lượng tri thức đồ sộ, một lượng sức mạnh không thể đo đếm được và chúng ta chỉ có thể mơ về chúng mà thôi. Nói tóm lại, rồng là một loại sinh vật có thể giúp chúng ta tiêu diệt những con quái vật đang đe dọa mình.

Vật được phủ khăn lên trên có thể là biểu tượng của tiềm năng tâm linh mà chúng ta vẫn chưa nhận ra hoặc là góc tối mà chúng ta không hề muốn đối mặt. Có lẽ là những kỉ niệm, những kí ức xưa cũ đã quay về ám ảnh chúng ta. Một vật thể được phủ khăn lên trên cũng có thể là những phi vụ làm ăn chưa được hoàn thành vì một số lí do như chúng ta là ai – chúng ta đang làm gì trong đời mình – giải pháp để giải quyết một vấn đề.

Trên hết, Seven Of Cups chỉ ra rằng chúng ta nên cẩn trọng với những lựa chọn của mình vì có thể chúng sẽ không như ta kì vọng. Chúng ta có nhiều cơ hội nhưng một vài trong số chúng quá ảo và chúng cần phải được kiểm tra kĩ càng. Tuy nhiên, ít ra phải có một trong số chúng sẽ có thể dùng được. Chúng ta không thể có được tất cả mọi điều mình muốn, chúng ta cần phải chấm dứt ngay việc mơ mộng giữa ban ngày và trở về với hiện thực để quyết định đâu là điều đúng đắn.

Chúng ta sẽ cần phải dùng đến trực giác của mình, hành động một cách tích cực và nỗ lực hết sức để có thể đạt được những gì chúng ta khao khát trong đời. Sẽ có lúc chúng ta bối rối nhưng khi đám mây mù ấy qua đi, chúng ta sẽ có thể phát triển một điều gì đó tích cực. Những kinh nghiệm trong đời sẽ giúp chúng ta thông thái hơn, việc mơ mộng giữa ban ngày tiêu tốn của chúng ta quá nhiều thời gian. Sự thành công không phải tự nhiên mà có, chúng ta phải phấn đấu thật nhiều để đạt được.

Seven Of Cups được gán con số 7 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *