Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Knight of Cups

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Knight Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Knight of Cups
Knight of Cups – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, lá Knight Of Cups mô tả một vị hiệp sĩ đang mặc bộ giáp sáng ngời và trên đầu đội một chiếc mũ có cánh. Vị hiệp sĩ này đang cưỡi trên lưng con ngựa trắng một cách đầy trang nhã. Tay trái của hiệp sĩ đang nắm giữ một chiếc cúp khi anh ta tiến về phía dòng suối và những ngọn đồi trước mặt.

Bộ giáp là hiện thân của lòng dũng cảm – sự bảo vệ – danh dự – sức mạnh. Nó là tinh thần thượng võ cùng với nhu cầu bảo vệ – được bảo vệ, có thể là bảo vệ chúng ta trước một thứ gì đó đang đe dọa mình. Cũng có thể là chúng ta đang thấy không thoải mái lắm về việc tiếp nhận tình hình mới. Có lẽ chúng ta cảm thấy cần phải bảo vệ ý tưởng hoặc mơ ước của mình để người khác không châm chọc và hiểu lầm nữa. Áo giáp cũng có thể là những nỗ lực để chúng ta bảo vệ bản thân mình trước những cảm xúc tiêu cực.

Con ngựa trắng là sự nhận thức tâm linh của chúng ta, nó chỉ ra nguồn sức mạnh được tăng cường – khả năng chịu đựng và cả sự rắn rỏi nữa. Nó cũng muốn nói rằng đã đến lúc chúng ta nắm giữ dây cương. Vì tốc độ của mình, nó có thể giúp chúng ta đạt được mơ ước một cách nhanh chóng. Con ngựa trắng là biểu tượng của ánh sáng – cuộc sống – sự soi rọi tâm linh.

Chiếc mũ có cánh là hiện thân của sự bay bổng – tự do – sự bảo vệ. Chúng ta sắp sửa được bay lên thật cao và hoàn toàn nhận thức được những mơ ước của mình. Chiếc mũ có cánh cũng là biểu tượng của năng lượng tâm linh.

Dòng suối nói rằng chúng ta đã chú ý đến dòng chảy cảm xúc của mình. Nó là hòa bình và sự thoải mái khi để mọi thứ cứ thế mà trôi đi một cách tự nhiên. Một dòng suối cũng là tiềm năng lẫn năng lực của chúng ta để tạo dựng một cuộc sống mới.

Những ngọn đồi phía sau là chướng ngại mà chúng ta hi vọng rằng mình có thể vượt qua được.

Trên hết, Knight Of Cups muốn đề cập đến việc một khoảng thời gian bận rộn và thú vị có thể sắp bắt đầu. Có thể sẽ có nhiều cơ hội hoặc lời mời đầy tiềm năng để bắt đầu một mối quan hệ mới. Bầu không khí đầy lãng mạn đó muốn nói rằng chúng ta sẽ có thể gặp được một ai đó để yêu… hoặc cũng có thể là một người nào đó xuất hiện rồi đưa chúng ta đến các cung bậc của cảm xúc lãng mạn. Đây có thể là một hình thức cầu hôn hay gì đó tương tự – hoặc cũng có thể là đột ngột đi nghỉ mát ở nước ngoài cùng người yêu hoặc bạn bè. Có lẽ chúng ta sẽ trở nên mê đắm trong cuộc phiêu lưu tình ái đầy tính nghệ sĩ hoặc chúng ta quyết định phát triển trực giác cùng với khả năng tâm linh của mình. Knight Of Cups muốn chúng ta lắng nghe con tim mình trong bất kì việc gì mà chúng ta làm.

Khi Knight Of Cups có liên quan đến một người nào đó, anh ấy/cô ấy thường nhạy cảm – đáng yêu – duy tâm – giàu trí tưởng tượng – đầy tính nghệ sĩ và thường hay mang dáng vẻ bí ẩn. Người này tốt bụng – ân cần chu đáo – biết nghĩ cho người khác – biết giúp đỡ người khác – thích gây sự chú ý. Anh ấy/cô ấy thật sự rất thú vị và biết cách mang đến niềm vui cho người khác, lòng nhiệt tình của anh ấy/cô ấy có thể lây sang cho người khác nữa đấy. Knight Of Cups có thể trở nên cực kì duyên dáng và đầy quyến rũ khi nó thể hiện các tố chất của một người yêu lãng mạn. Tuy nhiên, vị hiệp sĩ này có thể là phù phiếm và thiếu chân thành. Anh ấy/cô ấy rất khó có thể cam kết lâu dài trong một mối quan hệ và sẽ rụt đầu lại khi chỉ mới gặp vấn đề nhỏ nào đó. Knight Of Cups có thể có mục đích tốt nhưng không đáng để thật sự dựa dẫm vào.

Knight Of Cups liên kết với nguyên tố nước của các cung hoàng đạo như Cự Giải – Bò Cạp – Song Ngư. Những thông tin liên quan đến lá bài này đều có thể được tìm thấy tại mục Những Lá Bài Hoàng Gia Và Chiêm Tinh Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *