Lá The Sun – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


XIX – The Sun

Lá The Sun trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Sun trong bộ bài Transparent Tarot

The Sun là biểu hiện của thành tựu và niềm vui thuần túy. Có một sự ngây thơ trong lá này, đặc biệt trong các bộ bài truyền thống với một đứa trẻ khỏa thân ngồi tren lưng của một con ngựa trắng, được làm ấm bởi các tia nắng từ mặt trời. Đây là hình ảnh trẻ trung của vị thần Hy Lạp Apollo, chúa của âm nhạc và thơ ca, và có liên quan đến thần mặt trời, Helios. Với bộ này, hình ảnh đã được đơn giản hóa với một khuôn mặt vui vẻ và nhân từ trong mặt trời, phát ra ánh sáng màu vàng. Đôi mắt của mặt trời mở to, bởi lá này liên quan đến thế giới hiện thực, (hay thế giới ở giữa), và sự biểu lộ của các giấc mơ và hoài bảo.

Các cảm hứng và mơ ước có thể đến từ the Star và the Moon giờ đây đã chạm tới sự biểu hiện thực tế của chúng ở the Sun, nơi có sự phong phú và sự sáng tạo. Những dự án được chuẩn bị lâu dài cuối cùng cũng thấy ánh sáng của mặt trời, và thành công to lớn tỏa sáng cho tất cả những ai đứng dưới tầm ảnh hưởng của lá này.

Lá này tạo một cảm giác về sự hồi sinh, giống như một buổi bình minh sáng láng và vàng chói sau một đêm dài dằng dặc. Không có nỗi sợ hãi hay bóng tối nào có thể trốn thoát khỏi ánh sáng lan tỏa của vầng mặt trời, và tất cả những bóng ma và các cơn ác mộng bị xua đi xa, chỉ để lại ánh sáng .

Ánh sáng của the Sun chạm sâu vào trong mỗi chúng ta khiến ta nhận ra rằng nó cũng bắt nguồn từ tâm hồn của mình. Nếu the Star cho ta hy vọng và cảm hứng để kết nối với sự thần thánh, thì the Sun cho ta nhận ra sự thật. Dưới ảnh hưởng của lá này, ta nhận ra một phần của mình trong toàn thể, và thể hiện nó một cách tự do, thông qua nhảy, âm nhạc, nghệ thuật hay bất cứ gì phù hợp với ta. Hạt giống mà ta trồng ở cả thế giới phía dưới và thế giới phía trên phát triển hết tiềm năng của mình dưới ánh sáng truyền sự sống của Mặt trời.

Theo nhiều cách, Mặt trời là một trong những lá đơn giản nhất của bộ bài. Dưới ảnh hưởng của Mặt trời, ta có thể trải nghiệm thế giới thông qua ánh mắt của một đứa trẻ, với sự hứng thú và vui thích trong tim ta. Mọi thứ đều sáng lạn, năng lượng đang chảy trên cao và thành công đã được đảm bảo.

Ý nghĩa tiên tri:

Sự xuất hiện của the Sun trong một trải bài cho thấy rằng tất cả các lá bài liên quan sẽ mang ý nghĩa tích cực nhất có thể. Trong vấn đề sự nghiệp, lá này có thể ám chỉ thành công trong công việc hiện tại, sự thăng tiến, hay là một sự nghiệp hoàn toàn mới. Trong trường hợp này, nó sẽ là một thứ gì đó thực sự cho phép người hỏi nhận ra tiềm năng của họ. Những người làm trong các ngành sáng tạo sẽ nhìn thấy tài năng của họ được khen thưởng và được công nhận những gì họ đáng được nhận.

Trong các mối quan hệ, một niềm vui không phức tạp và không tội lỗi sẽ được tìm thấy. Trên cấp độ tâm linh, đây không phải là một lá bài của thử thách và sự phát triển chiều sâu, nhưng lại là sự kỷ niệm và sự thể hiện thần tính của chính ta, cùng với niềm vui thú thực sự của vẻ đẹp của thế giới.

The Sun có thể đại diện một con người thực sự trong cuộc sống của người hỏi, trong trường hợp này đó sẽ là một người rất tự tin, sự hiện diện của họ luôn làm sáng bừng cả căn phòng.

Trong một số trường hợp, ánh sáng của the Sun có thể hé lộ những bí mật bị ẩn dấu từ lâu. Trong khi điều này là tích cực đối so trong thời gian dài, thì giây phút hé lộ nó có thể rất đau đớn.

Khi bị đảo ngược, the Sun có thể ám chỉ sự cao ngạo đến từ việc nhận ra thần tính của một người, mà quên đi thần tính và sự băn khoăn của người khác. Điều này có thể tạo nên bóng mây che khuất những thành công mà the Sun hứa hẹn, bởi niềm vui được đưa ra bởi phần còn lại của thế giới đã bị che khuất.

Đây là một ví dụ của trải bài ba lá có sự tham gia của the Sun:

Trong sự kết hợp này, lá Ten of Cups có vẻ đang nâng những chiếc cốc về phía the Sun, thứ xuất hiện như một vầng hào quang to lớn phía trên Five of Wands. The Sun cười thân thương trước nỗ lực của Five of Wands đang cố gắng đánh bại một đối thủ vô hình. Mặt trời trong có vẻ đang nói rằng thời gian để tranh đấu đã qua đi, và thành công đã được đạt. Các đối thủ đã nóng chảy dưới những tia nóng của mặt trời, và người hỏi có thể cần thời gian để hưởng thụ những gì mình đạt được. Lá Ten of Cups cho thấy rằng đây là thời gian để thưởng thức, để biết ơn sự sung túc mà ta kiếm được. Đây là lúc để nghỉ ngơi và cho ánh sáng của niềm vui và sự kỷ niệm đi vào cuộc sống bạn.

The Sun kết hợp tốt với rất nhiều lá.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *