Lá 9 of Clouds – Osho Zen Tarot

Osho Zen Tarot - Sách Hướng Dẫn, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


9 of Clouds

Ý nghĩa lá 9 of Clouds trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá 9 of Clouds trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Đây là hình ảnh của Ananda, người anh họ và đệ tử của Đức Phật Gautam. Ông đã ở bên cạnh Phật liên tục, giúp đỡ khi ngài cần vào suốt bốn mươi hai năm. Khi Đức Phật qua đời, những câu chuyện được kể lại rằng Ananda vẫn còn ở lại bên cạnh người và khóc lóc. Các môn đệ khác trừng phạt ông vì hiểu lầm: Đức Phật qua đời như là hoàn thành sứ mệnh, đáng lẽ ra ông phải nên vui mừng mới đúng. Nhưng Ananda nói “ Bạn đã hiểu lầm. Tôi khóc không phải vì Ngài mà vì khóc cho bản thân mình, bởi vì suốt nhiều năm qua tôi đã ở bên cạnh Ngài nhưng vẫn chưa đạt được giới ngộ”. Ananda đã thức suốt đêm, thiền định sâu với cảm giác đau đớn và nỗi buồn của mình. Vào buổi sáng hôm sau, người ta nói rằng, ông đã giác ngộ.

Thời gian của một nỗi buồn lớn có khả năng sẽ là lần chuyển đổi tuyệt vời. Nhưng để chuyển đổi xảy ra, ta phải đi sâu vào gốc rễ của nỗi đau của chúng ta, và trải nghiệm nó mà không có sự đổ lỗi hay tự thương hại.

Đau thương

Nỗi đau này, không phải là để làm cho bạn buồn, hãy nhớ lấy. Mọi người thường có hiểu lầm này..Nỗi đau này chỉ là tạo nên một lời cảnh báo- mọi người chỉ trở nên tỉnh táo hơn khi mọi người trở nên cảnh giác hơn khi mà mũi tên xuyên sâu vào trái tim của họ và làm họ bị thương. Nếu không, họ sẽ không cảnh giác. Khi cuộc sống là dễ dàng, thoải mái, thuận tiện, có ai quan tâm đến ? Ai màng lo lắng mà cảnh giác? Khi một người bạn qua đời, thì có khả năng đó. Khi một người phụ nữ bỏ rơi bạn một mình – trong những đêm tối đó, bạn sẽ cô đơn. Bạn đã yêu người phụ nữ ấy quá nhiều, và bạn đã đặt cược tất cả, và sau đó một ngày, nàng đã biến mất. Bạn khóc trong sự cô đơn, những dịp này, nếu bạn ở trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ biết. Các mũi tên làm tổn thương : chúng có thể được sử dụng.

Nỗi đau không phải là để làm bạn khổ sở, sự đau đớn làm cho bạn có ý thức hơn. Và khi bạn nhận thức được điều này, đau khổ sẽ biến mất.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *