Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – King of Cups

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


King Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – King of Cups
King of Cups – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, lá King Of Cups được mô tả là một người đàn ông với dáng vẻ vương quyền đang khoác trên mình một chiếc áo có ba màu vàng – đỏ xanh. Ông đang ngồi trên một chiếc ngai đầy cứng cáp được dựng lên trên một mặt nền ở giữa biển. Tay phải của ông nắm giữ một chiếc cúp lớn và tay trái thì nắm giữ một chiếc quyền trượng ngắn. Xung quanh cổ ông là một sợi xích vàng cùng với một mặt dây chuyền hình con cá được gắn vào sợi xích. Bên trái ông là một con thuyền đang lênh đênh trên cuộc hành trình của nó và bên phải là một con cá lớn đang nhảy lên khỏi mặt nước.

Chiếc áo choàng tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Nó có thể đề cập đến sự ấm áp và tình yêu – sự bảo vệ về mặt cảm xúc hay vật lý – sự bảo vệ tâm linh của niềm tin. Màu vàng kết nối với cảm xúc, những thuộc tính của nó đều có lý và đôi khi là cả sự phán xét. Nó tượng trưng cho sự hiểu biết – ý thức – nhận thức, nó đề nghị rằng chúng ta có thể công nhận tình yêu – sự kiên nhẫn – sự khôn ngoan – sự gắn kết. Màu sắc này thôi thúc chúng ta tập trung vào những cảm giác tích cực cùng với sự ấm áp đó, nó hứa hẹn rằng sự thành công và niềm vui sẽ đến với cuộc đời chúng ta. Màu vàng mang đến những khía cạnh quý giá nhất, tốt đẹp nhất, đáng yêu nhất của bản thân chúng ta.

Màu đỏ gắn kết với cuộc sống – sự ấm áp –  tình yêu – sự trù phú, nhưng đồng thời nó cũng là sự nguy hiểm – sự giận dữ – sự kiêu ngạo. Màu đỏ có thể nói lên một điều rằng chúng ta đang kiềm nén các cảm nghĩ đam mê hoặc chỉ ra một động cơ mạnh mẽ để đạt được thành tựu cùng với thành công.

Màu xanh là một biểu tượng của hòa bình và sự thuần khiết. Nó gắn kết với sự mơ hồ – sự trầm ngâm – sự xem xét nội tâm – lòng khát khao. Màu xanh là màu của sự hàn gắn, sự thư giãn đi kèm với giấc ngủ yên bình. Bản thân nó cũng là màu sắc của sự tự thể hiện bản thân và sự khôn ngoan.

Chiếc ngai đó là một biểu tượng của sức mạnh và quyền lực trong cả thế giới thực lẫn thế giới tâm linh. Đó là một biểu tượng vương quyền truyền thống từ xưa tới nay, đồng thời nó mang đến quyền uy thần thánh. Nó nói rằng chúng ta đang thừa nhận quyền hành của bản thân mình. Một chiếc ngai cũng có thể đại diện cho khả năng hòa nhập với các hội nhóm và xã hội của chúng ta.

Mặt nền có thể gắn kết với một giai đoạn. Có thể nó chỉ ra rằng chúng ta thấy mình được phơi bày trước mọi người hoặc được công nhận. Có lẽ chúng ta cần “thể hiện bản thân mình” và khiến mọi người biết đến nhiều hơn.

Biển xanh đại diện cho cảm xúc của chúng ta. Những con sóng trên mặt biển là những thời điểm lên xuống trong cuộc đời mỗi người, tuy nhiên vị vua này ngồi chễm chệ trên mặt biển nên việc này nói rằng chúng ta đã kiểm soát được cảm xúc của mình rồi.

Chiếc cúp lớn trong tay nhà vua gắn với nguyên tố nước, nó đại diện cho trực giác cùng với những cảm xúc và sau đó là sự chữa trị các mối quan hệ – trẻ con – tình yêu – tình dục. Nó đại diện cho khía cạnh nữ tính trong mỗi người chúng ta và nó nói rằng chúng ta dễ tiếp thu các thông tin mang tính trực giác. Chiếc cúp thúc giục chúng ta phải hiểu một điều rằng nếu chúng ta mở ra khía cạnh nữ tính bên trong mình, chúng ta sẽ vừa có thể cho đi và nhận lại cũng như có được sự giúp đỡ trong tình yêu.

Chiếc quyền trượng là một biểu tượng của uy quyền và sự thống trị. Trước đây, nó là một bức tượng dương vật tượng trưng cho sự sinh sản nhưng bây giờ nó là biểu tượng hoàng gia của quyền uy thần thánh; nó được sử dụng làm biểu tượng đế vương. Một chiếc quyền trượng đại diện cho quyền hành của chúng ta, nó cũng là sự chuyển nhượng quyền uy thần thánh như đã nói ở trên.

Chiếc mặt dây chuyền hình con cá là một biểu tượng của cảm xúc chúng ta, nó cũng là một biểu tượng phổ biến của sự trù phú và phát triển cá nhân. Cá có thể đại diện cho các nguyên tố cảm xúc nằm ẩn sâu trong tâm trí. Theo nghiên cứu của Jung, cá là một cấp độ sâu thẳm của những điều ta không biết. Để liên kết với con cá đang nhảy vọt lên khỏi mặt nước trong lá bài, Jung nói: “Cá và rắn là những biểu tượng ưa thích trong việc mô tả những chuyện đang xảy ra hoặc những kinh nghiệm đột nhiên nhảy ra từ trong vô thức và gây ảnh hưởng một cách đáng sợ.” Vì vậy, một con cá có thể là biểu trưng của sự tìm kiếm sâu thẳm trong tâm trí để xem chuyện gì xảy ra.

Con thuyền tượng trưng cho cuộc hành trình xuyên suốt cuộc đời của chúng ta, nó có thể liên quan tới hành trình nội tâm mà chúng ta phải tự đi. Nó nói rằng chúng ta có thể đến những chân trời mới và tìm thấy những thú vui mới, chúng ta có thể khám phá và nhận được những kinh nghiệm mới… tuy nhiên chúng ta sẽ không đi một mình mà có những người khác đi cùng nữa. Một con thuyền cũng là khía cạnh nữ tính của chúng ta vì nó mang bản tính thất thường.

Trên hết, King Of Cups chỉ ra rằng một số tố chất của vị vua này đang hội tụ bên trong chúng ta… hoặc cũng có thể đó là một người đàn ông có nhiều tố chất tương tự đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Ông ta là một nhà tư vấn cực kì tốt đối với những chuyện có liên quan đến cảm xúc hoặc tâm lý. Mặc dù có sự đồng cảm nhưng ông ta sẽ vẫn đứng riêng một mình. Ông ta rất thân thiện và có ích, thường thì ông ta sẽ ở một vị trí đầy uy quyền nhưng có thể đảm đương nhiều thứ. Ông làm việc với người khác rất tốt và rất được kính trọng vì tài ngoại giao cũng như sự tiếp xúc đầy cẩn thận. Chúng ta có thể tìm thấy ở ông ta vai trò của một người điều đình vì ông ta biết cách lắng nghe – ông ta rất nhạy cảm nên sẽ hiểu ngay ngọn nguồn của bất kì vấn đề nào, điều này sẽ giúp cho ông ta trở nên cực kì thành công.

Mặc dù có những cảm xúc sâu thẳm, ông vẫn cảm thấy rất khó khăn trong việc thể hiện chúng ra bên ngoài và sẽ giữ những nỗi niềm lo lắng cho riêng mình bằng cách bận rộn đi giúp đỡ người khác. Có vẻ như ông rất sợ việc mất kiểm soát các cảm giác của mình, thậm chí khi muốn đưa mình vào một mối quan hệ sâu sắc thì ông sẽ vẫn cần phải cảm nhận được sự ràng buộc – lòng tin tưởng – lòng trung thành và chúng phải đủ mạnh để ông có thể mở lòng mình. Tuy nhiên, khi sa vào lưới tình ông thường ngập tràn cảm xúc và cực kì gợi cảm với người ông yêu.

King Of Cups liên kết với cung hoàng đạo Cự Giải. Những thông tin liên quan đến lá bài này đều có thể được tìm thấy tại mục Những Lá Bài Hoàng Gia Và Chiêm Tinh Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *