Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Five of Cups

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Five Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Five of Cups
Five of Cups – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ deck Waite, lá bài Five Of Cups mô tả một người đang mặc chiếc áo choàng đen. Phía trước người này là 3 chiếc cúp đã đổ hết nước ra ngoài, 2 chiếc cúp phía sau vẫn còn dựng đứng. Bên góc phải là một cây cầu bắc qua sông, dẫn đến một nơi có thể dừng chân.

Chiếc áo choàng đen trong lá bài này là hiện thân của sự thất vọng hoặc sự buồn phiền sâu sắc, đồng thời cũng là sự bảo vệ về mặt vật lý – cảm xúc – tâm linh. Nó nói rằng chúng ta đang đi lạc đường vì một số lí do hoặc mất mát nào đó, chúng ta cảm thấy mình không có đủ ý chí hoặc năng lượng để thực hiện việc đó nữa. Một phần trong cuộc sống của chúng ta đã ra đi, chúng ta phải học cách sống mà không cần đến nó.

Những chiếc cúp đã đổ sạch nước ra ngoài cho thấy sự thất vọng và hối tiếc về những điều chúng ta đã đánh mất, tuy nhiên những chiếc cúp còn dựng đứng nói rằng vẫn còn đó những điều có giá trị. Vì vậy, khi chúng ta đã xong việc đau lòng thì chúng ta vẫn chưa mất tất cả và vẫn còn có thứ để phấn đấu kia mà!

Cây cầu là một sự chuyển tiếp giữa một giai đoạn này và một giai đoạn khác trong cuộc đời. Nó là một biểu tượng của sự kết nối giữa khía cạnh thông thường – khía cạnh tiềm thức – khía cạnh tâm linh.

Con sông phía dưới cây cầu là dòng chảy cảm xúc của chúng ta. Trong lá bài này, sức mạnh của dòng chảy đang hỏi chúng ta rằng liệu dòng chảy cảm xúc đó có xuôi dòng một cách dễ dàng không hay là chúng ta đang trở nên công kích và sợ hãi? Chúng ta có thuận theo dòng nước không, hay là chúng ta lội ngược dòng?

Nơi dừng chân phía bên kia cây cầu tượng trưng cho tòa nhà mà cuộc đời và linh hồn chúng ta trú ngụ, nó cũng là các nguyên tố khác nhau trong linh hồn chúng ta. Sự sự hãi khi mất đi nơi trú ngụ này cũng giống như cảm giác mất đi những phần trên cơ thể vậy. Việc mất mát này hẳn là rất đau đớn vì cảm xúc của chúng ta phản kháng lại sự thay đổi.

Trên hết, Five Of Cups là lá bài của sự thất vọng và nuối tiếc – điều này được thể hiện thông qua những chiếc cúp đã đổ sạch nước ra ngoài; có thể là nó liên quan tới một mối quan hệ. Tuy nhiên, những chiếc cúp vẫn còn đứng vững cho thấy chúng ta vẫn còn một thứ gì đó tích cực ở bên trong để xây dựng tương lai. Nó đại diện cho sự thay đổi và sự không chắc chắn cũng như nhu cầu tìm lại những gì có thể từ một mối quan hệ hoặc tình huống nào đó. Mặc dù sự mất mát và hi vọng luôn song hành với nhau, chúng ta vẫn có cơ hội để phục hồi và tiến về phía trước khi chúng ta vượt qua được nỗi đau buồn và hối tiếc.

Five Of Cups được gán con số 5, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *