Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Ten of Cups

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Ten Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Ten of Cups
Ten of Cups – Rider Waite Smith Tarot

Trong lá bài Ten Of Cups thuộc bộ Waite, một người đàn ông và một người đàn bà đang nhìn về phía mười chiếc cúp trên đầu và chúng hình thành nên một chiếc cầu vồng rực rỡ. Bên cạnh đó là hai đứa trẻ đang vui vẻ chơi đùa, nhảy múa và dường như không biết đến khung cảnh đẹp tuyệt vời kia. Nơi ở của gia đình họ có thể được nhìn thấy ở phía xa xa.

Chiếc cầu vồng gắn với sự chữa trị và lời tiên đoán tốt đẹp – sự trù phú và sinh nở – những giấc mơ và những vương quốc thần thoại. Nó tượng trưng cho hi vọng và hòa bình sau một khoảng thời gian khó khăn, những điều tốt đẹp hơn sẽ đến ngay trước mắt. Một chiếc cầu vồng nói rằng giờ đây chúng ta có cơ hội để tìm kiếm điều mà chúng ta thật sự ước mong.

Những đứa trẻ xuất hiện trong lá bài có thể nhắc đến một sự khởi đầu mới – thái độ hoặc sự cân bằng trong việc giải quyết sự ảnh hưởng của các mâu thuẫn. Cũng có thể là chúng ta cần kết nối với khía cạnh ngây thơ, trong sáng của chính con người mình.

Việc chơi đùa có nghĩa là chúng ta cần phải giải phóng bản thân trước cách giải quyết thông thường cho một tình huống nào đó và ngừng ngay việc nghiêm trọng hóa mọi chuyện, thay vào đó là cứ nhẹ nhàng hóa mọi thứ và vui vẻ thêm một chút đi. Khi chúng ta biết cách chơi đùa, chúng ta có thể đương đầu với những khó khăn trong đời mình.

Việc nhảy múa thường chỉ về nhu cầu cần được thể hiện bản thân một cách trôi chảy cũng như nhắc chúng ta nhìn nhận những gì làm chúng ta vui vẻ trong đời. Nhảy múa với những người khác nói lên một điều rằng chúng ta có cảm giác được thuộc về một nơi nào đó và nó có thể gắn với các khía cạnh của chúng ta. Về mặt tâm linh mà nói thì đó là nhịp điệu của cuộc sống và sự tự do của tâm hồn.

Ngôi nhà là sự ấm cúng, là nơi trú ẩn và là sự nuôi dưỡng. Ngôi nhà có thể là trung tâm của cuộc đời và trái tim chúng ta, nó khiến chúng ta cảm thấy an toàn và thoải mái hơn sau những giông bão của thế giới bên ngoài. Nó có thể được lấp đầy bằng những kỉ niệm và nỗi luyến tiếc vô vàn, có lẽ là những ngày tháng ấu thơ hoặc nhiều sự kiện đã diễn ra trong quá khứ.

Trên hết, Ten Of Cups đại diện cho niềm vui và hạnh phúc trong tất cả các mối quan hệ. Giờ đây chúng ta đã đạt được điều mình muốn. Chúng ta đã có sự thành công và niềm vui dài lâu thông qua sự chăm chỉ cùng với nỗ lực. Chúng ta đã đạt đến đỉnh của các mối quan hệ cá nhân và giờ đây chúng ta trông đợi sự gắn kết hài hòa trong tất cả các khía cạnh của cuộc đời mình. Chúng ta không chỉ đạt được sự thành công về mặt vật chất mà còn là sự thỏa mãn về mặt tâm linh nữa. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn cần phải nỗ lực để tiếp tục phát triển các mối quan hệ. Những hi vọng và ước mơ của chúng ta đã thành sự thật rồi.

Ten Of Cups được gán con số 10 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *