Lá 2 of Wands – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


2 of Wands 

Lá 2 of Wands trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 2 of Wands trong bộ bài Transparent Tarot

Hình này cho thấy hai nhân vật năng động đối mặt với nhau ở vị trí đối xứng. Tư thế của họ mạnh mẽ và tự tin, và người này có vẻ là sự tương thích với người kia. Cả hai đều giơ cây đũa của họ ra nên họ gần như chạm vào nhau.

Có nhiều cách nhìn nhận khác nhau về lá bài này. Nghĩa của nó cũng thay đổi theo từng luận đoán, tùy thuộc vào cách lý giải của người đọc lá bài. Nhìn từ bên trong lá bài, tức là cách nhìn của một hay cả hai nhân vật, ta thấy sự cân bằng được đáp ứng. Vấn đề là, hai thế lực cân bằng đó phản ứng với nhau ra sao? Những chiếc đũa được giữ ở tư thế không dọa dẫm cũng không khiêu chiến, nhưng cũng không có hình ảnh rộng hơn để tưởng tượng ra cảnh giải quyết xung đột. Đũa là năng lượng rực cháy, và Lửa có thể là sự sáng tạo hoặc hủy diệt. Có một khả năng khác ở đây là, hai nhân vật đang phô diễn sức mạnh mới tìm thấy. Đây rõ ràng là khía cạnh của lá bài nói về việc tạo nên quyền lực và những giai đoạn đầu khi gặp được tiềm năng của một người. Khi diễn giải theo cách hòa bình về việc trình diễn sức mạnh của người này đối với người kia, họ hiểu được sự trình diễn của nhau và tạo nên một liên kết năng động. Việc thực hiện hợp tác nhóm có thể nhân đôi sức mạnh và năng suất rõ ràng là một khả năng rất lớn của lá bài này.

Khi dùng cách nhìn của một quan sát viên về các nhân vật thay vì nhìn từ bên trong ngữ cảnh, lá bài này có thể cho thấy một sự lựa chọn. Hai lựa chọn mạnh mẽ và hấp dẫn đang mời gọi, dẫn đến việc phân tuyến con đường. Gần như một sự khởi đầu, một chiếc đũa phải được chọn và quyền lực của nó sẽ được khẳng định.

Nghĩa chính

Lá bài này có thể biểu thị những khoảng thời gian phấn khích và một năng lượng hừng hực sức sống trong sự luận đoán. Những hình người trong lá Two of Wands được vẽ lớn và đặt ở trung tâm, do đó những năng lượng này gần như thống trị trong một kết hợp.

Nếu luận đoán về sự nghiệp, lá bài này có thể chỉ sự cộng tác có thể sinh lợi mà rừng rực sáng tạo. Trong quan hệ cộng tác như vậy, cảm hứng dâng tràn, nhưng cả hai bên đều có ý tưởng và sức lôi cuốn mạnh mẽ, nên đôi lúc có thể xảy ra xung đột. Tuy nhiên sự tôn trọng lẫn nhau sẽ giữ cho việc cộng tác có được hiệu quả, và sự thực cuộc đấu nảy lửa lạ lùng này có thể là nhiên liệu cho sự sáng tạo tuyệt vời. Nếu không chỉ sự cộng tác, thì đây là lúc đưa ra quyết định. Có thể đang có hai con đường sự nghiệp hấp dẫn đang mời gọi, và ta phải lựa chon một con đường. Có khả năng rất lớn là bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn, vì lá bài này nói về việc tạo nên sức mạnh cá nhân và sự khám phá.

Về vấn đề sức khỏe, ở đây đang nói đến phương pháp tập luyện cho vóc dáng săn chắc, có thể là kết quả của tính tranh đua. Năng lượng này chắc chắn sẽ được sử dụng để đạt được những mục tiêu về sức khỏe, và những mục tiêu này xoay quanh các môn thể thao và luyện tập thể dục.

Một lần nữa, trong quan hệ tình cảm  lá bài này biểu đạt hai cá tính mãnh liệt nhưng có tính nghệ sĩ, hai người cực kỳ cuốn hút nhau, nhưng thường cãi nhau. Quan trọng là phải nhìn vào những lá bài khác để xem có không những yếu tố tạo sự ổn định khiến cho quan hệ được lâu dài. Nhưng chắc chắn đây là một cuộc tình say đắm và đam mê.

Về vấn đề tinh thần, lá bài này có thể chỉ thời điểm cho một khởi đầu, một sức mạnh đang nổi lên, và sự lựa chọn một con đường. Những chiếc đũa mà hai nhân vật đang cầm đại diện cho sức mạnh cá nhân của họ, và cũng có thể được coi là tạo nên một cửa ngõ. Đây là lúc dùng sức mạnh cá nhân, đi qua cửa ngõ đó, hội nhập với năng lượng của những chiếc đũa để tạo nên một tổng thể lớn hơn.

Khi ở vị trí đảo ngược, tính chất tiêu cực của lá bài này được tô đậm. Nó có thể biểu thị sự cãi vã và những xung đột về cá tính, cũng như sự mất mát quyền lực cá nhân.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *