Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Page of Swords

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Page Of Swords

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Page of Swords
Page of Swords – Rider Waite Smith Tarot

Trong bộ Waite, Page Of Sword là một chàng trai trẻ đang đi qua những vùng đất gồ ghề, hai tay giữ chặt một thanh kiếm với dáng vẻ đầy cảnh giác. Trên trời nhiều mây, một đàn chim đang bay và hàng cây ở phía xa đung đưa trong gió.

Việc chúng ta bước nhanh về phía trước thể hiện một điều: chúng ta nhanh chóng đưa ra những quyết định cho riêng mình rồi cứ thế mà thực hiện nó.

Vùng đất gồ ghề có ý nói chúng ta không thể kì vọng rằng cuộc hành trình của mình sẽ trở nên dễ dàng, nếu chúng ta đi một mình thì ắt hẳn chúng ta sẽ gặp căng thẳng. Phía trước có thể có các chướng ngại và khó khăn.

Việc nắm giữ thanh kiếm trong tay chỉ ra sức mạnh – lòng dũng cảm – công lý của chúng ta, lúc này đây chúng ta đã sẵn sàng để chiến đấu vì niềm tin của mình cũng như những gì bất công trên đời – chiến đấu chống lại những thành kiến hoặc sự đàn áp để đạt được mục tiêu của mình.

Khi chúng ta trở nên thận trọng và cảnh giác thì chúng ta sẽ đón nhận bất kì thông tin nào hoặc bất kì chuyện gì một cách cẩn thận.

Hình ảnh đàn chim bay trên trời chỉ ra rằng chúng ta muốn được tự do, chúng ta có năng lực để phát triển và xây dựng các cấu trúc của ý nghĩ – ý tưởng – trí tưởng tượng của mình. Chúng muốn chúng ta hãy bay đi, bay thật xa khỏi những nỗi âu lo và phiền muộn. Những chú chim cũng có thể đề cập đến việc chúng ta bay đi tìm sự nhận thức tâm linh ở cấp cao hơn.

Bầu trời nhiều mây trong lá bài này không phải do cơn giông, vì vậy đó là hiện thân của những hi vọng và mong đợi – chúng ta không muốn bất kì thứ gì ngăn cản ước mơ và kế hoạch của mình cả. Những đám mây này là dấu hiệu của việc chúng ta sẽ đạt được ước nguyện.

Hàng cây phía sau tượng trưng cho sự phát triển và cấu trúc cơ bản của cuộc sống nội tâm trong mỗi chúng ta. Có thể nó muốn nói rằng chúng ta đang lấp đầy định mệnh của mình bằng cách đi ngược về gốc rễ và nhận được sự hướng dẫn của tiềm thức, sau đó chúng ta có thể phát triển để những kế hoạch lẫn dự định đều có thể thành công trong tương lai.

Ngọn gió được mô tả trong lá bài này đang thổi về cùng một hướng với nhân vật Page, vì vậy chúng ta đang đi đúng hướng về phía mục tiêu của mình rồi đấy. Nó đại diện cho lượng tri thức và khả năng hiểu biết mà chúng ta có sẵn. Lượng tri thức đó có nhiều bao nhiêu đi nữa thì chúng ta vẫn được đẩy đi đúng hướng rồi.

Trên hết, Page Of Swords có thể đại diện cho một người trẻ tuổi trong cuộc đời chúng ta và người này uyên bác – nhiệt tình – cảnh giác – tự tin. Người này cũng tràn đầy năng lượng – đầy tính nghệ sĩ – có thể làm nhiều việc cùng một lúc, sự sắc sảo nhạy bén giúp cho anh ta đưa ra nhiều quyết định một cách nhanh chóng. Nó đại diện cho tất cả các loại hình giao tiếp, và lá bài Page Of Swords đặc biệt thích nghe những chuyện phiếm cùng với scandal để mài dũa thêm lượng kiến thức/hiểu biết của mình thông qua việc khám phá và tất cả các loại hình/hoạt động tâm linh.

Tuy nhiên, người này có thể là một người dối trá và chuyên gia đi đồn thổi bậy bạ sau lưng chúng ta. Anh ta/cô ta có thể cực kì thô lỗ với ngôn từ của mình, vì vậy chúng ta phải chú ý rằng người khác có thể làm chúng ta nhụt chí một cách tàn nhẫn. Chúng ta cần phải đưa ra những hành động mang tính quyết định cũng như đứng cho thật vững trước những thách thức và tình huống không mong đợi để có thể tạo nên một tương lai thật sự thành công. Khi đối diện với thử thách, Page Of Swords chỉ ra rằng mặc dù chúng ta phải đứng dậy đấu tranh vì bản thân nhưng sự đấu tranh đó cũng cần phải có logic – hợp tình hợp lý – rõ ràng.

Page Of Swords liên kết với cung hoàng đạo Song Tử, vì vậy những thông tin liên quan có thể được tìm thấy ở phần Những Lá Bài Hoàng Gia Và Chiêm Tinh Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *