Lá 5 of Clouds – Osho Zen Tarot

Osho Zen Tarot - Sách Hướng Dẫn, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


5 of Clouds 

Ý nghĩa lá 5 of Clouds trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá 5 of Clouds trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Đã từng có ai bảo với bạn rằng tre thì đẹp hơn cây sồi, hoặc cây sồi thì có giá trị hơn tre? Bạn có nghĩ rằng cây sồi luôn ước có một thân cây rỗng như tre? Tre thì có ghen tỵ với sồi bởi vì nó to hơn và có lá chuyển màu vào mùa thu? Ý tưởng so sánh bản thân hai loài cây nghe có vẻ rất buồn cười, nhưng bản thân con người nhận ra rằng đây là một thói quen rất khó bỏ. Hãy đối mặt với nó, sẽ luôn có một người đẹp hơn bạn, tài năng, mạnh mẽ thông minh, thậm chí hạnh phúc hơn bạn. Và ngược lại, cũng sẽ luôn có những người thua thiệt bạn về mọi mặt. Tìm ra bản thân mình không phải bằng việc so sánh với người khác, mà bằng cách nhìn vào bản thân mọi được đong đầy bởi tiềm năng trong cách tốt nhất mà bạn biết.

Sự so sánh 

So sánh mang đến tự ti, tự cao. Khi mà bạn không so sánh, tất cả sự tự ti và tự cao đều biến mất. Sau đó bạn là bạn, chỉ đơn gỉan bạn ở đó. Một bụi cây nhỏ hay một cây cao lớn – chả sao cả; bạn là chính bạn. Bạn là cần thiết. Một chiếc lá nhỏ cũng quan trọng như một ngôi sao lớn. Thiếu đi một chiếc lá, Chúa cũng sẽ thiếu một mảnh. Điều này nghe như một chú chim cu cũng quan trọng như là bất cứ vị Phật nào, thế giới sẽ ít đi, sẽ ít giàu có nếu chú chim cu này biến mất.

Hãy nhìn xung quanh. Mọi thứ đều cần thiết, và mọi thứ thật vừa vặn với nhau. Đó là một thể hữu cơ thống nhất, không ai cao hơn và không ai thấp hơn, không ai là cấp trên, không ai là cấp dưới. Mỗi người là một cá thể độc lập duy nhất.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *