Biểu Tượng Trong Tarot – Lông Vũ

Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung, Ý nghĩa biểu tượng


Thông thường, chúng ta sẽ bắt đầu với số lá bài tên của chúng trong bộ bài mang hình tượng lông vũ. Nhưng lần này thì không dễ để làm điều đó. Có những lá bài mà bạn không thể chắc chắn liệu có sự xuất hiện của chiếc lông vũ hay không. Và có những lá bài mang hình ảnh của một vật không hoàn toàn là lông vũ nhưng có những điểm giống nhau nhất định.

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

Vậy điều đầu tiên chúng tôi muốn bạn làm là lấy bộ bài của mình và nhìn vào từng lá một thật cẩn thận, rồi lấy ra những lá mà bạn nghĩ có hình lông vũ. Sau đó ta có thể tạo một danh sách và quyết định xem lá nào ta sẽ dùng trong buổi học này.

Đây là danh sách mà chúng tôi đã tập hợp và ta sẽ sử dụng nó lần này:

  • Ba Knights

Knights of Wands

Knight of Swords

Knight of Cups

  • Ba Thiên Thần

Raphael trong The Lovers

Michael trong Temperance

Gabriel trong Judgement

  • Những lá khác

The Fool

The Chariot

The Wheel of Fortune

Death

The Sun

Page of Wands

Đó là 12 lá bài chứa hình ảnh lông vũ một cách rõ ràng. Ta sẽ nói đến những lá này theo nhóm cũng như riêng biệt. Vì vậy ta sẽ có rất nhiều thông tin và bạn sẽ có rất nhiều điều để suy nghĩ.

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

Hãy nói về lông vũ nói chung.

Đầu tiên, không thể thiếu, là những ứng dụng thực tế của lông vũ. Chúng có thể làm quạt để giúp làm mát. Chúng có thể làm áo lông, khăn quàng cổ hay gối, để giúp giữ ấm. Trên mũi tên, chúng giúp tăng sự chắc chắn và chính xác, và đã trở nên không thể thiếu trong săn bắn và chiến tranh. Làm bút lông, chúng giúp lưu giữ thông tin của hàng ngàn năm lịch sử của nền văn minh phương Tây. Và làm vật trang trí, chúng có lẽ là thứ được sử dụng sớm nhất và lâu dài nhất đối với con người.

Những điều ta cần nhớ ở đây là sự tươi mát, sự ấm áp, mềm mại, nhẹ nhàng, trống rỗng, bay, và cái đẹp.

Chức năng chính thứ hai của lông vũ là trong những vật dụng trong những nghi lễ. Trong nhiều nghi thức, một chiếc lông vũ mang những tính chất phép thuật của chim nói chung và loài chim cụ thể mà nó được lấy từ. Truyền thống huyền học và biểu tượng học của chim là một bộ môn riêng biệt và sẽ cần đến một bài học riêng, nên giờ ta chỉ có thể nói qua về nó. Có thể nói rằng chiếc lông vũ của một loài chim như đại bàng, quạ, công, vẹt và chim trĩ gợi lên cảm giác của sức mạnh và sự huyền bí.

Loài chim, và đồng thời lông vũ, là biểu tượng của sự bay lượn, mang ta đến với cõi cao hơn, từ thượng giới của  shaman tới thiên đường của tôn giáo phương tây.

Trong những nghi lễ bộ lạc, lông vũ mang ý nghĩa của tình bạn, được đeo như vương miện và là biểu tượng của sự khác biệt, dùng để định hướng làn khói của lửa và hương, và để tạo nên khúc nhạc của linh hồn được cho là lượn trên và mang sức mạnh của phép thuật.

Công dụng thứ 3 của lông vũ là để tăng cường sức mạnh phép thuật của loại chim và chuyển nó tới những thực thể huyền bí. Con rắn lông vũ Quetzalcoatl, thần tối cao của Aztecs; Pegasus, con ngựa bay huyền thoại của thần thoại Hy Lạp; chiếc lông vũ của nữ thần Ai Cập Maat mà dựa trên nó bà cân được sự trong sáng cũng như tội lỗi của một linh hồn; những đôi cánh của thiên thần, những thiên thần có thể đi lại giữa thiên đường và mặt đất. Tất cả những ví dụ vừa rồi đều lấy hình ảnh lông vũ từ nghi lễ bộ lạc để tạo nên biểu tượng mới của mình.

Điều ta cần nhớ ở đây là sự kết nối giữa lông vũ với thần linh, những thực thể ở một thế giới cao hơn mà ta chỉ có thể chạm tới khi bay lên.

Cuối cùng, ta đến với tarot. Toàn bộ những điều ta đã nói đến sẽ hữu dụng trong việc tiên đoán, bởi chúng có thể xuất hiện trong một trải bài trong hoàn cảnh trực giác thuần túy, mặc dù chúng không đặc biệt liên quan đến tarot. Bạn sẽ có thời gian để luyện tập sau, nên hãy nhớ những điều bạn đã học được.

Trong tarot, lông vũ liên hệ chủ yếu tới 2 thứ – 2 nguyên tố lửa và khí.

Chúng liên kết với khí vì khí là thứ duy nhất nâng đỡ đôi cánh khi bay. Chúng liên kết với lửa, vì điểm cao nhất mà khí chạm tới, là biên giới của thế giới của lửa, nguyên tố gần nhất với các vị thần, hoặc với phần cao nhất của bản thân bạn. Chính trên đôi cánh mà linh hồn con người có thể vươn tới những vị thần của lửa.

Giờ hãy đến với những lá bài.

Judgement,Temperance, và The Lovers

Trong cả 3 lá bài, một vị thiên thần giang rộng đôi cánh gần với nguồn của một ngọn lửa, khiến cho chúng mang màu sắc rực rỡ. Những sợi lông vũ đỏ hơn ở trên và tím dần xuống dưới, cho thấy sức nóng giảm dần khi xa ra khỏi ngọn lửa.

Judgement

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

Đôi cánh của thiên thần trong Judgement mang ý nghĩa của Quabalah. Con đường của Judgement trên Cây Sự Sống là con đường của lửa. Đây là con đường của linh hồn được thức tỉnh khi nó bắt đầu hành trình tự tìm hiểu bản thân. Khi linh hồn đó vươn lên, ngọn lửa cháy nóng hơn và nóng hơn nữa, và đôi cánh của Gabriel trở nên đỏ hơn. Con đường vươn lên của linh hồn càng khó khăn hơn khi linh hồn đó tiếp tục.

Temperance

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

Ở đây ta cũng thấy ý nghĩa Quabalistic. Temperance là con đường trực tiếp tới mặt trời của Tiphereth (Vẻ Đẹp) tại trung tâm của Cây Sự Sống. Thiên thần Michael giang rộng đôi cánh quanh vầng hào quang của mặt trời, biểu tượng hóa bởi những tia sáng quanh đĩa mặt trời nơi chính gữa trán của ông. Đôi cánh đóng vai trò như một sự bảo vệ khỏi ánh sáng và sức nóng từ mặt trời và để nguồn năng lượng này biến đổi bất cứ một người nào đã đi được tới đây.

The Lovers

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

Trong lá The Lovers, đôi cánh của Raphael bảo vệ con người khỏi ngọn lửa rực cháy của nguồn năng lượng thánh thần. Đôi cánh cho phép một con người có thể đứng khỏa thân trước đôi mắt của Chúa. Con đường của The Lovers trên Cây Sự Sống thậm chí còn cao hơn Tiphereth. Đây là một trong năm con đường mà bạn có thể đi để tìm kiếm sự hoàn hảo bên trong bản thân.

Trong toàn bộ những lá trên, những sợi lông vũ của đôi cánh thiên thần là biểu tượng của sự siêu việt, cũng như một dạng bảo vệ giúp ta chịu được sức nóng của cuộc hành trình trở lại.

The Chariot, Wheel of Fortune, và the Knight of Cups

Trong 3 lá bài này, đôi cánh là biểu tượng của khí, sự thuần khiết, và thăng hoa. Chúng cho phép linh hồn và trái tim bay lượn.

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

The Chariot

Đĩa mặt trời có cánh trong The Chariot là biểu tượng của vị thần mặt trời Ai Cập trên đôi cánh ưng của Horus tại khởi đầu của ngày mới. Đó là dấu hiệu của một trí tuệ trên cao và khả năng của linh hồn có thể bay trên địa ngục sâu thẳm, nơi cỗ xe của The Chariot vượt qua từ bên trên, bên dưới và quay trở lại.

The Wheel of Fortune

Những sợi lông vũ, cùng với cuốn sách của tạo vật ở các góc của lá bài, là biểu tượng của Thiên Chúa Giáo, như một lời nhắc đến sách Phúc Âm.

Knight of Cups

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

Cấp bậc của một lá Hoàng Gia được dựa vào các nguyên tố, nhưng mỗi cấp bậc được tạo nên bởi hai nguyên tố. Knights mang cả tính lửa và khí-lửa trên cuộc hành trình trỗi dậy, và khí trong quãng đường trở về. Trong Knight of Cups, đôi cánh kết nối chàng kỵ sĩ này với nguyên tố khí.

Đồng thời, bởi vì Knight of Cups thường được diễn giải như một tình nhân, đôi cánh ở trên đầu và dưới gót nhắc đến Mercury, kẻ nổi tiếng với ham muốn tình dục của mình, và tới người con có cánh, Cupid.

Knight of Wands và Knight of Swords

Trong 2 lá bài này, những chiếc lông vũ màu đỏ là những sợi lông của lửa, và nó gợi nhắc chúng ta đến cấp bậc của chàng kỵ sĩ có liên kết với lửa trên con đường nổi dậy.

Knight of Wands

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

Knight of Wands, như được thể hiện trong lá bài, là một chàng kỵ sĩ rực cháy trong bộ lửa khiến cho anh trở thành lửa của lửa. Điều này được xác nhận bởi những biểu tượng lửa khác như kỳ nhông lửa và quang cảnh sa mạc.

Knight of Swords

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

Hình ảnh của Knight of Swords là sự kết hợp của cấp bậc lửa của Knight và nguyên tố khí của Swords. Trong bộ Rider-Waite-Smith, nguyên tố của lá này là lửa của khí. Lửa được gợi đến từ túm lông vũ đỏ rực trên mũ trụ của chàng kỵ sĩ, hình dáng rực cháy của tấm áo choàng sau lưng, và chiếc bờm lửa của con ngựa. Biểu tượng của khí ở đây là những con chim trên cao và làn gió thổi trên mây và cây.

Page of Wands

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

Cấp bậc của Page, như mọi lá bài Hoàng Gia khác, có 2 nguyên tố. Trên con đường trỗi dậy, Page được kết nối với nước, và trên quãng đường trở về, với đất. Sợi lông vũ trên mụ trụ của cô thể hiện nguyên tố của lá bài, đất của lửa.

Điều ta cần nhớ về chiếc lông vũ trong những lá Hoàng Gia là cường độ của biểu tượng nguyên tố trong những lá đó.

The Fool, The Sun, và Death

Biểu Tượng Trong Tarot - Lông Vũ

Trong The Fool và The Sun, những sợi lông đỏ lửa nối đỉnh đầu với mặt trời phía trên, và đóng vai trò như một đường dẫn những vị thần của lửa từ trên xuống dưới. Trong Death, chiếc lông vũ lửa đã héo úa, tách rời khỏi mặt trời đang chiếu sáng cho thế giới của sự sống. Thay vào đó, ngọn lửa của mặt trời hướng xuống, yếu hơn, nơi của cái chết. Mờ nhạt và yếu ớt, mặt trời tìm được đường vượt qua thế giới chết để mọc lên mỗi ngày, hoàn toàn hồi sinh với toàn bộ ánh sáng của nó.

BÀI TẬP THỰC HÀNH

Chúng tôi muốn bạn sử dụng những kiến thức vừa học được bằng một kỹ năng được gọi là Tiếng Gọi trong Lá Bài.

Đầu tiên, hãy lấy 12 lá bài mà ta đã nói về, và xào chúng lên.

Tiếp đó, lấy 4 lá bài trong 12 lá này và lật lên.

Bây giờ bạn hãy tập trung nhìn vào những chiếc lông vũ trong từng lá bài. Để ánh nhìn của bạn lướt trên từng lá đến khi một trong những chiếc lông vũ đó thực sự khiến bạn chú ý. Lật úp 3 lá còn lại xuống và tập trung vào một lá này.

Hoàn toàn bỏ qua ý nghĩa chung của lá bài, và tập trung vào sợi lông. Bỏ qua toàn bộ những điều khác. Có thể việc này sẽ khó khăn, nhưng hãy cố gắng. Chiếc lông riêng lẻ có một thông điệp dành cho bạn. Thông điệp đó có thể ở bất cứ một cấp độ nào – thực tế, tâm lý, hay tâm linh. Lắng nghe, một cách yên lặng, thông điệp của chiếc lông vũ. Đừng vội.

Để nó đến với bạn từ bên trong.

Khi bạn đã nghe được thông điệp này, hãy viết nó ra.

Xem những biểu tượng khác tại đây!

The Secret Language of Tarot –

Author: Ruth Ann Amberstone, Wald Amberstone

Foreword: Mary Greer

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *