Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Two of Swords

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Two Of Swords

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Two of Swords
Two of Swords

Trong lá bài này, một người phụ nữ trẻ tuổi đang bịt mắt mình bằng một chiếc khăn và ngồi trên một chiếc ghế đẩu quay lưng lại hướng biển. Cô đặt chéo hai tay trước ngực mình trong khi mỗi tay nắm giữ một thanh kiếm. Chúng ta cũng có thể thấy những hòn đá xù xì đang hiện ra trên mặt biển và một vầng trăng non đang chiếu những tia sáng xuống cô gái này.

Chiếc khăn bịt mắt có thể là những điều mà chúng ta không nhìn thấy được, hoặc cũng có thể là chúng ta không muốn thấy. Chúng ta đang trở nên vô lý và từ chối nhìn nhận bức tranh toàn cảnh. Có thể chúng ta đang chọn cách lờ đi lỗi lần của chính mình hoặc của một ai đó, hoặc cũng có thể là chúng ta cảm thấy rằng mình đang bị lừa dối nhưng lại không muốn đối diện với sự thật. Nếu chúng ta không đứng dậy thì sẽ chẳng bao giờ có thể khá lên được.

Hình ảnh hai cánh tay cùng hai thanh kiếm bắt chéo có thể nói đến nỗi đau và sự chịu đựng mà chúng ta phải trải qua vì những khó khăn – lo lắng – sợ hãi của mình; tuy nhiên cuối cùng thì nó sẽ dẫn đến sự biến đổi. Nó cũng có thể nói rằng chúng ta đang tự đày đọa bản thân mình, việc này có thể xuất phát từ một số cảm giác tội lỗi. Chúng ta cần phải loại bỏ những gì đang ép buộc mình rồi từ đó bắt đầu yêu bản thân nhiều hơn.

Những hòn đá xù xì là hiện thân của mối đe dọa hoặc thảm họa nếu chúng ta không làm gì trước tình hình hiện tại. Có lẽ chúng ta quá dễ xúc động và cần phải di chuyển đến một địa điểm mới. Những hòn đá nói rằng chúng ta có sức mạnh để giải quyết những chuyện lặt vặt không đâu vào đâu, vì vậy để đối đầu những chướng ngại này thì chúng ta cần phải tìm cách… sự thành công của chúng ta phụ thuộc vào việc này đây.

Vầng trăng non là một biểu tượng của sự lĩnh hội – bản năng – tiềm thức – đời sống cảm xúc và khả năng tương tác. Mặt trăng có thể đẩy cảm xúc của chúng ta đi và nó gắn kết với cảm giác – sự phi lý – tiềm thức của mỗi người hoặc những gì bị ẩn giấu. Nó cũng gắn liền với khía cạnh nữ tính của mỗi người, nó kết nối với trí tưởng tượng – trực giác – sức mạnh tâm linh – những giấc mơ. Vầng trăng non nói rằng chúng ta cần phải tiếp thu những gì đang diễn ra trong cuộc sống của mình, đặc biệt là khía cạnh tự nhiên của cảm xúc; chúng ta cũng cần phải tìm kiếm thật sâu bên trong mình những câu trả lời có thể đưa chúng ta tiến về phía trước. Một giai đoạn mới đang bắt đầu trong cuộc sống của chúng ta.

Trên hết, lá bài Two Of Swords muốn nói chúng ta có thể tìm thấy chính bản thân mình trong một tình huống không lấy gì làm vui vẻ nhưng chúng ta không muốn hành động gì trong lúc đó cả. Việc nhắm mắt làm ngơ chỉ khiến chúng ta thêm buồn khổ mà thôi, dù chúng ta có từ chối đối diện với sự thật hoặc trốn chạy khỏi nó nhiều bao nhiêu thì nó vẫn cứ sẽ quay lại ám ảnh chúng ta mãi. Tại sao thỉnh thoảng chúng ta lại từ chối nhìn thẳng vào sự thật hoặc lơ là những dấu hiệu cảnh báo và thay vào đó tự cho rằng mọi chuyện vẫn ổn? Có lẽ là chúng ta sợ phải hành động hoặc không muốn khuấy động con thuyền của sự yên tĩnh này, vì vậy chúng ta cố gắng che giấu nỗi buồn đau của mình hoặc đơn giản hơn là “giả câm giả điếc.” Nếu chúng ta giấu diếm cảm giác của mình quá lâu thì chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc mở nó ra lại lần nữa, việc này sẽ dẫn đến kết cục là tình hình hoặc các mối quan hệ của chúng ta chẳng đi về đâu. Vì vậy, chúng ta cần phải có dũng khí để tháo chiếc khăn bịt mắt đó ra và lắng nghe lần lượt từng thứ một để rồi phá tan những xiềng xích và mang lại sự hài hòa cân đối cho chính mình.

Lá bài này được gán con số 2 trong số học, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *