Lá Judgment – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


XX – Judgment

Lá Judgment trong bộ bài Transparent Tarot
Lá Judgment trong bộ bài Transparent Tarot

Đôi khi cũng được gọi là “Aeon”, lá Judge truyền thống có một khung cảnh trong Kinh Thánh, một thiên thần bốc lửa đánh thức cái chết với âm thanh từ chiếc kèn trumpet. Thông điệp ở đây là sự cứu rỗi và sự hồi sinh, nên hình ảnh tôi chọn để thể hiện là con chim phượng hoàng bay lên từ chính tro tàn của nó. Khi con chim phượng hoàng đi tới cuối cuộc đời của mình, nó tự xây một cái tổ nơi mà nó sẽ bốc cháy, chết trong một ngọn lửa. Trong đống tro tàn của bản thân, một chú chim phượng hoàng rực rỡ lại sống dậy cho đến khi vòng tuần hoàn này lặp lại một lần nữa. Judgment cho ta cơ hội để được tái sinh giống như phượng hoàng, nhưng quá khứ phải được bỏ lại đằng sau trước khi sự chuyển đổi này có thể diễn ra.

Có ba bước cơ bản của quá trình đại diện bởi Judgment. Những sự kiện trong quá khứ đã bị lãng quên hay không hoàn toàn được đối mặt cần phải được đối mặt và rồi các bài học linh hồn, bởi đây là một lá rất mang tính tâm linh, phải được học và được chấp nhận. Thông qua quá trình này, linh hồn được làm sạch và có thể bắt đầu lại như mới, với lòng tin và sự rõ ràng của con đường mới. Cuộc sống sau đó sẽ đạt tới cấp độ cao hơn, linh hồn đã vượt qua những giới hạn quá khứ của chính nó.

Quá trình này có lẽ là một viễn cảnh khó khăn cho rất nhiều người, bởi ta thường có xu hướng chôn dấu và trốn tránh những sự kiện bi kịch hay những lần mà ta đã hành động ngu ngốc hay nguy hiểm. Cũng có thể xuất hiện sự miễn cưỡng để bỏ qua quá khứ và tiến tới một cuộc sống mới. Trong khi những khía cạnh này vẫn được khóa kỹ và tránh xa, chúng có thể đè nặng lên ta và tạo ra nhiều vấn đề. Khi chúng được phân tích, nghiên cứu, thì quá khứ sẽ trở thành cái tổ của phượng hoàng, cho phép cuộc sống mới được hiện ra.

Khi cuộc sống mới đến, bạn có cả sự tự tin để bước đi vững chắc trên con đường của chính mình, dù nó có là gì đi nữa, và trở nên không sợ hãi trước sự phán xét của người khác. Lá này đã nằm trên bàn, và lần này tôi có chút nghi ngờ rằng nó sẽ là một bàn tay chiến thắng.

Ý nghĩa tiên tri:

Khi Judgement xuất hiện trong một trải bài, nó nói về thời điểm của sự phán xét và sự tái sinh. Giống như một người nghệ sĩ vừa hoàn thành một tác phẩm tuyệt vời và đưa chúng cho mọi người cùng thưởng thức, đây là lúc người hỏi thể hiện ra ngoài họ thực sự là ai! Nếu trải bài này về vấn đề hàng ngày, nó có thể chỉ về hạn của một dự án chính, hay một buổi trình diễn lớn sau nhiều tuần diễn tập. Đây là thời gian gộp lại mọi thứ bạn đã làm, và tìm kiếm giá trị đích thực của nó. Trước khi cấp độ tiếp theo được đạt tới, những trải nghiệm của quá khứ cần phải được nhận rõ. Giống sự tiến hóa, bước tiếp theo được đạt tới bằng cách xây dựng trên những thứ đã đi qua. Đôi khi điều này liên quan đến đối mặt với những hiện thực khó khăn, nhưng biết rõ giá trị của chúng là một phần của vấn đề. Một khi sự hòa nhập được đạt tới, một chương mới sẽ mở ra trước mắt người hỏi, và họ có thể sẽ thấy trước tương lai của mình.

Việc đi tới cấp độ tiếp theo áp dụng cho cả tầng cảm xúc và linh hồn của lá này. Trong một mối quan hệ, nó có thể nói về sự trung thực tăng lên giữa một cặp đôi. Có thể có gì đó trong quá khứ cần được mở ra, dù tốt hay xấu. Một khi sự tiết lộ xảy ra, có vẻ rằng người còn lại sẽ chấp nhận và tôn trọng sự trung thực mới, dẫn tới những mức độ sâu hơn của niềm tin và sự thân mật.

Nếu trải bài liên quan đến vấn đề tâm linh hay phép thuật, lá này cho ta một thử thách để đàu sâu và đối mặt với bất cứ thứ gì có thể giữ bạn không đạt được tới tiềm năng và bản năng thần tính của chính mình. Quá trình này có thể trở nên bi thảm khi những vết thương cũ trở nên sâu hơn, nhưng khi thử thách này được đối diện, bạn có thể sẽ tiến vào một cấp độ cao hơn.

Nếu Judgement bị đảo ngược, người hỏi có lẽ bị ám ảnh bởi những bóng ma trong quá khứ, nhưng không thể mang chúng ra để thực sự đối diện với chúng một lần cho mãi mãi. Thay vì đạt được cấp độ cao hơn, nhưng kí ức cũ kéo chúng xuống. Như một cảnh trong một bộ phim kinh dị cũ, những bàn tay chết chóc xuất hiện từ một ngôi mộ cố gắng kéo sự sống xuống mồ với chúng. Giúp đơ có thể là điều cần thiết để đấu tranh với những con quỷ từ bên trong.

Đây là một ví dụ của trải bài ba lá có sự tham gia của Judgement:

Ở đây ta thấy Eight of Pentacles đang chăm chỉ hoàn thành nốt công việc của mình. Page of Swords đi vẻ phía  trước một cách dũng cảm, trong khi phượng hoàng của Judgement đang cháy rực rỡ trên bầu trời. Eight được coi là lá của sự học việc. Kết hợp với Judgement, đây có lẽ là sự kết thúc của quá trình học nghề và đến lúc trở thành một bậc thầy. Công việc đã được hoàn thành và thời gian của sự kiểm tra đã qua đi. Page of Swords trành đầy lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và nóng lòng cho thế giới thấy những ý tưởng của cô. Tất cả những lá này cùng với nhau chỉ tới một người trẻ tuổi tốt nghiệp với sự vinh danh và đang nhanh chóng hướng tới sự nghiệp thành công trong lĩnh vực họ chọn.

Judgement kết hợp tốt với hầu hết các lá, đặc biệt là the Star và the Sun, cả hai đều sẽ là những sự kết hợp đầy hứa hẹn.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *