Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – The Star

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


XVII – The Star

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – The Star
The Star – Rider Waite Smith Tarot

Lá bài này miêu tả một ngôi sao 8 cạnh phát ra nguồn sáng rực rỡ và bao quanh nó là bảy ngôi sao nhỏ hơn trên nền trời xanh thẳm, phía dưới là một người phụ nữ khỏa thân trẻ tuổi đang múc nước từ hai chiếc bình. Có một ngọn núi nằm phía sau bên phải người phụ nữ này và bên trái cô ta là một cái cây hoặc một bụi cây có chim đậu.

Một ngôi sao biểu tượng cho ánh sáng, cảm hứng, sự tái sinh, sự làm mới, sức khỏe tốt, hi vọng, khát vọng, ý tưởng và sự chỉ dẫn.

Ngôi sao 8 cạnh gắn kết với Sao Mai. Ngôi sao Ishtar (hay còn gọi là Sao Mai) đã từng là ngôi sao dẫn đường cho phương Đông trong suốt nhiều thế kỉ trước khi Chúa Jesus ra đời.

Trong thần thoại Babylon và Assyri, Ishtar là một vị nữ thần tình yêu – hòa bình và hi vọng đầy quyền năng; đồng thời bà cũng được gắn với nữ thần tình yêu Venus. Người ta kể rằng nữ thần Ishtar đã xuống địa ngục để tìm lại người mình yêu rồi quay về trần thế hệt như ngôi sao đêm biến mất trước khi Sao Mai xuất hiện vào buổi sáng sớm.

Bảy ngôi sao còn lại là chị em nhà Pleiade (hay gọi ngắn gọi là 7 chị em), một chòm sao đại diện cho nữ thần Net trong Ai Cập cổ đại.

Bầu trời xanh đại diện cho nguồn cảm hứng, sự sáng tạo và khát vọng; nó nhắc nhở rằng chúng ta có một viễn cảnh tươi sáng và tích cực trong cuộc đời mình.

Người phụ nữ trong lá bài hoàn toàn trần trụi và cô ta đại diện cho sự ngây thơ, khát khao được cởi mở lòng mình đến với thế giới bên ngoài. Cô chẳng có gì để che giấu hoặc sợ hãi. Tất cả chúng ta khi sinh ra đều trần trụi như vậy nên lá bài này đại diện cho sự tái sinh hoặc một sự khởi đầu mới.

Chiếc bình ở bên tay phải cô gái này đại diện cho sự hiểu biết của chúng ta và nó có nghĩa là chúng ta nên chú ý đến việc sử dụng nguồn năng lượng của mình sao cho hợp lí; chiếc bình bên tay trái cho thấy tiềm thức của chúng ta và ý nghĩa của nó là chúng ta phải đối mặt với cảm xúc có ảnh hưởng đến bản thân, chúng ta không nên chôn chặt chúng trong lòng.

Ngọn núi phía sau có ý nói về các chướng ngại vật mà chúng ta cần phải vượt qua, nó là một biểu tượng của sự siêu việt – sự vĩnh hằng – sự thuần khiết – sự phát triển về mặt tinh thần.

Chú chim nhỏ đại diện cho khát vọng và sự soi sáng, đó là một biểu tượng cho việc bản thân ta vượt lên trên những sự ngăn cấm. Người ta tin rằng chú chim này là Ibis, những người Ai Cập cổ đại tin rằng Ibis là biểu tượng của trí tuệ và đồng thời là hiện thân của Thoth. Thoth là vị thần của nghệ thuật – luật pháp – ma thuật – mặt trăng – khoa học – thời gian – chữ viết – trí tuệ, sau này ông trở thành người lưu giữ những kí ức và là người sáng tạo nên chữ tượng hình.

Lá bài The Star là một dấu hiệu cho thấy chúng ta được dẫn dắt để đi qua các khó khăn, khi chúng ta còn mở lòng mình và biết tiếp thu thì chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đã định từ trước. Lá bài này đang nói rằng chúng ta nên rũ bỏ những mối nghi ngờ và tin tưởng vào tương lai trước khi ánh sáng lụi tàn để cuộc đời ta trở nên nhàm chán. Khi chúng ta đã có một vài lí do để làm điều đó, chúng ta có thể dẫn dắt các hi vọng cũng như những điều ước theo một cách tích cực hơn rồi sau đó thỏa mãn vì đạt được ước nguyện. Dù cho cuộc đời có thử thách nhiều bao nhiêu thì khi chúng ta còn hi vọng cùng với niềm tin, bất kì thứ gì cũng nằm trong tay ta. Lá bài này cho ta niềm tin để mở ra những cánh cửa mới.

17 là con số của The Star và người ta tin rằng đây là một con số may mắn. Những người sinh ra vào ngày 17 thì trực giác cho biết rằng họ sẽ giàu có. Đây là con số của sự bất tử – sắc đẹp – sự thể hiện bản thân cùng với hi vọng. Con số 17 có thể được lược giản xuống số 8 (1+7=8), số 8 là con số của sự vĩnh cửu và chỉ ra một sự thay đổi tích cực trong tâm trí hoặc về địa vị gì đó… đồng thời nó cũng là một con số của sự cân bằng vũ trụ.

Ở Châu Phi, con số 8 gắn với nước và tinh dịch; cả hai thứ này đều cần thiết cho sự phát triển. Ở Trung Quốc, số 8 cũng là một con số cực kì may mắn.

Sự ảnh hưởng về mặt chiêm tinh học của lá The Star là cung Bảo Bình. Nó có liên quan đến sự kết hợp trực giác (nước) và lí do (nguyên tố khí của dấu hiệu). Bảo Bình tập trung vào năng lực để thể hiện cái tôi cá nhân thông qua tình bạn – ý tưởng – năng lực sáng tạo và trong việc làm ăn. Bảo Bình là dấu hiệu gắn kết với các ý tưởng nhân đạo – óc sáng tạo – suy nghĩ cấp tiến và căn nguyên. Đây là một dấu hiệu của sự bình yên – các cảm giác được kết hợp theo chiều hướng tích cực và sự hài hòa cân đối từ bên trong. Sự cân đối ở bên trong được dựa trên thuyết động lực, năng lực để đưa ra quyết định và thích ứng.

Xem thêm 77 lá còn lại: http://tarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *