Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Six of Pentacles

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Six Of Pentacles

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Six of Pentacles
Six of Pentacles – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, lá bài Six Of Pentacles được mô tả như sau: một người lái buôn đang cầm trên tay một chiếc cân, ông đang rải tiền cho hai người nghèo đang quỳ gối trước mặt mình.

Người lái buôn này là hình ảnh của một người có quyền thế nào đó giúp chúng ta quản lý được các nguồn cảm xúc cùng với vật chất.

Hành động rải tiền cho thấy chúng ta đang ước định giá trị của một số thứ nào đó và quyết định xem giá trị đó sẽ như thế nào với bản thân mình. Nó nói rằng chúng ta cần phải quyết định xem liệu có đáng để mạo hiểm bản thân mình trong một tình huống như vậy hay không.

Chiếc cân là biểu tượng của công lý – sự cân bằng – sự thật và sự khôn ngoan, nó kết nối những quyết định và hành động của chúng ta. Có thể là chúng ta đang tìm kiếm sự công bằng trong một tình huống nào đó để mang sự cân bằng – sự hài hòa – sự kiểm soát bản thân quay về cuộc sống của mình.

Hình ảnh hai người nghèo khổ đang quỳ gối tượng trưng cho sự lo âu. Tuy nhiên, họ đang được trao “chiếc dây đai an toàn”… việc này có ý nghĩa là chúng ta bắt đầu quan tâm đến những khía cạnh đã bị lãng quên trước đây.

Trên hết, Six Of Pentacles biểu tượng cho việc cho đi – nhận lại. Nó không đề cập tới chuyện chúng ta có bao nhiêu tiền, nó là một lá bài của sự rộng lượng – sự giàu có – lòng tử tế. Sự giàu sang không làm chúng ta giàu có, thế nhưng lòng trắc ẩn và sự rộng lượng thì lại khác. Khi nó liên quan tới tiền bạc, đó không phải là một khoản tiền mà chúng ta có được… đó là khoản tiền thêm để công nhận thành quả của việc chúng ta làm hoặc là khát vọng chia sẻ những điều tốt đẹp của bản thân mình với những người khác. Nó cũng có thể tượng trưng cho một món quà hoặc vật kỉ niệm của tình yêu.

Six Of Pentacles nói rằng chúng ta đã học được cách trân trọng những điều mình có và giờ đây chúng ta có thể cho bản thân mình đi, những gì ở bên trong chắc chắn sẽ quay về. Nếu chúng ta luôn luôn tập trung vào những giới hạn của bản thân thì tầm nhìn của chúng ta cũng sẽ bị thiếu sót, nhưng nếu chúng ta tập trung vào sự rộng lượng và lòng biết ơn thì chúng ta có thể mở lòng đón nhận thêm nhiều điều khác nữa.

Lá bài này được gán con số 6 trong số học, những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *